Xác định tính khả thi của ý tưởng kinh doanh chỉ với 5 bước – https://tronbokienthuc.com Blog

Bởi tronbokienthuc

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của việc bắt đầu kinh doanh chính là tính khả thi của ý tưởng kinh doanh. Nên nhớ, không phải tất cả các ý tưởng kinh doanh nào cũng đều phát triển thành công. Không có gì đáng nản hơn là dành thời gian và dồn hết sức lực vào kinh doanh thứ mà bạn nghĩ rằng mọi người sẽ yêu thích, để rồi nhận ra không một ai quan tâm đến nó.

Làm sao xác định tính khả thi của ý tưởng kinh doanhVậy phải làm thế nào để xác lập tính khả thi của ý tưởng sáng tạo kinh doanh thương mại ? Hãy để SUNO san sẻ cho bạn 5 bước để xác lập tính khả thi của nó trước khi bạn muốn khởi đầu kinh doanh thương mại gì .

Mục Lục Bài Viết

1. Bước đầu tiên để xác định tính khả thi của
ý tưởng kinh doanh chính là định vị giá trị sản phẩm:

Để kinh doanh thương mại thành công xuất sắc, không có gì quan trọng hơn việc chứng tỏ cho người mua nhìn thấy giá trị trong sản phẩm của bạn và chịu mua nó. Người ta thường chi tiền cho những sản phẩm / dịch vụ giúp họ xử lý yếu tố của mình. Bạn cần xem xét ý tưởng sáng tạo kinh doanh thương mại của bạn, dù là sản phẩm hay dịch vụ nào thì nó có giúp mang lại giải pháp, tiện ích và sự tự do nhất cho người dùng hay không .

Nếu sản phẩm/dịch vụ của bạn chưa có ai làm, hoặc chúng cung cấp những thứ tốt hơn các giải pháp hiện có thì chắc chắn ý tưởng này sẽ có tiềm năng phát triển lâu dài. Hãy dành thời gian nghiên cứu xem trước đây đã có ai thành công hay thất bại với ý tưởng đó chưa. Và lý do của sự thành công hay thất bại đó là gì.

Nghiên cứu để đưa ra được giá trị của sản phẩm chính là bước quan trọng để xác định tính khả thi của ý tưởng kinh doanhĐể tránh mắc sai lầm đáng tiếc, hãy thiết kế xây dựng sáng tạo độc đáo kinh doanh thương mại dựa trên những sở trường thích nghi và điểm mạnh của bản thân. Điều này sẽ giúp bạn “ né ” được những sai lầm đáng tiếc cơ bản. Đồng thời bạn cũng sẽ biết cách xử lý rắc rối trong việc làm sau này nhờ vào những kinh nghiệm tay nghề mà bạn đã tích góp được. Bằng cách đó, sáng tạo độc đáo của bạn sẽ có lợi thế hơn hẳn so với những dự án Bất Động Sản “ mới toanh ” .

2. Bước tiếp theo để xác định tính khả thi của ý tưởng kinh doanh là xác định thị trường, nhu cầu của sản phẩm:

Nghiên cứu thị trường là bước chuẩn bị sẵn sàng quan trọng giúp tất cả chúng ta nghiên cứu và phân tích được những yếu tố then chốt, có năng lực biến sản phẩm / dịch vụ trở nên độc nhất khi tung ra hay không. Do đó bạn cần nghiên cứu và điều tra thị trường của sản phẩm / dịch vụ, nhất là nhu yếu, sự chăm sóc, tìm kiếm từ người mua tiềm năng bằng nhiều cách .

Sử dụng Google, Internet:

Nơi khởi đầu thuận tiện nhất là hãy vào trang Xu hướng của Google. Đây là một công cụ không tính tiền được cho phép bạn kiểm tra được tần suất mọi người tìm kiếm sản phẩm bạn định bán. Sử dụng Google Xu hướng sẽ giúp bạn xem thử liệu ý tưởng sáng tạo sản phẩm của bạn đang có khuynh hướng tăng, giảm hay đang bị đình trệ .
Công cụ thứ hai bạn hoàn toàn có thể sử dụng là Công cụ lập kế hoạch từ khóa Google. Công cụ này được cho phép bạn tìm kiếm những từ khóa và cụm từ tương quan đến sản phẩm của bạn. Nó cũng hiển thị tổng số tìm kiếm cho mỗi cụm từ khóa mà bạn chọn .

Khảo sát và thu thập phản hồi, ý kiến:

Tham khảo quan điểm, phản hồi trực tiếp của người mua là cách nhanh gọn để kiểm tra, đánh giá mức độ chăm sóc, hứng thú, tính khả thi của sản phẩm / dịch vụ. Tuy nhiên, bạn cần tránh hỏi quan điểm những người thân quen, mái ấm gia đình, bè bạn vì mọi người khó đưa ra lời khuyên công tâm .
Có rất nhiều công cụ trực tuyến từ không tính tiền đến có phí để giúp bạn triển khai bảng khảo sát với nhiều tệp người mua. Bạn cũng hoàn toàn có thể tạo ra một đoạn video quảng cáo và post lên YouTube để thử nghiệm “ sức hút ” của sản phẩm. Ngoài ra, để có phản hồi đúng mực hơn thì bạn hoàn toàn có thể cho người mua dùng thử sản phẩm. Bạn hoàn toàn có thể làm một số ít mẫu thử sản phẩm và đem đến ra mắt cho những nhà kinh doanh nhỏ, nhà phân phối, tại những hội chợ để thăm dò thị trường .

Dựa trên những dữ liệu thu thập được, bạn có thể tổng hợp lại thành những báo cáo và phân tích. Qua đó đưa ra những nhận định, phán đoán về tiềm năng của sản phẩm/dịch vụ bạn định kinh doanh.

3. Bước thứ ba để xác định tính khả thi của ý tưởng kinh doanh chính là phân tích đối thủ cạnh tranh:

Bên cạnh đó, bạn nên ưu tiên số 1 cho việc xác lập đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của mình là ai ( gồm có cả đối thủ cạnh tranh hiện tại và đối thủ cạnh tranh tiềm năng ) và hiện họ chiếm bao nhiêu thị trường ? Hãy thử đánh giá những kế hoạch marketing, tên thương hiệu trực tuyến, giá thành cũng như chất lượng sản phẩm / dịch vụ mà họ cung ứng .
Cách này hoàn toàn có thể giúp bạn đồng cảm được những mong ước của người mua cũng như tò mò ra những nhu yếu mới chưa được ai khai thác. Từ đó làm hài lòng những người mua tiềm năng sau này .

4. Bước thứ tư là kiểm tra khả năng phát triển bền vững, mở rộng và thu lợi nhuận của ý tưởng kinh doanh:

Tính bền vững:

Tính vững chắc của một ý tưởng sáng tạo kinh doanh thương mại phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố. Nó gồm có nhu yếu của người mua và nguồn cung sẵn có. Nếu sản phẩm / dịch vụ của bạn chưa có ai làm, hoặc bạn phân phối những thứ tốt hơn những giải pháp hiện có thì chắc như đinh sáng tạo độc đáo này sẽ có tiềm năng tăng trưởng vĩnh viễn .
Nên kiểm tra nguồn cung trước khi biến sáng tạo độc đáo thành hiện thực. Vì việc này sẽ giúp bạn ngăn ngừa bớt những thất bại trong tương lai. Ngoài ra, bạn cũng cần chăm sóc đến quy trình tiến độ lan rộng ra sản phẩm / dịch vụ của ý tưởng sáng tạo này và đo lường và thống kê năng lực chi trả của người mua trong tương lai .

Khả năng mở rộng và thu được lợi nhuận:

Một ý tưởng sáng tạo kinh doanh thương mại tốt phải có chỗ cho sự lan rộng ra về sau. Ngay cả khi bạn khởi đầu ở quy mô nhỏ, bạn vẫn cần có kế hoạch cho sự mở mang sau này. Bên cạnh đó, để thành công xuất sắc trong kinh doanh thương mại, bạn phải kiếm được tiền. Sản phẩm và dịch vụ của bạn phải tốn ít ngân sách góp vốn đầu tư và thu được doanh thu cao. Bạn càng kiếm được tiền nhanh từ ý tưởng sáng tạo của mình, thời cơ kinh doanh thương mại thành công xuất sắc của bạn càng lớn .
Một sản phẩm ( hay dịch vụ ) không mang lại doanh thu nghĩa là nó không hề tăng trưởng bền vững và không có gì để kỳ vọng cả. Do đó bạn phải xem xét doanh thu cũng như có sự chuẩn bị sẵn sàng cho thị trường lan rộng ra hơn so với bắt đầu. Nếu khả quan thì sáng tạo độc đáo của bạn hoàn toàn có thể thành công xuất sắc. Gộp chung tổng thể những yếu tố này lại sẽ giúp bạn xác lập xem liệu ý tưởng sáng tạo kinh doanh thương mại trên có đủ tính khả thi để thực thi hay không .

5. Bước cuối cùng của việc xác định tính khả thi của ý tưởng là lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp:

Cho dù bạn chọn mô hình phân phối kiểu liên kết, B2B hay cửa hàng thương mại điện tử thì mỗi thứ đều sở hữu những khách hàng mục tiêu, năng lực cốt lõi cũng như giá trị riêng. Việc kiểm tra xem khả năng đáp ứng của công ty đối với các yêu cầu riêng biệt của từng loại mô hình sẽ xác định được tỷ lệ thành công của nó. Từ đó dễ dàng nhận diện được đâu là mô hình phù hợp với dự án kinh doanh của bạn.

black friday và cyber monday còn là dịp cạch tranh quyết liệt giữa bán lẻ và thương mại điện tửCác quy mô kinh doanh thương mại thông dụng lúc bấy giờ là bán hàng trực tuyến, bán hàng trực tiếp hay phân phối qua đại lý kinh doanh bán lẻ, v.v … Tuy nhiên bạn đừng chọn đại một quy mô bất kể trong số này khi chưa có đủ cơ sở nghiên cứu và phân tích. Hãy cố gắng nỗ lực tích lũy thêm thông tin về lệch giá tiềm năng, cấu trúc ngân sách cũng như những giải pháp giá trị của công ty trước khi lựa chọn một mô hình kinh doanh thương mại đơn cử .

You may also like

Để lại bình luận