Một ngôi trường ở Sài Gòn có 24 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp – Giáo dục Việt Nam

Bởi tronbokienthuc
GDVN – Ngoài việc có đến 24 điểm 10 của 23 học viên ở kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, trường Lê Thánh Tông còn có 3 thủ khoa rất đáng ghi nhận .Đó là tác dụng thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 ( đợt 1 ) vừa mới qua tại trường tiểu học – trung học cơ sở – trung học phổ thông Lê Thánh Tông, Q. Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh .

Nữ sinh có 2 điểm 10 mơ ước làm bác sĩ

Là nữ sinh duy nhất của Thành phố Hồ Chí Minh sở hữu cùng một lúc 2 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp đợt 1 vừa qua, em Lê Thị Minh Trang còn đồng thời là thủ khoa khối D7 (Toán, Hóa, Anh) của cả nước, và còn là thí sinh có điểm thi cao nhất (tính theo tổ hợp) Thành phố Hồ Chí Minh (29,4 điểm).

Minh Trang san sẻ : Sau khi kết thúc kỳ thi, dò đáp án được công bố thì Minh Trang tự tin mình sẽ được 10 điểm môn Hóa, còn môn tiếng Anh thì em không tự tin lắm .
Thế nhưng, Trang vẫn còn cảm thấy hụt hẫng vì mình không được Toán 10 điểm, do có một câu trắc nghiệm bị bỏ sót .

Dù là thủ khoa của khối D7, nhưng Minh Trang lại không chọn khối này để xét tuyển, và lại chọn tổng hợp khối B ( Toán, Hóa và Sinh với tổng điểm 29,15 ) để xét tuyển vào ĐH .
Trường mà Minh Trang lựa chọn xét tuyển là Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, với ngành y đa khoa hay ngành răng hàm mặt .
Nói về nguyên do chọn hai ngành này, Trang bộc bạch : Em muốn tiếp bước truyền thống cuội nguồn cao quý của mái ấm gia đình, do cả cha mẹ em đều là bác sĩ, còn anh trai hiện cũng đang học y đa khoa, nên đó cũng là động lực để cho em phấn đấu .

Về bí quyết học tốt của mình, Lê Thị Minh Trang tâm sự: Chẳng có gì gọi là cao siêu cả. Em học bài nào thì sẽ thật kỹ bài đó, để không cần mất công hôm sau lại phải học lại.

Ngoài ra, Trang còn luyện làm bài tập thật nhiều, cũng là cách em nhớ được lâu kỹ năng và kiến thức, nhanh gọn trong việc xử lý những câu hỏi trong bài thi .

Ngôi trường sở hữu nhiều thủ khoa

Ngoài Lê Thị Minh Trang, tại trường Lê Thánh Tông còn có nam sinh đạt 1 trong 2 điểm 10 Toán của Thành phố Hồ Chí Minh .
Đó là em Nguyễn Quốc Thắng – học viên lớp 12B3 của trường. Thắng đam mê âm nhạc và game .

Em dự tính sẽ xét tuyển vào ngành Khoa học máy tính của Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, dù em đã đậu vào Trường Đại học Công nghệ tin tức cũng ngành này bằng tác dụng thi đánh giá năng lượng .

Theo thầy Phạm Văn Bình, quản nhiệm phụ trách lớp 12 của trường, ngoài 3 điểm 10 của Trang và Thắng, trường còn có thêm 21 điểm 10 khác của 21 học sinh, ở các môn tiếng Anh (17 em), Hóa và Sinh (mỗi môn có 2 em).

Song song đó, trường còn có 2 thủ khoa khác ở khối A ( 28,9 điểm ) và A1 ( 29,5 điểm ) .
Điểm trung bình thi môn Toán của trường cũng nằm trong top của Thành phố Hồ Chí Minh .

Việt Dũng

You may also like

Để lại bình luận