Đánh giá thực trạng dịch vụ công tác xã hội trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Khoa Lão học – Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

Bởi tronbokienthuc

Người cao tuổi là một trong những nhóm đối tượng người tiêu dùng yếu thế dễ bị tổn thương nhất do những đổi khác về sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất và ý thức, sự biến hóa về tâm sinh lý, lao động – thu nhập, quan hệ xã hội và lối sống gặp nhiều khó khăn vất vả. Hiện nay, vận tốc già hóa dân số của Nước Ta đang ở mức cao. Trong khi đó, thu nhập trung bình đầu người chưa cao, mạng lưới hệ thống phúc lợi xã hội chưa cung ứng được nhu yếu của người cao tuổi ; chưa có mạng lưới hệ thống chăm nom dài hạn cho người cao tuổi ; chưa có mạng lưới hệ thống đáp ứng việc làm cho người cao tuổi … Chính vì thế, việc trợ giúp người cao tuổi là rất thiết yếu .

Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị được xây dựng theo Quyết định số 113 / QĐ-UBND ngày 05/8/1989 của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Trị với quy mô bệnh viện hạng II và có 300 giường bệnh. Ngày 01/02/2016 bệnh viện được nâng lên bệnh viện hạng I theo quyết định hành động số1401 / QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị. Bệnh viện có tổng diện tích quy hoạnh 21 ha, 1178 giường bệnh, 635 cán bộ viên chức, 34 khoa phòng ( 7 phòng công dụng, 7 khoa cận lâm sàng và 20 khoa lâm sàng ) ,

BVĐK tỉnh Quảng Trị là bệnh viện tuyến tỉnh, với số lượt khám bệnh trung bình 400 – 500 bệnh nhân / ngày và số lượt điều trị nội trú 900 – 1200 bệnh nhân / ngày. Để chứng minh và khẳng định năng lượng đúng với tầm vóc của bệnh viện đa khoa hạng I trong việc khám chữa bệnh cho nhân dân tỉnh nhà, những tỉnh lân cận và nước bạn Lào, bệnh viện đã tăng nhanh tăng trưởng những dịch vụ kỹ thuật cao trên vừa đủ những nghành : nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, phụ sản, chuyên khoa, cận lâm sàng .

Đội ngũ nhân viên cấp dưới y tế giàu kinh nghiệm tay nghề, kinh nghiệm tay nghề và trình độ cao, phương tiên kỹ thuật văn minh, thái độ ship hàng tận tình. Tất cả nhằm mục đích hướng tới một mục tiêu chung là đem lại tác dụng điều trị tốt nhất cho người bệnh

.

Khoa Lão học của BVĐK tỉnh Quảng Trị vừa mới được xây dựng nhưng có đội ngũ Y Bác sĩ, nhân viên cấp dưới y tế được đào tạo và giảng dạy chính quy, huấn luyện và đào tạo sau đại học và đào tạo và giảng dạy chuyên khoa sâu, có kinh nghiệm tay nghề về bệnh lão khoa. Trang thiết bị chuyên khoa sâu Giao hàng khá đầy đủ .

Công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại khoa đã được triển khai và đem lại hiệu quả nhất định, các hoạt động tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và các hoạt động khác nhằm nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần của người cao tuổi cũng được triển khai tại khoa. Số lượng bệnh nhân là người cao tuổi đến điều trị tại Khoa LH của Bệnh viện rất lớn, theo số liệu thống kê từ phần mềm hệ thống của Bệnh viện, năm 2017 có 2.649 người, năm 2018 có 2.488 người, năm 2019 có 2.710 người. Chính vì vậy, việc nghiên cứu vai trò của CTXH trong việc CSSK NCT là vấn đề cần thiết. Hiện nay có nhiều nghiên cứu về CTXH đối với NCT, tuynhiên chưa có nghiên cứu về DVCTXH trong CSSK NCT.

Chính vì những lý do trên, tôi lựa chọn vấn đề: “Đánh giá thực trạng dịch vụ công tác xã hội trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Khoa Lão học – Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị” với mục tiêu:

  • Khảo sát, đánh giá thực trạng dịch vụ Công tác xã hội trong chăm nom sức khỏe thể chất người cao tuổi tại Khoa Lão Học – BVĐK tỉnh Quảng Trị .

  • Các yếu tố tác động ảnh hưởng đến dịch vụ Công tác xã hội trong chăm nom sức khỏe thể chất người cao tuổi tại Khoa Lão Học – BVĐK tỉnh Quảng Trị .

You may also like

Để lại bình luận