Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM | Edu2Review

Bởi tronbokienthuc
IUH là một trong 10 trường số 1 về đào tạo và giảng dạy công nghệ tiên tiến ứng dụng tại Nước Ta với mạng lưới hệ thống cơ sở vật chất tân tiến, tiên tiến và phát triển tiệm cận tiêu chuẩn quốc tế. Với lịch sử dân tộc hơn 60 năm hình thành và tăng trưởng, Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh ( website : iuh.edu.vn ) đã không ngừng nỗ lực nhằm mục đích duy trì và khẳng định chắc chắn vị thế của mình trong mạng lưới hệ thống giáo dục ĐH nước nhà. Trường đã và đang là nguồn đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, có kĩ năng thích nghi và hòa nhập thiên nhiên và môi trường quốc tế tốt, góp thêm phần tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội của quốc gia .

Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh – 60 năm một chặng đường

Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh – 60 năm một chặng đường

Mục Lục Bài Viết

Lịch sử hình thành và phát triển

Trường được thành lập ngày 11 tháng 11 năm 1956 mang tên Trường Huấn nghiệp Gò Vấp. 12 năm sau, trường đổi tên thành Trường tư thục Trung học kỹ thuật Đệ nhất cấp Don Bosco.Sau nhiều lần đổi tên và nâng cấp, ngày 24 tháng 12 năm 2004, trường chính thức trở thành Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (tên viết tắt IUH).

Sứ mệnh

Nhận thức rõ nhu yếu về nhân lực của quốc gia, trường luôn nỗ lực triển khai xong thiên chức giảng dạy thế hệ trẻ có trình độ trình độ cao, có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp và tiếp cận với thực tiễn trong những nghành kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, điều tra và nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến nhằm mục đích tạo ra giá trị vật chất và ý thức ship hàng cho sự tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội của ngành Công Thương và của vương quốc một cách có hiệu suất cao .

Tầm nhìn

Nhận thức được sứ mạng của mình cũng như khuynh hướng tăng trưởng kinh tế tài chính xã hội trên cả nước, trường đã và đang không ngừng thay đổi để khẳng định chắc chắn vị trí một trong 10 trường ĐH số 1 tại Nước Ta về ứng dụng, trở thành trường ĐH trọng điểm vương quốc có vai trò tiên phong so với sự tăng trưởng của những trường thuộc Bộ Công Thương và ngang tầm với những nước tiên tiến và phát triển trong khu vực về đào tạo và giảng dạy nhân lực chất lượng cao .

Hoạt động sinh viên

Sinh viên Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh luôn dữ thế chủ động, phát minh sáng tạo trong những hoạt động giải trí, trào lưu trong và ngoài nhà trường. Dưới sự trợ giúp và tương hỗ nhiệt tình từ tổ chức triển khai Đoàn người trẻ tuổi – Hội sinh viên IUH, những bạn trẻ đã cùng chung tay viết nên một hồi kí rực rỡ tỏa nắng sắc màu về những năm tháng thoe học tại trường .
Trường hiện có rất nhiều CLB, Hội, Nhóm dành cho sinh viên như : CLB Nghiên cứu trẻ, CLB OPIUM ( nhảy văn minh ), CLB SolidWorks, CLB Kết nối trẻ, CLB Guitar, … đặc biệt quan trọng là Đội Công tác xã hội và Đội Tiên Phong – hai lực lượng xung kích của trường .

Đoàn thanh viên và Hội sinh viên Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh

Đội ngũ nhân sự

Là một trong những trường đào tạo và giảng dạy ứng dụng số 1 cả nước, Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh luôn chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên của trường. Hiện nay trường có trên 1.100 giảng viên, trong đó có hàng trăm giảng viên thỉnh giảng được mời từ những trường ĐH, viện nghiên cứu và điều tra, những học viện chuyên nghành và những cán bộ khoa học kỹ thuật đang công tác làm việc tại những cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại. Đã có trên 85 % giảng viên có trình độ sau đại học với trên 20 giáo sư, phó giáo sư ; trên 120 tiến sỹ ; 700 thạc sĩ. Nhiều giảng viên tham gia những khu công trình nghiên cứu và điều tra khoa học cấp trường, cấp bộ, thành phố và nhà nước. Đội ngũ tri thức trẻ, nhiệt huyết, yêu nghề và kỹ năng và kiến thức trình độ cao đã và đang góp thêm phần quan trọng vào công cuộc kiến thiết xây dựng và tăng trưởng của nhà trường .

Cơ sở vật chất

Trong quy trình vươn mình trở thành một trường ĐH trọng điểm vương quốc, việc góp vốn đầu tư nâng cao chất lượng cơ sở vật chất nhằm mục đích Giao hàng nhu yếu ứng dụng của giảng viên và sinh viên là vô cùng quan trọng. Do đó, IUH đã và đang không ngừng update những công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển, tăng cấp hạ tầng Giao hàng những môn học chuyên ngành cũng như phân phối nhu yếu học tập, vui chơi của sinh viên .

*Cơ sở học

Hiện trường có 3 cơ sở dạy và học tại ba tỉnh thành trong cả nước : Cơ sở chính ( Thành Phố Hồ Chí Minh ) tọa lạc tại địa chỉ số12 Nguyễn Văn Bảo, phường 4, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh ; Phân hiệu Tỉnh Quảng Ngãi tại địa chỉ 938 Quang Trung, TP.Quảng Ngãi và Cơ sở thứ 3 tại xã Quảng Tâm, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa .

Toàn cảnh IUH nhìn từ trên cao

Toàn cảnh IUH nhìn từ trên cao

*Trang thiết bị

Nhằm giúp sinh viên làm quen với thiên nhiên và môi trường thao tác thực tiễn trong những nhà máy sản xuất, cơ sở sản xuất, trường đã trang bị 120 xưởng thực hành thực tế với thiết bị văn minh và trên 400 phòng thí nghiệm những loại .

*Thư viện

Thư viện hiện có gần 300.000 bản sách những loại bảo vệ nhu yếu tra cứu và tự học của sinh viên. Bên cạnh đó, nhà trường đã “ tin học hóa ” hàng loạt và sâu rộng mọi hoạt động giải trí trong trường, học viên sinh viên hoàn toàn có thể truy vấn internet, sử dụng mạng để tìm kiếm những thông tin thư viện điện tử ship hàng học tập .

*Ký túc xá

KTX IUH là một trong những KTX có kiến trúc tân tiến, đẹp mắt và là số ít những KTX nằm trong khuôn viên trường học. Mỗi tầng lầu gồm 10 phòng với mạng lưới hệ thống giường được sắp xếp khoa học và phải chăng. Không gian thoáng đãng, thoáng đãng và căn tin tư khang trang được sinh viên nội trú đánh giá khá cao .

Thành tựu

  • Với những nỗ lực và góp sức trong hơn 60 năm qua, trường đã vinh dự nhận được nhiều huân chương và bằng khen của Đảng và Nhà nước như : Huân chương Lao động hạng ba ( 1995 ), Huân chương Lao động hạng nhì ( 1999 ), Huân chương Lao động hạng nhất ( 2004 ) và gần đây nhất là Huân chương Độc lập hạng ba ( tháng 11 năm năm nay ) .

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao Huân chương Độc lập hạng ba cho trường

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao Huân chương Độc lập hạng ba cho trường

Cựu sinh viên

Với chất lượng giảng dạy và đào tạo ngày càng nâng cao và sự quan tâm từ ban lãnh đạo nhà trường, sinh viên IUH đã và đang gặt hái nhiều thành công trên con đường sự nghiệp cũng như cống hiến những công trình nghiên cứu ứng dụng cao cho đất nước. Một số tấm gương phải kể đến như: Nguyễn Duy Thanh – vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng ba của Chính phủ, Nguyễn Việt Anh – khởi nghiệp bằng “điều hòa tự chế”, Nguyễn Trần Trí – Nguyễn Đức Cương – Trương Văn Tuyến quán quân cuộc thi Imagine Cup 2012,…

Nguyễn Duy Thanh vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng ba

Nguyễn Duy Thanh vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng ba
Nguồn : Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

You may also like

Để lại bình luận