Cách phân biệt Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân thật – giả.

Bởi tronbokienthuc
( ) – Lượt xem : 4492

Cách phân biệt Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân thật – giả.
Hiện nay xu hướng học nghề ngày càng tăng cao và Trung tâm dạy nghê Thanh Xuân – một địa điểm được tìm đến nhiều nhất, tuy nhiên các bạn sẽ thấy hoang mang khi lên website tìm thì thấy có rất nhiều tên Thanh Xuân, không biết đâu là Thật đâu là Giả. Nhưng trong giáo dục sẽ không có định nghĩa Thật hay Giả mà cái để mọi người nhớ đến, để truyền tai nhau đó là chất lượng đào tạo. Trung tâm này dạy nghề tốt ra trường có nghề và được giới thiệu đi làm luôn còn trung tâm kia cơ sở vật chất kém, dạy chưa sát thực tế nhiều  nên ra trường tay nghề còn chưa tự tin. Vậy tại sao nhiều người  lại chọn và truyền nhau đến học nghề tại TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN.
Logo: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân đào tạo hơn 20 ngành nghề với gần 30 năm danh tiếng được thành lập năm 1991 thuộc Sở Lao động Thương Binh Xã Hội tp. Hà Nội, tại địa chỉ duy nhất số 96 đường bê tông Khuất Duy Tiến. Sau này do nhà nước mở đường vành đai Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân thuộc diện bị giải tỏa nên trung tâm chuyển về địa chỉ Số 1 Xa La, Hà Đông, Hà Nội từ nặm 2009 đến nay.
Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân tồn tại và có uy tín bấy lâu nay là do chất lượng đào tạo nghề tốt, đảm bào, với phương châm lấy học viên làm kim chỉ nam trong đào tạo.
Vậy chất lượng đào tạo nghề là gì? Nó bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?
– Chất lượng đào tạo nghề được xem như  chất lượng của quá trình đào tạo, nó được thể hiện ở kết quả đem lại “giá trị gia tăng” của học sinh, sinh viên như khối lượng, nội dung trình độ kiến thức được đào tạo và kỹ năng thực hành, năng lực nhận thức, năng lực tư duy cùng những phẩm  chất nhân văn được đào tạo; thể hiện ở sự hoàn hảo trong thục hiện mục tiêu đào tạo của cơ sở, kiến thức của sinh viên khi ra trường…
Chất lượng đào tạo nghề bị ảnh hưởng bởi các yếu tố cấu thành chất lượng đào tạo và các yếu tố bên ngoài. Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân với chất lượng đào tạo tốt nhất bấy lâu nay là dựa trên nền tảng tốt của trung tâm gồm:
– Đội ngũ giáo viên: Trẻ nhiệt huyết, chuyên môn nghề giỏi, kĩ năng sư phạm tốt, có nhiều năm kinh nghiệm thực tế đóng vai trò quyết  định chất lượng đào tạo của trung tâm. 

Với bề dày kinh nghiệm trong đào tạo nghề, Trung tâm day nghề Thanh Xuân không chỉ thu hút các học viên đến học nghề mà còn  thu hút các thạc sĩ, những người thầy giỏi về với trung tâm tham gia giảng dạy đào tạo, gắn bó lâu dài với Trung tâm như
+ Thầy Nguyễn Huy Hoàn: tốt nghiệp Kĩ sư Điện tử viễn thông – ĐH Bách Khoa Hà Nội. Tốt nghiệp Thạc sĩ – Trường Học viện kỹ thuật quân sự. Hiện là giám đốc Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, kiêm giảng viên bộ môn Điện thoại Di Động.
+ Thầy Nguyễn Xuân Hường : tốt nghiệp Kĩ sư công nghệ oto – Học viện kĩ thuật quân sự. Hiện là giảng viên bộ môn Điện oto.
+ Và còn nhiều thầy cô như thầy Ngô Quang Sơn ( trưởng bộ môn Xe máy), thầy Vũ Xuân Lập (môn Nấu ăn), thầy Nguyễn Xuân Khải (môn Điện Lạnh), Tạ Xuân Chiến (môn Điện Lạnh), Trịnh Văn Thắng ( môn Điện Tử), Trần Sông Thao ( Điện Dân Dụng)…..đã đào tạo ra bao nhiêu thế hệ học viên ra trường và đi làm ngay, tạo niềm tin về chất lượng học nghề của trung tâm,  xây dựng một Thanh Xuân  uy tín gần 30 năm.
–       Cơ sở vật chất, trang thiết bị học.
Hiện nay, Trung tâm có 3 cơ sở tại Hà Nội và cơ sở trong TP. HCM
Trường chính tai Hà Nội: Số 1 Xa La – Hà Đông – Hà Nội (đối diện viện 103)
Cơ sở 2 : 93 Nguyễn Tuân – Hà Nội
Cơ sở 3: 243 Giải Phóng – Hà Nội
Cơ sở HCM: 99 Thành Thái – Q.10 – TP. HCM
Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình đào tạo nghề. Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân đã từng bước nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ cho công tác giảng dạy. Khu giảng đường và hiệu bộ của Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân tại số 1 Xa La – Hà Đông, Hà Nội, có diện tích rộng hơn 1.000m2  với ngôi trường 5 tầng chia thành 3 dãy gồm các phòng học Lý thuyết, phòng thực hành, hội trường lớn, phòng truyền thống với  cơ sở vật chất, trang thiết bị học hiện đại. Đây là nơi diễn ra mọi hoạt động làm việc giảng dạy, hội họp và hoạt động chung của trung tâm.

Xưởng thực hành thực tế oto với diện tích quy hoạnh 200 mét vuông của Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân

Phòng học kim chỉ nan Điện Dân dụng với diện tích quy hoạnh 60 mét vuông – Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân

                          Phòng học lý thuyết xe máy với diện tích 60 m2 – Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân

                                     Phòng thực hành xưởng xe máy với diện tích 100 m2 – Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân
Bên cạnh đó, trung tâm dạy nghề Thanh Xuân còn có khu nội trú cho các bạn học viên ở xa, có phòng thư viện với nhiều đầu sách: sách chuyên ngành, văn hóa, xã hội, ẩm thực, kinh tế…và sân chơi để có thể giải lao sau các giờ học,  tạo cho học viên phát triển toàn diện nhất.

Khu nội trú cho học viên của Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân

                                                         Giờ giải lao các bạn học viên chơi đá cầu
Tuy nhiên, để đàm bào chất lượng đào tạo qua từng năm tháng vậy Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân cũng không ngừng đổi mới nội dung,  chương trình đào tạo, cập nhật công nghệ mới thường xuyên, đổi mới hình thức,  phương pháp đào tạo giúp học viên được trang bị kiến thức, kỹ năng phù hợp với yêu cầu của xã hội.

   

   

                               Giáo trình nội bộ một số ngành của Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân
–  Chất lượng đầu vào của học sinh cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đào tạo của trung tâm. Do trình độ văn hóa của các bạn không đồng đều, đối với những bạn đã học xong THPT và những bạn mới tốt nghiệp THCS hay những bạn chưa học xong THCS…làm ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo nghề. Tuy nhiên với phương pháp giảng dạy luôn được đổi mới, có phát huy tính tích cực chủ động của người học, chương trình học chi tiết lý thuyết và thực hành song song với nhau giúp các bạn dễ hiểu dễ nhớ để đảm bảo chất lượng đào tạo tại trung tâm dạy nghề Thanh Xuân.
Ngoài ra, chất lượng đào tạo nghề của Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân còn ảnh hưởng bởi một số yếu tố bên ngoài xã hội như
– Cơ chế chính sách của nhà nước: ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển cả về quy mô, cơ cấu và chất lượng đào tạo nghề. Có thể khuyến khích hay kìm hãm sự phát triển đó. Với nhiều quyết định, chính sách ưu tiên đối với dạy và học nghề của nhà nước, Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân đang dần phát triển hơn cả về quy mô, cơ cấu với chất lượng đào tạo ngày càng được khẳng định vị trí của trung tâm trong cả nước.
–  Các yếu tố KT – XH và tâm lý người học: Xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế tạo ra nhiều cơ hội và thách thức đối với tất cả lĩnh vực, ngành nghề trong đó có giáo dục đào tạo. Và tâm lý người học, thích làm thầy không thích làm thợ, đa phần học sinh sau khi tốt nghiệp THPT thích thi vào các trường cao đẳng, đại học hơn đi học nghề. chính vì chuộng học Cao đăng, Đại học nên những học sinh có chất lượng học tốt thường không tham gia học nghề, chất lượng đầu vào của dạy nghề thấp, đó là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đào tạo nghề.  Nhưng một thực tế cho thấy, sau khi tốt nghiệp cao đẳng đại học các bạn ra đi làm còn bỡ ngỡ rất nhiều so với những bạn học nghề, nên nhiều bạn có xu hướng tham gia khóa học nghề ngắn hạn tại trung tâm dạy nghề Thanh Xuân nữa để có thể tự tin hơn về tay nghề khi đi làm. Tại trung tâm dạy nghề Thanh Xuân các bạn được kết hợp học lý thuyết đan xen với thực  hành để giúp bạn tự tin về tay nghề khi ra đi làm hơn sau khi tốt nghiệp.
Chính bởi chất lượng đào tạo nghề đảm bảo mà Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân gần 30 năm tồn tại và ngày càng phát triển hơn. Học viên tìm đến học nghề ngày càng nhiều ngay cả những bạn đã học qua cao đẳng hay đại học. Bởi các bạn muốn tìm đến một ngôi trường sẽ giúp các bạn có tay nghề thành thạo để tự tin khi đi làm.
Và những năm trở lại đây, tại Hà Nội có khá nhiều trung tâm đào tạo nghề mang tên Thanh Xuân. Nhưng với những Thanh Xuân mới thì  thường thiếu thốn nhiều về cơ sở vật chất, kinh nghiệm đào tạo nghề chưa nhiều, địa điểm học không được cố định mà sẽ phải luân chuyển, các điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đào tạo nghề cũng như khó thu hút các giảng viên giỏi gắn bó được với trung tâm lâu bền.
– Và điều đặc biệt là các bạn học viên tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân kết thúc khóa học được cấp chứng chỉ nghề hoặc Bằng Trung cấp Nghề do trường Trung Cấp Kĩ Thuật Công Nghệ Lê Quý Đôn cấp và bạn có thể liên thông lên hệ Cao Đẳng nghề. Cùng thời gian học, chất lượng đào tạo tốt và khi ra trường được cấp bằng Trung cấp nghề. Phần nào trả lời cho câu hỏi Tại sao bạn chọn học nghề tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân? Đây là sự khác biệt mà những trung tâm Thanh Xuân mới không thể làm được.
 Vậy với những chia sẻ này hi vọng các bạn sẽ có cái nhìn thực tế hơn về những trung tâm dạy nghề mang tên Thanh Xuân  để có thể  đặt niềm tin đúng chỗ để những ước mơ sớm được thực hiện.
 

You may also like

Để lại bình luận