Review trường Đại học Mở TP.HCM: Những thông tin mà bạn có thể chưa biết

Bởi tronbokienthuc
Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh là trường gì ? Ngôi trường này có gì đặc biệt quan trọng trong chương trình huấn luyện và đào tạo và chất lượng giảng dạy ? Điểm chuẩn những năm của trường như thế nào ? Hãy cùng 123job.vn đi tìm hiểu và khám phá qua bài viết dưới đây nhé .
Đại học luôn là con đường giáo dục chất lượng nhất với những chương trình giảng dạy chuyên nghiệp, chính quy cùng một chất lượng đào tạo và giảng dạy được đánh giá cao. Tuy đại học không phải là con đường duy nhất để thành công xuất sắc nhưng đại học lại là con đường ngắn nhất, phẳng phiu nhất để tất cả chúng ta bước vào đời. Chính cho nên vì thế, thời nay việc chọn giáo dục đại học là một điều vô cùng với biến với những ngôi trường số 1, được đánh giá cao quý về chất lượng huấn luyện và đào tạo cơ bản lẫn chương trình đào tạo và giảng dạy đa hệ đa ngành. Với bài viết dưới đây, 123job.vn sẽ ra mắt đến bạn đọc những thông tin mê hoặc nhất về một trường đại học được đánh giá cao về chất lượng và chương trình đào tạo và giảng dạy tại Thành phố Hồ Chí Minh, đó là trường Đại học Mở TP.HCM. Vậy ngôi trường này có điều gì mê hoặc, tất cả chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu và khám phá ngay sau đây nhé .

Mục Lục Bài Viết

I. Khái quát chung trường Đại học Mở TP.HCM 

1. Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành

Trường Đại học mở Thành Phố Hồ Chí Minh được xây dựng vào ngày 15/06/1990 với tên gọi khởi đầu là Viện Đào tạo lan rộng ra, được trải qua quyết định hành động của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngay khi xây dựng thì trường Đại học Mở TP.Hồ Chí Minh vẫn thuộc quyền quản trị của Trường Cán bộ quản trị đại học – Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề. Mãi đến năm 1993 thì Thủ tướng nhà nước mới quyết định hành động xây dựng trường Đại học Mở Thành Phố Hồ Chí Minh bán công trên cơ sở của Viện đào tạo và giảng dạy lan rộng ra. Khi ấy, trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh có tính năng là giảng dạy từ xa, đào tạo và giảng dạy tại chỗ, … nhằm mục đích mục tiêu nâng cao tri thức, mở mang giáo dục của mọi người. Đến khoảng chừng năm 2006 thì trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh mới tự chủ được về kinh tế tài chính với những chương trình huấn luyện và đào tạo chất lượng cùng chất lượng đào tạo và giảng dạy được đánh giá cao .

2. Tầm nhìn và sứ mệnh

Tầm nhìn và sứ mệnh

Tầm nhìn và thiên chứcHiện nay, đã trải qua hơn 20 năm xây dựng và tăng trưởng, trường Đại học Mở Thành Phố Hồ Chí Minh đã có những bước tiến nhất định về chương trình giảng dạy để ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo và giảng dạy hơn nữa. Trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh hiện đang phấn đấu đến năm 2023 sẽ trở thành một trường đại học công lập đa ngành số 1 Nước Ta với những xu thế chính là ứng dụng, phổ cập kỹ năng và kiến thức và ship hàng những công tác làm việc hội đồng. Đặc biệt, trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh luôn chú trọng đến công tác làm việc và hoạt động giải trí đào tạo và giảng dạy từ xa để tăng trưởng ngang tầm khu vực, bảo vệ chương trình đào tạo và giảng dạy có chất lượng giảng dạy tốt nhất .Với quy trình lập như vậy, trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh xác lập thiên chức chính của trường là góp thêm phần thôi thúc những hoạt động giải trí giáo dục của nước nhà, đem lại những hình thức giảng dạy thuận tiện hơn cho mọi người cùng với một chương trình giảng dạy đa ngành được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy .

3. Hoạt động sinh viên

Hoạt động sinh viên

Hoạt động sinh viênQuãng đời sinh viên được xem là quãng thời hạn vui tươi nhất trong cuộc sống bởi những hoạt động giải trí sinh viên rất đa dạng và phong phú, phong phú. Ngoài việc luôn chú trọng về công tác làm việc dạy và học thì trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh cũng rất chú trọng đến việc tăng trưởng những kỹ năng và kiến thức mềm của sinh viên khi trường tổ chức triển khai rất nhiều hoạt động giải trí để sinh viên hoàn toàn có thể tham gia, giúp sinh viên hoàn toàn có thể phát huy tối đa năng lực tư duy phát minh sáng tạo. Những hoạt động giải trí thể thao, văn nghệ, đi dạo vui chơi sẽ giúp sinh viên cảm thấy thư giãn giải trí, tự do sau những giờ học stress trên giảng đường. Hơn nữa, không riêng gì có những hoạt động giải trí mà nhà trường tổ chức triển khai mà còn có nhiều hoạt động giải trí do khoa tổ chức triển khai tạo sân chơi rộng mở cho tổng thể sinh viên phát huy năng lực, trau dồi thêm kỹ năng và kiến thức. Những hoạt động giải trí phổ cập được tổ chức triển khai tại trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh hoàn toàn có thể kể đến như Văn hóa văn nghệ – Thể dục thể thao, Câu lạc bộ – Đội – Nhóm, hoạt động giải trí Nghiên cứu khoa học, … giúp nâng cao chất lượng đào tạo và giảng dạy của chương trình giảng dạy .

4. Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viênGiảng viên của trường luôn là những thầy cô có trình độ trình độ cao, dày dặn kinh nghiệm tay nghề giảng dạy và có kinh nghiệm tay nghề thực tiễn rất lớn nên sẽ dạy cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng hữu dụng. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên của trường luôn được tuyển chọn chuyên nghiệp, gắt gao trải qua Phòng nhân sự nên bảo vệ những thầy cô đều là những người có vốn kỹ năng và kiến thức sâu xa, kinh nghiệm tay nghề dày dặn sẽ đem lại một chất lượng huấn luyện và đào tạo tuyệt vời cho những chương trình giảng dạy của trường .

5. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chấtTrải qua quy trình hơn 20 năm hình thành và tăng trưởng, trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh đã có cho mình một mạng lưới hệ thống cơ sở vật chất đồ sộ để cung ứng được cho nhu yếu huấn luyện và đào tạo từ xa của trường. Hiện trường có tổng thể 7 cơ sở đào tạo và giảng dạy với những cấp bậc chương trình huấn luyện và đào tạo được phân rải đều tại nhiều tỉnh thành với cơ sở 1 của trường được đặt tại số 97 Võ Văn Tần, phường 6, Quận 3, TP.HCM. Ngoài cơ sở chính ra thì trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh hiện có thêm 6 cơ sở khác tại nhiều nơi :

– Cơ sở 2: 35-37 Hồ Hảo Hớn, P. Cô Giang, Q. 1, TP.HCM.
– Cơ sở 3: 371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q. Gò Vấp, TP.HCM
– Cơ sở 4: 02 Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM.
– Cơ sở 5: 68 Lê Thị Trung, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
– Cơ sở 6: Đường số 9, P. Long Bình Tân, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
– Cơ sở 7: Tổ dân phố 17 P. Ninh Hiệp, Thị Xã Ninh Hòa, Tỉnh Khánh Hòa.

Ngoài ra, tại tổng thể 7 cơ sở đào tạo và giảng dạy của trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh đều có thư viện được trang bị những tính năng thiết yếu nhất để phục vụ việc học tập và nghiên cứu và điều tra của sinh viên, giúp nâng cao chất lượng huấn luyện và đào tạo của chương trình đào tạo và giảng dạy. Trường cũng có mạng lưới hệ thống thư viện trực tuyến để sinh viên thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm tài liệu học tập, nâng cao chất lượng huấn luyện và đào tạo của chương trình huấn luyện và đào tạo. Chỉ có điều, mặc dầu có nhiều cơ sở đào tạo và giảng dạy nhưng trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh lại không có ký túc xá nên khó khăn vất vả cho sinh viên .

6. Thành tựu

Được biết là ngôi trường tiên phong trong việc huấn luyện và đào tạo học viên từ xa nên chương trình huấn luyện và đào tạo cũng như chất lượng huấn luyện và đào tạo của trường được đánh giá cao. Bằng chứng là trường đã cung ứng những nguồn nhân lực chất lượng cho quốc gia trong đủ nghành .Về việc ĐK khóa học từ xa của trường thì học viên hoàn toàn có thể thuận tiện thực thi và học tập, thời hạn đào tạo và giảng dạy cũng là khoảng chừng 2 đến 4 năm theo như chương trình huấn luyện và đào tạo chính quy nhưng chất lượng huấn luyện và đào tạo vẫn được bảo vệ. Các khóa học huấn luyện và đào tạo của trường Đại học Mở TP.Hồ Chí Minh thường tương quan đến những nghành nghề dịch vụ như kinh tế tài chính, xã hội học, thiết kế xây dựng, công nghệ thông tin và công nghệ sinh học .

7. Cựu sinh viên tiêu biểu

Trường đã trải qua quy trình huấn luyện và đào tạo vô số những sinh viên tốt nghiệp đạt thành tích tốt, góp thêm phần củng cố thêm chất lượng giảng dạy của trường. Một trong số những sinh viên tiêu biểu vượt trội của trường hoàn toàn có thể kể đến chính là Nguyễn Thị Thanh Trân. Chị là một cựu sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của khoa Quản trị kinh doanh thương mại. Chị hiện đang theo học chương trình thạc sĩ Marketing tại trường đại học của Vương quốc Anh .

II. Trường Đại học Mở TP. HCM có gì đặc biệt?

1. Chất lượng đào tạo cao

Chất lượng đào tạo cao

Chất lượng giảng dạy caoChương trình huấn luyện và đào tạo của trường đi theo một mục tiêu nhất định nhằm mục đích bảo vệ chất lượng đào tạo và giảng dạy của trường là tốt nhất. Trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh chú trọng đến việc đào tạo và giảng dạy để lan rộng ra tri thức, giảng dạy sao cho vốn kiến thức và kỹ năng trở nên đơn thuần hơn, sinh viên dễ tiếp thu hơn và vốn kiến thức và kỹ năng đó phải trở nên hữu dụng sau khi học xong. Đặc biệt, những bài học kinh nghiệm trong chương trình giảng dạy của trường Đại học Mở Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ kèm theo những bài vận dụng vào trong thực tiễn nên chất lượng huấn luyện và đào tạo của trường luôn được đánh giá cao. Hơn nữa, chương trình huấn luyện và đào tạo của trường cũng luôn có sự thay đổi, update so với nhu yếu trong thực tiễn, mong ước của sinh viên nhằm mục đích một mục tiêu là nâng cao chất lượng giảng dạy .Đặc biệt, có một điều phải kể đến khi nhắc đến chương trình và chất lượng đào tạo và giảng dạy của trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh, mặc dầu có tuổi đời còn rất trẻ so với những trường đại học khác trên địa phận thành phố nhưng trường lại là trường đại học có kinh nghiệm tay nghề truyền kiếp nhất trong việc đào tạo và giảng dạy từ xa tại Nước Ta. Hiện tại, trường đang có chương trình huấn luyện và đào tạo từ xa và vừa học vừa làm dành cho học viên, người học hoàn toàn có thể học tập nhưng không phải bỏ lỡ dở việc làm mà mình đang làm. Ngoài ra, vào năm 1990, trường Đại học Mở TP.Hồ Chí Minh đã tiên phong trong việc triển khai chương trình đào tạo và giảng dạy qua đài phát thanh và đến khoảng chừng năm 2000 thì trường đã cho vận dụng hình thức huấn luyện và đào tạo eLearning nâng cao chất lượng huấn luyện và đào tạo hơn nữa. Cho đến hiện tại thì trường Đại học Mở Thành Phố Hồ Chí Minh vẫn luôn nâng cấp cải tiến cũng như vận dụng những hình thức giảng dạy mới để lan rộng ra khoanh vùng phạm vi giảng dạy, nâng cấp cải tiến chương trình đào tạo và giảng dạy và chất lượng đào tạo và giảng dạy .

2. Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất tân tiến

Như đã nói ở trên thì trường Đại học Mở TP.HCM có rất nhiều cơ sở để phục vụ mục đích đào tạo nhưng mỗi cơ sở lạ không quá rộng rãi. Mặc dù vậy nhưng tại mỗi cơ sở đào tạo thì trường vẫn đáp ứng đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi nhất để sinh viên được học tập trong một môi trường thoải mái nhất. Cũng chính vì nhiều cơ sở như vậy nên mỗi lần đến mùa thi cử là các sinh viên của trường Đại học Mở TP.HCM lại phải ở trong tình trạng hôm nay thi cơ sở này, mai lại phải sang cơ sở khác để thi. 

Riêng với cơ sở giảng dạy tại Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai thì trường có một khu ký túc xá với sức chứa là khoảng chừng 400 sinh viên nhằm mục đích mục tiêu ship hàng chương trình Giáo dục đào tạo sức khỏe thể chất và Quốc phòng bảo mật an ninh của sinh viên tại cơ sở này. Hơn nữa, thư viện của trường cũng là nơi yêu quý của những bạn sinh viên, hoàn toàn có thể tra cứu mọi thứ và tìm đọc mọi loại sách. Tại những cơ sở của trường cũng được trang bị những thiết bị học tập và giảng dạy tân tiến, phòng thí nghiệm được góp vốn đầu tư nhằm mục đích mang lại chất lượng huấn luyện và đào tạo tốt nhất để sinh viên triển khai xong chương trình giảng dạy một cách xuất sắc nhất .

3. Môi trường học tập năng động

Môi trường học tập năng động

Môi trường học tập năng độngMôi trường đào tạo và giảng dạy tại đại học luôn được xem là thiên nhiên và môi trường huấn luyện và đào tạo năng động và nhiệt huyết nhất bởi sự nhiệt tình của những thầy cô và sự nhiệt huyết của những bạn sinh viên, trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh cũng là ngôi trường như vậy. Trường không chỉ chú trọng vào mặt đào tạo và giảng dạy kiến thức và kỹ năng nâng cao mà trong chương trình giảng dạy của trường còn có những hoạt động giải trí chú trọng đào tạo và giảng dạy những kiến thức và kỹ năng mềm như kỹ năng và kiến thức tiếp xúc, kiến thức và kỹ năng xử lý yếu tố, … cho sinh viên. Những kiến thức và kỹ năng ấy sẽ giúp ích rất nhiều cho những em trong việc làm sau này cũng là để nâng cao chất lượng đào tạo và giảng dạy. Nhà trường cũng có rất nhiều câu lạc bộ, những hoạt động giải trí ngoại khóa mà sinh viên hoàn toàn có thể tham gia để sinh viên hoàn toàn có thể thỏa sức phát huy năng lực của bản thân .Bên cạnh những hoạt động giải trí giảng dạy thường ngày đã vốn quen thuộc với sinh viên của trường thì trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh còn chú trọng đến những hoạt động giải trí điều tra và nghiên cứu khoa học trong chương trình đào tạo và giảng dạy nhằm mục đích nâng cao chất lượng giảng dạy của trường. Trường cũng đã có rất nhiều sinh viên đạt giải cao trong những cuộc thi Nghiên cứu khoa học, vật chứng rõ ràng cho chất lượng giảng dạy tuyệt vời của trường .

4. Nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên

Trường đại học nào cũng có những bạn sinh viên có thực trạng khó khăn vất vả nhưng có một ý chí can đảm và mạnh mẽ vươn lên trong học tập và những trường luôn có chủ trương tương hỗ hết mình cho sinh viên, trường Đại học Mở TP.Hồ Chí Minh cũng không phải là một ngoại lệ. Trường luôn đặt sinh viên là trọng tâm trong chương trình giảng dạy và chất lượng đào tạo và giảng dạy nên sinh viên của trường luôn được tương hỗ hết mình trong học tập và trong suốt quãng thời hạn giảng dạy tại trường. Đặc biệt, trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh có một đội ngũ cố vấn học tập vô cùng nhiệt tình, luôn tương hỗ cũng như tư vấn cho sinh viên hết mình bảo vệ sinh viên cảm thấy tự do khi theo học tại trường. Trường cũng có rất nhiều quỹ học bổng, chủ trương miễn giảm học phí tương hỗ sinh viên .Ngoài ra, nhà trường cũng luôn lắng nghe quan điểm của sinh viên về chương trình giảng dạy cũng như chất lượng giảng dạy tại trường để biến hóa. Mọi quan điểm góp phần của sinh viên luôn được nhà trường tiếp đón và xem xét để triển khai xong chương trình huấn luyện và đào tạo hơn và nâng cao chất lượng huấn luyện và đào tạo hơn .

5. Học phí không cao như bạn nghĩ

Học phí không cao như bạn nghĩ

Học phí không cao như bạn nghĩTrường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh được xem là một trường đào tạo và giảng dạy đa ngành, là trường công lập, một ngôi trường uy tín về chương trình đào tạo và giảng dạy ngành kinh tế tài chính, quản trị ở khu vực phía Nam. Tuy nhiên, mức học phí của trường lại không quá cao, chỉ thuộc mức khá so với những trường đại học khác trong khu vực địa phận thành phố :

– Mức học phí một kỳ của trường giao động trong khoảng 15tr đến 22tr cho 1 năm đào tạo tại trường.
– Mức học phí có sự khác nhau giữa cá chuyên ngành đào tạo nhưng nhìn chung không có quá nhiều sự chênh lệch

Ngoài ra, trường cũng có chương trình huấn luyện và đào tạo chất lượng cao với chất lượng giảng dạy được đánh giá cao nên mức học phí cũng có sự độc lạ :

– Đối với ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng công trình, học phí sẽ khoảng 36 triệu cho 1 năm học
– Ngành Công nghệ sinh học sẽ là 37,5 triệu cho 1 năm đào tạo

Xem thêm: Điểm mặt top 10 trường đại học khối C ở Hà Nội chất lượng nhất

III. Điểm chuẩn trường Đại học Mở TP. HCM qua các năm

1.  Điểm xét tuyển năm 2021

Đối với năm 2021, điểm chuẩn của trường Đại học Mở Thành Phố Hồ Chí Minh giao động trong khoảng chừng 18 đến 26,5 điểm với ngành Tài chính ngân hàng nhà nước có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất là 26,5 điểm .Đối với ngành Luật, Luật kinh tế tài chính với tổng hợp xét tuyển khối C00 Văn, Sử, Địa thì điểm trúng tuyển năm nay tăng 1,5 điểm so với năm ngoái .Còn so với những ngành khác cũng không có nhiều sự chênh lệch so với năm học trước. Dưới đây là điểm đơn cử của từng ngành học :

Đại học Mở TP.HCM

Điểm xét tuyển năm 2021

2. Điểm xét tuyển năm 2020

Đối với năm 2020 thì điểm chuẩn của trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh giao động từ 16 đến 25,35 điểm với chuyên ngành Marketing lấy điểm chuẩn cao nhất là 25,35 điểm .Có nhiều ngành lấy điểm chuẩn là 16 điểm, tương đối thấp là những ngành sau đây : Công nghệ sinh học, Công nghệ sinh học CLC, CNKT Công trình kiến thiết xây dựng, Quản lý kiến thiết xây dựng, Công tác xã hội .Dưới đây là điểm chuẩn đơn cử từng ngành chương trình đào tạo và giảng dạy của trường năm 2020 :

Đại học Mở TP.HCM 2020

Đại học Mở TP.HCM

Điểm xét tuyển năm 2020

3. Điểm xét tuyển năm 2019

Khác với 2020 và 2021 xét tuyển học bạ, năm 2019 trường Đại học Mở TP.HCM xét tuyển theo phương pháp xét điểm thi trung học phổ thông vương quốc. Điểm chuẩn của trường năm 2019 từ 15,5 đến 22,85 với chuyên ngành lấy điểm trên cao nhất là Ngôn ngữ Anh .

Điểm chuẩn 2019

IV. Kết luận

Với bài viết trên, 123job.vn đã phân phối đến bạn đọc những thông tin mê hoặc tương quan đến chương trình đào tạo và giảng dạy cũng như chất lượng huấn luyện và đào tạo của trường Đại học Mở TP.Hồ Chí Minh, một trong những ngôi trường được đánh giá cao về chương trình giảng dạy và chất lượng đào tạo và giảng dạy từ xa. Mong rằng qua bài viết này, những bạn đọc sẽ biết thêm được nhiều điều mê hoặc về một trong những cơ sở giáo dục chất lượng tại khu vực phía Nam .

You may also like

Để lại bình luận