Trường tiểu học Nam Sài Gòn có tốt không

Bởi tronbokienthuc

VNHN – Với những thuận lợi về cơ sở vật chất lẫn đội ngũ giáo viên có năng lực và tâm huyết, Trường Tiểu học THCS – THPT Nam Sài Gòn có nhiều điều kiện để phát huy hơn nữa năng lực của mình. Đến hôm nay Nhà trường đã có những bước phát triển cao về số lượng lẫn chất lượng, và đã gặt hái nhiều thành tích đáng tự hào trong sự nghiệp giáo dục, đặc biệt là nhận được sự hài lòng từ phía phụ huynh và toàn xã hội.

Trường Tiểu học trung học cơ sở – trung học phổ thông Nam Sài Gòn

Thầy Phạm Thanh Nam Hiệu trưởng Trường Tiểu học THCS – THPT Nam Sài Gòn chia sẻ Nếu như năm học 2017-2018, con số lớp học trong toàn trường là 32 lớp thì bước sang năm học 2018-2019, con số đó đã được nâng lên đến 45 lớp. Cùng với đó đội ngũ giáo viên cũng được nâng lên rõ rệt về số lượng lẫn chất lượng. Và nguồn nhân lực này chính là động lực quan trọng, là tiền đề để Nhà trường tự tin tiếp tục viết tiếp trang sử vẻ vang trong sự nghiệp trồng người, sẵn sàng đáp ứng mọi kỳ vọng của xã hội về nguồn nhân lực chất lượng.

Thầy Phạm Thanh Nam Hiệu trưởng Trường Tiểu học trung học cơ sở – trung học phổ thông Nam Sài Gòn .Trong cuộc trò chuyện cùng quý báo, thầy Nam đã giúp chúng tôi tưởng tượng phần nào về những quy trình tiến độ đáng tự hào Trường Nam Sài Gòn đã đi qua cũng như khuôn mẫu giáo dục mơ ước với những cơ sở vật chất tiện lợi, tân tiến. Khi đơn vị chức năng có tiền thân là trường dân lập Nam Sài Gòn do công ty liên kết kinh doanh Phú Mỹ Hưng xây dựng năm 1997, sau 5 năm hoạt động giải trí đến năm học 2002 2003 trường được trao tặng cho Thành phố và chuyển thành cụm trường bán công Nam Sài Gòn ( gồm trường Mầm Non, Tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông ), đến năm học 2006 2007, Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh cho phép chuyển trường Trung học Phổ thông Bán công Nam Sài Gòn thành Trường trung học phổ thông Nam Sài Gòn thường trực Sở Giáo dục và Đào tạo và là trường công lập hoạt động giải trí theo chính sách tự chủ kinh tế tài chính, triển khai công dụng, trách nhiệm theo pháp luật tại Điều lệ trường trung học. Như thầy Nam nói Ban đầu sơ khai thì điều gì cũng khó khăn vất vả, bước đi nào cũng gặp trở ngại, đặc biệt quan trọng là sĩ số học viên đến đội ngũ giáo viên hạn chế chính là điều Nhà trường lo ngại nhất. Nhưng đến thời điểm ngày hôm nay, với số lượng giáo viên có trình độ tốt, cùng học viên tăng dần qua những năm chính là vật chứng rõ nét nhất về giá trị Trường đã tạo dựng. Đến ngày hôm nay, ngoài những cơ sở vật chất thiết yếu cho công tác làm việc dạy học, Nhà trường còn có mạng lưới hệ thống xây xanh bao quanh khuôn viên ; sân chơi thoáng rộng ; mạng lưới hệ thống nhà bếp ăn được cấp giấy ghi nhận đủ điều kiện kèm theo bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm Dĩ nhiên trong thành công xuất sắc này một phần đông là nhờ những ban ngành đoàn thể đã luôn chăm sóc cùng Nhà trường kiến thiết xây dựng Trường học thân thiện, học viên tích cực .

Ngoại khóa giáo dục kiến thức và kỹ năng sống chuyên đề Gia đình và ý thức trưởng thành .Để làm tốt công tác làm việc tư vấn tuyển sinh, nhà trường cũng đã mời những chuyên viên về công tác làm việc tuyển sinh trao đổi xu thế cho HS về nghề nghiệp và thi ĐH – CĐ. Vì thế hàng năm tỷ suất đậu ĐH và CĐ được nâng cao. Phòng tư vấn tâm ý của Nhà trường là nơi những em gặp khó khăn vất vả về tâm ý đến gặp và trao đổi với những chuyên viên trong nghành tâm ý để được hướng dẫn và trợ giúp. Đơn vị cũng luôn hướng tới mục tiêu giáo dục song song với rèn luyện kỹ năng và kiến thức, thưởng thức trong thực tiễn cho học viên. Vì mong mỏi của Ban chỉ huy và giáo viên Nhà trường chính là không chỉ giúp những em có văn hóa truyền thống tốt mà còn có kiến thức và kỹ năng trong thực tiễn, để sau này khi ra xã hội những em sẽ hòa nhập nhanh gọn, góp phần tích cực vào công cuộc thiết kế xây dựng quốc gia ngày càng giàu đẹp. Cụ thể, Nhà trường liên tục tổ chức triển khai những hoạt động giải trí ngoại khóa để học viên có thời cơ được thưởng thức, tăng nhanh với nhiều chuyên đề ấn tượng : xe thế năng, robocon của Tổ vật lý ; sân khấu hóa những tác phẩm văn học của Tổ ngữ văn …

Giải cọ nhí TopArt 2019 Ký ức tuổi thơ Khối Trung học .

Cuộc thi Robotics Nam Sài Gòn 2019 chủ đề RC Car Design – Khối Tiểu học

Hiện nay nước nhà hướng đến cuộc cách mạng 4.0 – Cuộc cách mạng này tác động mạnh mẽ đến nhiều lĩnh vực, nhiều khía cạnh trong đời sống xã hội, trong đó đặc biệt không thể thiếu một nguồn nhân lực chất lượng cao; mà nguồn nhân lực lại là đối tượng trực tiếp của giáo dục – đào tạo.Như vậy, tầm quan trọng của giáo dục – đào tạo để tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu cách mạng 4.0 là không thể phủ nhận.Vì vậy Nhà trường cũng đã xác định đường lối phát triển theo định hướng hội nhập. Tất yếu hoạt động giảng dạy ngoại ngữ và tin học là cần được tiếp tục được duy trì và chú trọng hơn về chất lẫn lượng. Trong đó người thầylà ngườidẫn dắt, chỉ hướng,truyền tải lại cho thế hệ sau tất cả những gì có thể để họ có thể phát triển hơn, hoàn thiện hơn. Đó cũng là những yếu tố cơ bản để phụ huynh học sinh tiếp tục tin tưởng lựa chọn Trường Nam Sài Gòn là nơi gửi gắm ước mong sẽ đào tạo về tri thức lẫn nhân cách cho con em mình, để xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước./.

Video liên quan

You may also like

Để lại bình luận