Khai thác tối đa thời lượng pin của Pixel 3-4-5 series

Bởi tronbokienthuc
Không khi tổng thể những dòng điện thoại thông minh lúc bấy giờ vẫn đang chú trọng đến việc cải tổ dung tích pin cho dòng loại sản phẩm của mình, thì Google Pixel vẫn cho thời hạn sử dụng nhã nhặn .“ Gã khổng lồ tìm kiếm ” đã chính thức tráng lệ bước chân vào làng smartphone khi khai tử dòng Nexus để tung ra loạt loại sản phẩm mới với tên gọi Google Pixel. So với 1 số ít hãng điện thoại cảm ứng lớn trên thị trường như Samsung hay Apple thì Google đang ngày triển khai xong để hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu ngang hàng. Một yếu tố không hề không kể đến đó chính là dung tích pin, Google Pixel đã là đang làm rất tốt, tuy nhiên vẫn cần cải tổ nhiều. Trong bài viết này, những bạn hoàn toàn có thể cùng Mobileworld tìm kiếm cách khai thác tối đa thời lượng pin của Pixel 3-4-5 series nhé !

Xem thêm:

Video review chi tiết cụ thể Google Pixel 3

Mục Lục Bài Viết

Đánh giá dung lượng pin của Pixel 3-4-5 series

1. Dung lượng pin của Pixel 3 và Pixel 3 XL

Google Pixel 3 trang bị viên pin 2915 mAh còn Pixel 3 XL có thời lượng pin nhỉnh hơn với 3430 mAh. Nếu xét về thông số kỹ thuật, tất yếu Google Pixel 3 XL cho năng lực sử dụng lâu hơn nhờ viên pin lớn của mình .Nhưng qua một bài kiểm tra thực tiễn cho thấy, thời lượng pin của Pixel 3 XL lại kém hơn so với Pixel 3. Và thậm bộ đôi này lại còn thua cả Pixel 2 và Pixel 2 XL người nhiệm kỳ trước đó của nó .Mặc dù Android 9 Pie được cho giúp tối ưu hóa tiêu tốn điện năng tốt hơn. Đây là điều khá giật mình bởi Google tin rằng hai bạn trẻ Google Pixel 3 và Pixel 3 XL của mình sẽ cho thời lượng pin tốt hơn .Nhưng bù lại, ứng dụng quản trị pin trên điện thoại thông minh Google Pixel 3 XL và Pixel 3 tốt hơn hẳn. Khi máy xuống mức pin yếu, khoảng chừng 15 % ngay lập tức nhiều ứng dụng không thiết yếu sẽ tự động hóa đóng lại, chính sách tiết kiệm chi phí pin được kích hoạt kéo theo độ sáng màn hình hiển thị, độ phân giải, .. xuống mức thấp nhất để máy duy trì thời hạn sử dụng lâu hơn .

Thời gian sử dụng pin của bộ đôi này không quá ấn tượng nhưng cũng nằm mức đồng ý được, đủ cung ứng nhu yếu hàng ngày cho người dùng

2. Dung lượng pin của Pixel 4 và 4xl

Trong nhiều năm qua, so với vận tốc tăng trưởng của camera hay những bộ giải quyết và xử lý trên di động, công nghệ tiên tiến pin trên bộ đôi Google Pixel 4 và Google Pixel 4 XL không có nhiều nâng cấp cải tiến đáng giá. Điều đơn thuần nhất những đơn vị sản xuất hoàn toàn có thể làm hiện tại để lê dài thời hạn sử dụng thiết bị là tăng dung tích pin .Hiện tại, những nhà phân phối smartphone đều cố lê dài thời lượng sử dụng pin trên những thiết bị. Ngay cả Apple, công ty thường phải đương đầu với sự chỉ trích từ người dùng về thời hạn sử dụng, cũng đã tăng dung tích pin cho tổng thể iPhone mới nhất. Tuy nhiên, Google đã không làm được điều này với Google Pixel 4 và Pixel 4 XL .Tuy nhiên, Google lại làm ngược lại điều này khi chỉ trang bị cho bộ đôi điện thoại thông minh Google Pixel 4 XL và Pixel 4 viên pin có dung tích là 3.700 mAh và 2.800 mAh, thấp hơn số lượng 2.915 mAh trên chiếc Pixel 3 .Mặc dù, Pixel 3 vốn không được đánh giá tốt về thời hạn sử dụng pin. Với viên pin có dung tích nhỏ hơn, Pixel 4 và Pixel 4 XL sẽ khó phân phối được nhu yếu của người dùng. Theo như Google đã công bố, bộ đôi này hoàn toàn có thể trụ được trong vòng một ngày. Nhưng trong điều kiện kèm theo sử dụng trong thực tiễn thì thời lượng pin trên Pixel 4 giảm khá nhanh .Rất may, Pixel 4 và Pixel 4 XL đi kèm với bộ sạc nhanh 18W trong hộp. Sẽ giúp thời hạn sạc pin được nhanh hơn, nên bạn không cần quá lo ngại về thời lượng pin “ nhã nhặn ” trên bộ đôi này nhé .

Pin trên bộ đôi Google Pixel 4 và Pixel 4 XL khá nhã nhặn

3. Dung lượng pin của Google Pixel 4a, Pixel 4a 5G và Pixel 5

Thế hệ 4 và 4XL chỉ được đánh giá là thời lượng sử dụng pin chưa thật sự ấn tượng khi so sánh với những mẫu smartphone Android khác. Tuy nhiên điều đó sẽ được khắc phục khi mà Pixel 5, Pixel 4 a và cả Pixel 4 a 5G đã được tăng cấp viên pin tốt hơn .Với Pixel 5 số lượng là 4.000 mAh trong khi 4 a 5G cũng có viên pin lên đến 3.800 mAh. Đây không phải số lượng “ khủng ” đối team Android nhưng phối hợp với chipset 765G sẽ cho ra thời lượng pin hiệu suất cao hơn. Đó là mức tăng đáng kể so với viên pin 3.140 mAh có trên Google Pixel 4 a .Tuy vậy với Pixel 5, việc chiếm hữu màn hình hiển thị 90H z chắc như đinh sẽ tiêu tốn điện năng hơn. Pixel 5 vẫn cho thời hạn sử dụng cả một ngày khi không cần dùng tới sạc dự trữ. Còn Google Pixel 4 a 5G và Google Pixel 5 a cũng cho thực trạng tốt nhưng không hề so được với Pixel 5 do thua về dung tích và màn hình hiển thị lớn hơn .Cả ba đều đi kèm với bộ sạc 18W và mất khoảng chừng 90 phút để nạp đầy viên pin. Tuy nhiên, Google Pixel 5 có năng lực sạc không dây, trong khi Google Pixel 4 a 5G và Google Pixel 4 a không được trang bị. Một điểm đáng giá nữa chính là Pixel 5 có năng lực sạc không dây ngược cho thiết bị khác ví dụ điển hình như tai nghe true wireless .

3 loại sản phẩm mới nhất của Google vẫn chưa được cải tổ nhiều về thời hạn sử dụng pin

4. Khai thác tối đa thời lượng pin trên điện thoại Google Pixel

Hiện tại, khi sử dụng chiếc điện thoại thông minh Google bạn vẫn hoàn toàn có thể gặp một số ít sự cố pin bị tiêu tốn quá nhiều trên chiếc điện thoại cảm ứng Google Pixel. Vậy hãy vận dụng ngay những giải pháp khắc phục thời lượng pin hết nhanh dưới đây để bạn hoàn toàn có thể khai thác tối đa thời lượng của pin nhé !

4.1. Kiểm tra ứng dụng

Nếu chiếc điện thoại Google chính hãng bất ngờ hết pin nhanh chóng sau khi cài đặt ứng dụng thì nguyên nhân có thể do ứng dụng mới đó. Bạn hãy thử gỡ cài đặt ứng dụng đó xem có cải thiện về hiệu suất pin hay không.

Hoặc bạn hoàn toàn có thể kiểm tra ứng dụng nào tiêu thụ pin nhiều không bình thường bằng cách đi tới Cài đặt > Pin > Menu ( hình tượng ba chấm ) > Mức sử dụng pin. Trong mục ” Mức sử dụng pin kể từ lần sạc đầy ” bạn hoàn toàn có thể xem bảng nghiên cứu và phân tích ứng dụng đơn cử .Sau khi bạn gỡ setup ứng dụng, hãy khởi động lại điện thoại cảm ứng và kiểm tra sự độc lạ của chiếc điện thoại thông minh Google Pixel của mình nhé .

4.2. Khởi động lại ở chế độ an toàn

Để khởi động lại điện thoại thông minh Google Pixel ở chính sách bảo đảm an toàn, bạn nhấn và giữ nút nguồn của thiết bị. Sau đó chạm và giữ Tắt nguồn. Điện thoại Google Pixel của bạn sẽ ở chính sách bảo đảm an toàn. Hãy để chính sách này tối thiểu 48 giờ, bạn sẽ thấy sự cải tổ .Sau đó hãy khởi động lại và kiểm tra :

  • Nếu do bên thứ 3, bạn hoàn toàn có thể vận dụng cách 1 .
  • Nếu bạn vẫn gặp yếu tố tiêu tốn pin thì hãy thử khởi động lại chính sách bảo đảm an toàn .

Tiện ích tối ưu hóa pin trên Google Pixel

4.3. Bật tính tối ưu hóa pin

Dòng Google Pixel có một tính năng vô cùng có ích để giảm thiểu thực trạng hao pin gọi là “ tối ưu hóa pin ”. Để khởi động tính năng này, bạn hoàn toàn có thể làm theo những bước sau :Vuốt màn hình hiển thị chính lên để xem “ Danh sách ứng dụng ” > Cài đặt > Pin. Sau đó bạn nhấn vào Menu ( hình tượng ba chấm ) > chọn Tối ưu hóa pin .Nếu một ứng dụng có nhãn ” Không được tối ưu hóa “, hãy nhấn vào ứng dụng đó > Tối ưu hóa > nhấn Xong .

4.4. Bật tính năng pin thích ứng

Tính năng pin thích ứng trên điện thoại cảm ứng Google Pixel sẽ giúp hạn chế việc hoạt động giải trí nền những ứng dụng mà bạn ít sử dụng. Điều này hoàn toàn có thể giúp tối ưu thời lượng pin theo cách hiệu suất cao nhất với bạn. Bạn khởi động bằng cách :Trên điện thoại cảm ứng Google Pixel mở Cài đặt > Pin > Pin thích ứng > bật tùy chọn Pin thích ứng .

4.5. Giảm độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình hiển thị càng cao thì mạng lưới hệ thống càng cần nhiều nguồn năng lượng để duy trì nó. Bạn hoàn toàn có thể giảm sự đốt pin này bằng cách :

  • Vào Cài đặt > Hiển thị > Độ sáng và kiểm soát và điều chỉnh độ sáng xuống mức thấp nhất mà bạn vẫn hoàn toàn có thể nhìn thấy được .
  • Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể chọn độ sáng tự động hóa của máy theo môi trường tự nhiên xung quanh .

Giảm độ sáng màn hình hiển thị hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí pin hiệu suất cao

6. Mua điện thoại Google Pixel ở đâu chính hãng, giá rẻ

Bạn đang muốn mua Pixel 3 trở lên nhưng chưa biết mua ở đâu uy tín, giá rẻ ? Mobileworld tự tin là địa chỉ phân phối điện thoại thông minh Google chất lượng với giá tiền rẻ hơn rất nhiều so với thị trường .Mobileworld là đơn vị chức năng kinh doanh nhỏ điện thoại cảm ứng Google chính hãng với hàng loạt dòng từ điện thoại thông minh Google Pixel mới nhất được đánh giá trên forum tinhte.vn. Tại đây chuyên cung ứng những điện thoại cảm ứng chính hãng với mức giá rẻ, cạnh tranh đối đầu cùng những chương trình khuyễn mãi thêm hàng tháng. Ngoài ra, shop còn hỗ trợ thủ tục trả góp lãi suất vay 0 %, nhanh gọn giúp tạo điều kiện kèm theo cho toàn bộ người mua đều có năng lực chiếm hữu chúng .

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ. 

Với mục tiêu lấy người mua làm TT, lấy tổ chức triển khai chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh đối đầu, MobileWorld không ngừng nỗ lực phân phối những mẫu sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hài hòa và hợp lý để góp phần vào tiềm năng nâng cao chất lượng đời sống thông tin .Video review cụ thể Google Pixel 3

You may also like

Để lại bình luận