Chấn thương cột sống – Chấn thương; Ngộ độc – Cẩm nang MSD – Phiên bản dành cho chuyên gia

Bởi tronbokienthuc
Thuốc hoàn toàn có thể trấn áp có hiệu suất cao sự co cứng ở 1 số ít bệnh nhân. Baclofen 5 mg uống 3 lần 1 ngày ( tối đa, 80 mg 1 ngày ) và tizanidine 4 mg uống 3 lần 1 ngày ( tối đa, 36 mg 1 ngày ) thường được sử dụng cho chứng co cứng xảy ra sau tổn thương tủy sống. Có thể xem xét baclofen tiêm nội tủy 50-100 mcg một lần / ngày ở những bệnh nhân mà thuốc uống không có hiệu suất cao .

Phục hồi chức năng Chấn thương tủy sống (Xem thêm Tổng quan về Phục hồi chức năng.) Bệnh nhân viêm khớp có thể được hưởng lợi từ các hoạt động và các bài tập giúp tăng cường sức cơ và tầm vận động, đi đôi với các chiến lược để bảo… đọc thêm là cần thiết để giúp bệnh nhân phục hồi chức năng đầy đủ sớm nhất có thể. Phục hồi chức năng, được cung cấp tốt nhất thông qua cách tiếp cận nhóm, phối hợp các liệu pháp vật lý trị liệu, các hoạt động xây dựng kỹ năng, và tư vấn để đáp ứng các nhu cầu xã hội và tình cảm. Đội phục hồi được hướng dẫn tốt nhất bởi một bác sĩ có đào tạo và chuyên môn về phục hồi chức năng (bác sĩ vật lý trị liệu); thường bao gồm y tá, nhân viên xã hội, chuyên gia dinh dưỡng, nhà tâm lý học, chuyên gia nghề nghiệp và vật lý trị liệu, các nhà trị liệu giải trí, và cố vấn nghề nghiệp.

Vật lý trị liệu tập trung chuyên sâu vào những bài tập tăng cường cơ bắp, bài tập thụ động để ngăn ngừa co cứng và sử dụng những thiết bị trợ giúp thích hợp như áo nẹp, khung tập đi hoặc xe lăn hoàn toàn có thể thiết yếu để cải tổ hoạt động. Các kế hoạch trấn áp chứng co cứng, rối loạn phản xạ tự động hóa tủy, và đau thần kinh được giảng dạy cho bệnh nhân .

Liệu pháp nghề nghiệp tập trung chuyên sâu vào việc tái phát triển những kỹ năng và kiến thức hoạt động tinh xảo. Các chương trình quản trị bàng quang và ruột dạy những kỹ thuật vệ sinh, hoàn toàn có thể yên cầu phải đặt ống thông tiểu ngắt quãng. Chế độ dinh dưỡng tương hỗ, gồm có sử dụng thuốc nhuận tràng để kích thích nhu động ruột thường là thiết yếu .

Phục hồi nghề nghiệp gồm có việc đánh giá cả kiến thức và kỹ năng hoạt động tinh xảo và hoạt động mạnh, cũng như năng lực nhận thức để xác lập những việc làm có ý nghĩa. Sau đó, chuyên viên hướng nghiệp sẽ giúp xác lập những khu vực thao tác hoàn toàn có thể và xác lập nhu yếu về thiết bị tương hỗ và sửa đổi nơi thao tác. Các nhà trị liệu vui chơi sử dụng cách tiếp cận tương tự như để xác lập và tạo thuận tiện cho việc tham gia vào những sở trường thích nghi, những môn thể thao và những hoạt động giải trí khác .Chăm sóc ý thức nhằm mục đích chống lại sự kích động và trầm cảm gần như không hề tránh được xảy ra sau khi mất trấn áp khung hình. Chăm sóc niềm tin là yếu tố cơ bản cho sự thành công xuất sắc của tổng thể những yếu tố khác của phục sinh tính năng và phải kèm theo những nỗ lực để giáo dục bệnh nhân và khuyến khích sự tham gia tích cực của mái ấm gia đình và bạn hữu .

You may also like

Để lại bình luận