Mình tự thay cục pin Pisen cho iPhone X để chuẩn bị cho lễ Tết, khó mà vui | Tinh tế

Bởi tronbokienthuc
Anh em để 1 phần seal (phần đánh dấu màu đen) lòi ra vầy để sau này có muốn thay cục pin khác thì phần lòi ra sẽ giúp anh em có thể quấn vào nhíp và kéo ra dễ hơn. Pisen làm phần dư này dài hơn so với seal gốc của pin zin trên iPhone X, chất liệu cũng dai hơn nên mình nghĩ về sau khi tháo ra lại để thay cục khác thì seal không dễ đứt như seal zin.

tinhte_thaypinpiseniphonex (10).jpg

Riêng cái seal phía trên của cục pin thì mình chỉ dán 1 cái nằm lệch một bên như anh em thấy. Nếu dán nằm ở giữa hay lệch sang phía bên kia thì nó sẽ nằm ngay trên 2 sợi cáp. Nếu sau này mà anh em kéo seal để thay pin khác thì 2 sợi cáp đó có thể bị đứt theo.

tinhte_thaypinpiseniphonex (11).jpg

Lắp cục pin vào, anh em căn theo vị trí của socket cáp nguồn hoặc gắn cáp nguồn vào trước rồi ịn cục pin xuống lòng iPhone là xong. Sau khi pin đã vào vị trí và keo đã cố định được thì anh em lại tháo cáp nguồn ra trước khi gắn các loại cáp khác vào lại bo.

tinhte_thaypinpiseniphonex (12).jpg

Lắp hết cáp, kiểm tra từng chân socket xem có cái nào chưa chắc không. Khi anh em lắp socket thì nó sẽ phát ra tiếng để anh em biết nó đã ăn với nhau hay chưa, công đoạn này đơn giản.

tinhte_thaypinpiseniphonex (13).jpg

Mình bắt lại cái miếng kim loại để cố định socket và đóng lại màn hình. Cần lưu ý sợi cáp FaceID, nó sẽ nằm ngang phía trên cục pin nên khi đè màn hình xuống anh em cần phải xem nó có bị cấn vào cục pin hay không.

tinhte_thaypinpiseniphonex (19).jpg

Mình có test nhanh cục pin Pisen 2960 mAh này so với cục pin gốc 2716 mAh đã chai mất 13% của mình và nhận thấy nó hiển nhiên cho thời lượng sử dụng tốt hơn so với cục gốc. Ban đầu trước khi thay pin, mình sạc cục pin gốc 100%, mở bộ phim Pacific Rim trên Netflix, độ sáng màn hình tối đa 100%, âm lượng 50%, cho xem hết phim thì sau 125 phút, pin còn 76%, như vậy với tác vụ này thì nó ăn 24% pin. Sau khi thay cục Pisen vào, mình cũng cho xả hết sau đó sạc đầy lại 100%, mở lại bộ phim Pacific Rim với cùng độ sáng và âm lượng thì sau 125 phút, pin còn 81%, tác vụ này ăn 19%.

Tiếp theo đó mình mở PUBG Mobile chơi 1 ván xem nó cho hiệu năng ra sao bởi pin không tốt có thể ảnh hưởng đến hiệu năng đỉnh (Peak Performance) khiến SoC chạy không tối đa được tốc độ. PUBG Mobile mình để cấu hình fps Ultra, đồ họa Smooth, màn hình sáng 100%, âm lượng 100% thì mọi thứ vẫn rất mượt mà. Sau 1 ván dài 35 phút, pin từ 81% xuống còn 61%.

tinhte_thaypinpiseniphonex (2).jpg

Mình thay Mình thay pin dung tích cao cũng là để sẵn sàng chuẩn bị cho dịp lễ Tết sắp tới vì bạn bè sẽ có nhu yếu chụp hình hay quay phim nhiều hơn. Chưa kể là những cuộc gọi, tin nhắn cũng sẽ nhiều hơn so với thông thường nên chiếc iPhone cũng sẽ thao tác nhiều hơn, pin mau hết hơn. Ngoài ra, đồng đội hoàn toàn có thể chú ý nếu cục pin trên máy đã bị chai nhiều, không còn giữ được hiệu năng tối đa thì cũng nên thay cho nó để liên tục Giao hàng .
Anh em để 1 phần seal ( phần ghi lại màu đen ) lòi ra vầy để sau này có muốn thay cục pin khác thì phần lòi ra sẽ giúp đồng đội hoàn toàn có thể quấn vào nhíp và kéo ra dễ hơn. Pisen làm phần dư này dài hơn so với seal gốc của pin zin trên iPhone X, vật liệu cũng dai hơn nên mình nghĩ về sau khi tháo ra lại để thay cục khác thì seal không dễ đứt như seal zin .

You may also like

Để lại bình luận