Tuyển Sinh Trường Võ Thị Sáu Quận 7, Trường Tiểu Học Võ Thị Sáu Quận 7 – https://tronbokienthuc.com

Bởi tronbokienthuc
PHỤ HUYNH LẠI CHẠY QUANH VÌ TRƯỜNG TIỂU HỌC THEO TUYẾN CHỈ TUYỂN LỚP MỘT CHƯƠNG TRÌNH TÍCH HỢP Nhiều cha mẹ có hộ khẩu tại P.Tân Phong, Q. 7, TP Hồ Chí Minh cho biết, theo thông tin của phường, mở màn từ năm học 2020 – 2021, Trường tiểu học Võ Thị Sáu nằm trên địa phận phường không còn lớp Một chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo ( GD-ĐT ), mà chỉ có lớp dạy chương trình tiếng Anh tích hợp. Đang xem : Tuyển sinh trường võ thị sáu quận 7

Chị N.K.H. nói: “Đứa con lớn của tôi đang học lớp Hai tại Trường tiểu học Võ Thị Sáu. Theo đúng tuyến như mọi năm thì đứa con nhỏ của tôi cũng sẽ vào lớp Một trường này. Nhưng mới đây, phường thông báo từ năm học tới, trường chỉ nhận học sinh theo học chương trình tiếng Anh tích hợp. Tổng chi phí hơn 6 triệu đồng/tháng”.

Phòng GD-ĐT Q. 7 cũng xác nhận thông tin trên. Chủ trương nhằm mục đích thiết kế xây dựng Trường tiểu học Võ Thị Sáu theo quy mô trường tiên tiến và phát triển, tân tiến, theo xu thế hội nhập đúng với chủ trương của quận, thành phố. Nhu cầu của cha mẹ trường nàycho con học chương trình tích hợp rất lớn.

**

Năm học 2019 – 2020, lớp Một của trường có 50 % học chương trình chuẩn, 50 % học chương trình tiếng Anh tích hợp. Dự kiến, năm học tới, trường xét tuyển 100 % lớp Một theo chương trình tiếng Anh tích hợp, còn từ lớp Hai đến lớp Năm vẫn dạy chương trình chuẩn thông thường. Việc quy đổi này thực thi theo hình thức cuốn chiếu.

Đối với những phụ huynh không muốn cho con theo học chương trình tiếng Anh tích hợp, Q.7 vẫn đảm bảo đủ lớp học cho học sinh tại những trường cùng phường như Trường tiểu học Lê Văn Tám, Đinh Bộ Lĩnh và một trường vừa mới xây, phường lân cận (P.Tân Phú).

Xem thêm : Kenny Sang Là Ai ? Bạn Gái Chuyển Giới Tố Kenny Sang ‘ Sống Ảo ’ Trả lời Báo Phụ Nữ TP.Hồ Chí Minh, cô Nguyễn Hà Phương Thanh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Võ Thị Sáu, cho biết : chủ trương thiết kế xây dựng trường quy mô tiên tiến và phát triển hội nhập có từ lâu, nhưng mấy năm nay Q. 7 chưa kiến thiết xây dựng được vì áp lực đè nén dân số quá đông. Kế hoạch của quận là thiết kế xây dựng Trường tiểu học Võ Thị Sáu theo quy mô này. Dự kiến năm học tới, trường sẽ có bảy lớp Một, sĩ số mỗi lớp 30 học viên. Theo cô Thanh, học phí cao hơn mọi năm là do trường theo quy mô mới. Theo lao lý, học phí tiểu học theo quy mô tiên tiến và phát triển hội nhập khoảng chừng 1,5 triệu đồng / tháng và học phí chương trình tích hợp khoảng chừng 3,6 triệu đồng / tháng ; thêm tiền ăn trưa, ship hàng bán trú, nước uống … cộng lại khoảng chừng 6 triệu đồng / tháng.

Tuy nhiên, đây chỉ là những khoản dự kiến, còn mức thu chính thức phải chờ kế hoạch quận ban hành. “Quận, phường mời những phụ huynh có con đúng tuyến vào trường để thông báo, hướng dẫn và trao đổi, nếu học sinh không có nhu cầu theo học mô hình mới và chương trình tích hợp có thể lựa chọn học ở các trường lân cận nằm trên cùng địa bàn”, cô Thanh cho biết thêm.

Xem thêm : Tìm Hiểu Về Tiền Ảo Và Những Khía Cạnh Của Tiền Ảo, Tìm Hiểu Về Bitcoin Và Tiền Điện Tử ( Tiền Ảo ) Như vậy, thay vì thư thả đưa con vào lớp Một ở ngôi trường theo tuyến gần nhà, cha mẹ nay lại phải đắn đo giữa bỏ ra 5,1 triệu đồng / tháng và miễn học phí theo chủ trương phổ cập tiểu học. Chắc chắn, cha mẹ nghèo không hề “ gồng ” từng ấy tiền mỗi tháng, chưa kể tiền bán trú. Cuối cùng, trường tiên tiến và phát triển là của con nhà giàu. Câu hỏi đặt ra là : trường công lập hoàn toàn có thể bỏ chương trình chuẩn theo pháp luật và quy mô trường tiên tiến và phát triển hội nhập là không dạy chương trình chuẩn ?

You may also like

Để lại bình luận