Ngỡ ngàng đi học thêm phải… thi xếp lớp

Bởi tronbokienthuc
Nhiều cha mẹ ở TP Hồ Chí Minh đưa con đi xếp lớp học hè tại một trung tâm dạy học thêm không khỏi ngỡ ngàng … khi nhìn thấy rất đông học viên chen nhau để chờ thi xếp lớp. Ngày 27/5, Trung tâm Bồi dưỡng văn hóa truyền thống 218 lý Tự Trọng – trung tâm dạy học thêm nổi tiếng ở TP.Hồ Chí Minh – tổ chức triển khai kiểm tra cho học viên khi ĐK học hè tại trụ sở Trường trung học phổ thông Lương Thế Vinh, Q. 1. Việc kiểm tra xếp lớp vận dụng cho tổng thể những khối từ lớp 6 đến lớp 12, lê dài từ sớm đến chiều tối, chia theo từng đợt.

ngo ngang di hoc them phai thi xep lop

Nhiều phụ huynh đưa con đến thi xếp lớp học hè cũng không khỏi bất ngờ vì… nhìn cảnh tượng học sinh đông đến thế. Trên trang cá nhân của mình, anh M.N., một phụ huynh, có con vừa kết thúc bậc tiểu học tại một trường ở Q.3, đăng ký cho con học hè môn Toán cho biết đây là lần đầu tiên anh đưa con đi thi chỉ để xếp lớp mà… thấy đông đến như vậy.

” Trong lúc chờ con thi, lần tiên phong tôi ngồi ăn sáng ở thành phố Tây ở phố đi bộ Bùi Viện, một tô phở và 1 ly cafe có giá 90.000 đồng. Ở TP HCM gần 30 năm nhưng hóa ra, ngay chỗ mình ở có nhiều thứ mà mình không biết “, anh N. vui nhộn san sẻ. Chị Nguyễn Ngọc Anh, có con học lớp 7 ĐK học hè tại trung tâm này cho hay, chị theo dõi để ĐK học hè cho con tại đây từ ra tết nhưng gần cuối tháng 4, họ mới chính thức nhận hồ sơ ĐK. Chị ĐK ngay từ những ngày đầu trung tâm Open ĐK. Rất nhiều ĐK muộn bị phủ nhận vì hết chỗ. ” Trước khi vào học chính thức thì những em đều phải trải qua kỳ thi xếp lớp như thế này. Tôi cũng biết rất nhiều cha mẹ muốn con được học hè ở đây nhưng không ngờ đông thế này “, người mẹ nói.

ngo ngang di hoc them phai thi xep lop
Phụ huynh ở TP.Hồ Chí Minh đưa con đi thi xếp lớp để học thêm tại Trung tâm Bồi dưỡng văn hóa truyền thống 218 Lý Tự Trọng vào ngày 27/5 ( Ảnh : M.N )

Đại diện của Trung tâm Bồi dưỡng văn hóa 218 lý Tự Trọng cho biết, trung tâm nhận học sinh đăng ký học hè 2018 từ ngày 24/4 và đã sớm thông báo với phụ huynh là do số lượng phòng học có hạn nên chỉ nhận số học viên đến khi hết chỗ. Điều kiện để đăng ký vào học tại trung tâm là học sinh học ở trường chính quy hạnh kiểm phải từ khá trở lên, điểm toán thi học kỳ 2 phải từ 6 điểm trở lên với học sinh cấp 3 và từ 7 trở lên với học sinh cấp 2.

” Ngày 27/5, chúng tôi tổ chức triển khai thi xếp lớp cho học viên của tổng thể những khối, kể cả học viên mới hay học viên cũ, chỉ trừ học sinh khối 9 lên lớp 10, học viên trong diện tuyển thẳng, học viên trúng tuyển vào lớp đội tuyển toán 9 ). Đây là một hoạt động giải trí liên tục của trung tâm nhằm mục đích phân loại trình độ học viên để triển khai giảng dạy “, đại diện thay mặt này cho biết.

ngo ngang di hoc them phai thi xep lop
Lịch thi xếp lớp học hè của trung tâm

Được biết, để ĐK học, trung tâm này cũng chú ý quan tâm phải đích thân cha mẹ đến ĐK để ký chữ ký mẫu vào sổ liên lạc, theo đó để trung tâm tiện theo dõi và quản trị học viên. Trong năm học 2017 – 2018, học sinh khối 9 luyện thi từ trung tâm này, riêng môn Toán có 69 học viên đạt giải trong kỳ thi học viên giỏi cấp thành phố, trong đó có 13 giải nhất, 27 giải nhì và 29 giải ba.

Với những kết quả cao vì thi cử cùng với kỷ luật, nề nếp trong rèn luyện học sinh, nhiều năm qua, trung tâm này trở thành nơi “chen chân” của nhiều phụ huynh ở TPHCM đăng ký cho con học thêm cho con, đặc biệt là vào dịp hè.

ngo ngang di hoc them phai thi xep lop Đánh giá năng lực với học sinh lớp 6 có thể dẫn đến học thêm, dạy thêm Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm cho rằng, giải pháp tuyển sinh mới tất yếu sẽ gây nên tâm lý học thêm và điều này cũng …
ngo ngang di hoc them phai thi xep lop Hà Nội ‘siết’ dạy thêm, học thêm Sở GD&ĐT TP. Hà Nội đề xuất những đoàn kiểm tra liên ngành tăng cường kiểm tra, giải quyết và xử lý những cơ sở dạy thêm, học thêm …
ngo ngang di hoc them phai thi xep lop Phụ huynh lo lắng, học sinh căng mình học thêm Lo lắng trước hàng loạt thay đổi trong phương pháp tuyển sinh đầu cấp của TP. Hà Nội, nhiều người quan ngại ngày càng tăng sức ép …

You may also like

Để lại bình luận