Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng | Edu2Review

Bởi tronbokienthuc

Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng một môi trường có khả năng đào tạo ra thầy, những người thợ lành nghề, có chuyên môn kỹ thuật cao.

Trường Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng là Trường Cao đẳng công lập mang tên vị anh hùng yêu nước Cao Thắng, có địa chỉ tại số 65 đường Huỳnh Thúc Kháng – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP Hồ Chí Minh. Có 3 hệ đào tạo và giảng dạy tại trường : Cao đẳng kỹ thuật, Trung học kỹ thuật và Công nhân kỹ thuật bậc 3/7. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có kinh nghiệm tay nghề trình độ cao, thuận tiện xin việc. Trong đó có những ngành huấn luyện và đào tạo chính như : cơ khí, cơ khí động lực, điện – điện lạnh, kỹ thuật điện tử, …. Và trong nhiều năm hoạt động giải trí trường đạt được nhiều thành tích rất đáng giá .

Mục Lục Bài Viết

Lịch sử hình thành trường Cao đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng

Năm 1906 Trường Cơ Khí Á Châu được khởi đầu xây đắp với một gian nhà lợp thiếc tại góc đường De lattre de Tassigry và quốc lộ Hàm Nghi lúc bấy giờ. Là một trong những trường dạy nghề tiên phong do thực dân Pháp lập ra ở Nam Kỳ với mục tiêu giảng dạy nhân viên kỹ thuật sơ cấp thủy quân và 1 số ít ngành kỹ thuật khác phân phối nhu yếu của kinh tế tài chính và chính quyền sở tại đương thời .

Năm 1906 – 1952 trường có tên chính theo tiếng Pháp và các vị Hiệu trưởng của trường đều là người Pháp.

Từ năm 1952 đến nay trường đã trải qua 4 lần đổi tên Trường Trung Học Kỹ Thuật Đệ Nhị Cấp Cao Thắng, Trường Trung Học Kỹ Thuật Cao Thắng, Trường Kỹ Thuật Cao Thắng. Và sau cuối tên chính thức dùng cho lúc bấy giờ là Trường CĐ Kỹ Thuật Cao Thắng .

Kỹ niệm 110 năm thành lập trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng

Hoạt động sinh viên

Sinh viên được chú trọng huấn luyện và đào tạo trình độ sâu, hầu hết sinh viên tốt nghiệp khi ra trường đều có kinh nghiệm tay nghề khá giỏi. Những doanh nghiệp thường khá tin cậy vào trình độ của sinh viên trường. Ngoài ra nếu sinh viên tốt nghiệp chính quy sẽ có thời cơ được tuyển vào ĐH Bách Khoa TP Hồ Chí Minh với chuyên ngành tựa như .
Trong quy trình học tập, sinh viên luôn được chú trọng vào thực hành thực tế, chứ không nhòi nhét kim chỉ nan như những nơi khác. Ngoài ra thiên nhiên và môi trường nơi đây còn tạo điều kiện kèm theo cho sinh viên của họ khá nhiều thời cơ để tăng trưởng, biểu lộ năng lực cũng như làm động lực phấn đấu. Hằng năm trường đều tổ chức triển khai những cuộc thi, buổi hội thảo chiến lược, hay khuyến khích sinh viên tham gia những cuộc thi do do TP tổ chức triển khai .

Cuộc thi lớn và chuyên nghiệp nhất là Cuộc thi Robot Sumo được tổ chức hằng năm, mọi sinh viên của CĐ Kỹ Thuật Cao Thắng đều có quyền tham gia.

Để trợ giúp sinh viên tham gia cuộc thi Robot phát minh sáng tạo ra những mẫu sản phẩm văn minh và chất lượng nhất, những thí sinh sẽ được tham gia buổi hội thảo chiến lược với chuyên đề lắp ghép robot với sự hướng dẫn của giáo sư Yinong Chen ( trường ĐH bang Arizona – Hoa Kỳ – ASU ) và tập sự. Nhờ vậy mà những tác phẩm dự thi của những bạn ấy được hoàn thành xong nhanh gọn và hoạt động giải trí rất tốt .

Cuộc thi Robot Sumo năm nay

Đội ngũ nhân sự

Tiêu chí để trường chọn giảng viên của mình là tiêu biểu vượt trội trong trình độ, có đạo đức và góp sức cho sự nghiệp giáo dục, tiêu biểu vượt trội trong những hoạt động giải trí tình nguyện, tham gia tích cực cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong thái Hồ Chí Minh

Ngoài ra trường còn khuyến khích giảng viên có những sáng kiến nổi bật trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu khoa học cũng như ứng dụng phương pháp mới mang lại hiệu quả tốt cho HSSV trong quá trình học tập ở trường.

Lễ tuyên dương nhà giáo trẻ tiêu biểu vượt trội của trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng

Để tuyên dương các thầy cô tiêu biểu hàng năm trường đều tổ chức lễ Tri ân “Những Người khai sáng”. Đây là tấm gương sáng cho CB-GV trẻ của trường noi theo. Thầy và trò Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng sẽ tiếp tục phát huy phong trào Dạy tốt, học tốt”; “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ Nhà trường giao cho để trong thời gian tới, Nhà trường sẽ có thêm nhiều những tấm gương sáng được tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu.

Cơ sở vật chất

Trường có tổng số 6 khoa, mỗi khoa được chia làm những khu riêng không liên quan gì đến nhau để tương hỗ giảng dạy và điều tra và nghiên cứu. Mỗi ngành sẽ có những xưởng riêng không liên quan gì đến nhau, riêng khao Điện – điện lạnh đã có đến 15 xưởng sản xuất cùng nhiều máy móc văn minh thiết yếu .

Nơi nghiên cứu và điều tra và sản xuất của sinh viên CĐ Kỹ thuật Cao Thắng

Học sinh tiêu biểu

  • Tôn Đức Thắng: Vào năm 1915, khi đã lăn lộn trên đất Sài Gòn được vài năm, Bác đăng khí theo học tại trường Cơ khí Á Châu. Trong thời gian theo học tại trường, bác đã vận động rất nhiều bạn sinh viên tham gia phong trào yêu nước. Năm 1917, sau 2 năm hoạt động phong trào của bác bị tri quét, nên bác Tôn đành thôi học để tránh truy sát.
  • Nguyễn Tất Thành: Nơi đây là nơi hoạt động cuối cùng khi Bác xuống tàu phụ bếp để ra đi tìm đường cưu nước. Trước đó Bác đã đăng kí học tại đây để được đào tạo về ngành hàng hải, sau 3 tháng theo học thì Bác nghỉ ngang do có được cơ hội lớn cho chuyến đi cứu nước.
  • Và người Anh hùng Đoàn Văn Bơ.

Bác từng là sinh viên của trường

Điểm nổi bật

Chương trình Liên minh Giáo Dục Đại học ngành Kỹ thuật – Higher Engineering Education Alliance Program (HEEAP) đã tổ chức lễ trao 109 suất học bổng cho nữ sinh hệ cao đẳng, mỗi suất trị giá 6.5 triệu đồng cho tất cả các trừng cao đẳng.

Lễ nhận giải Olympic Tin học sinh viên Nước Ta lần thứ 25 của sinh viên Cao Thắng
Để ngày càng tăng lượng sinh viên nữ tham gia học tại trường, nhiều chủ trương được đưa ra để lôi cuốn những bạn ấy, trong đó chủ trương mê hoặc nhất chính là giảm 50 % học phí cho sinh viên kỹ thuật là nữ. Nhờ vậy, tổng số nữ sinh kỹ thuật theo học tại trường tăng dần hàng năm. Đến nay trường CĐKT Cao Thắng có 12 bạn nữ sinh được nhận học bổng ở những ngành điện, điện tử, tự động hóa, cơ khí, cơ điện tử có thành tích cao trong học tập và tích cực tham gia những trào lưu của Nhà trường .
Gần đây nhất vào tháng 11 đội tuyển Olympic Tin học của trường đã lên đường dự thi Olympic Tin học sinh viên Nước Ta. Chung cuộc sinh viên CĐ Kỹ Thuật Cao Thắng giành được 3 giải gồm có 1 giải nhì và 2 giải khuyến khích .

You may also like

Để lại bình luận