Google Pixel 2 và Pixel 2 XL: thiết kế mới, bóp viền, bỏ jack 3,5mm, 98 điểm DxO Mobile! | Tinh tế

Bởi tronbokienthuc
Nói thêm về camera, Google cho hay họ áp dụng nhiều thuật toán thông minh để giúp ảnh trở nên đẹp hơn. Tính năng HDR nay gộp 6 đến 9 đến tấm ảnh chụp liên tục lại theo thời gian thực với độ trễ gần như bằng 0 để có thể giữ lại chi tiết ở cả vùng rất tốt và rất sáng. HDR của Nexus và Pixel chưa bao giờ làm mình thất vọng, và Pixel 2 có vẻ cũng như thế. Cảm biến cũng được nâng cấp, độ phân giải vẫn giữ mức 12,2MP nhưng khẩu lớn f/1.8, một trong những độ mở lớn nhất trên thị trường smartphone. Kích thước mỗi điểm ảnh là 1,4 micromet. Máy vẫn sở hữu module lấy nét bằng laser bên cạnh việc lấy nét pha và lấy nét tương phản như bao chiếc điện thoại khác hiện nay.

Lý do Pixel 2 không có camera kép bởi vì bản thân mỗi pixel trên cảm biến đã có khả năng “nhìn” cả bên trái và phải, giống như mắt người trong khi chỉ cần dùng 1 ống kính duy nhất. Google gọi đây là công nghệ Dual Pixel và nhờ vậy nó khả năng ghi nhận khoảng cách. Nói cách khác, Pixel 2 chỉ dùng 1 camera nhưng cũng có đầy đủ chức năng chụp chân dung, tất nhiên không thể thiếu sự trợ giúp của thuật toán machine learning cao cấp để phân biệt đâu là người đâu là hậu cảnh. Camera trước 8MP cũng có chế độ xóa phông mặc dù nó chỉ dùng cảm biến bình thường không có Dual Pixel.

Google_Pixel_2_Dual_Camera.png

Google ra mắt thêm chức năng Motion Photos cho chiếc Pixel 2. Nó giống như Live Photos của iPhone: điện thoại sẽ quay lại clip 3 giây trước khi bạn nhất nút chụp, sau đó file phim và file ảnh sẽ được đóng gói chung vào 1 file lớn. Google nói Pixel 2 sẽ tự cắt ra những đoạn phim không mong muốn, ví dụ như khi bạn mới rút điện thoại ra khỏi túi thì khúc phim đó sẽ không nằm trong file kết quả.

Cuối cùng, như năm ngoái, người dùng Pixel 2 và Pixel 2 XL được phép upload ảnh full size lên dịch vụ Google Photos. Lưu ý là ảnh này sẽ không bị nén, đẩy hẳn cả file đầy đủ lên luôn.

Active Edge – bóp viền

Cả hai chiếc Pixel 2 và Pixel 2 XL đều có chức năng bóp viền để chạy Google Assistant và tắt chuông cuộc gọi, tính năng này tương tự như HTC U11 nhưng Google không gọi là Edge Sense mà hãng dùng chữ “Active Edge”. Chưa rõ bạn có thể dùng khả năng bóp này để chụp ảnh hay không, tính năng này trên U11 rất tiện và cho phép bạn chụp ảnh một cách tự nhiên, thoải mái hơn.

Google_Pixel_Active_Egde_bop_vien.jpg

Tăng cường thực tế ảo – AR

Nói thêm về camera, Google cho hay họ vận dụng nhiều thuật toán mưu trí để giúp ảnh trở nên đẹp hơn. Tính năng HDR nay gộp 6 đến 9 đến tấm ảnh chụp liên tục lại theo thời hạn thực với độ trễ gần như bằng 0 để hoàn toàn có thể giữ lại cụ thể ở cả vùng rất tốt và rất sáng. HDR của Nexus và Pixel chưa khi nào làm mình tuyệt vọng, và Pixel 2 có vẻ như cũng như thế. Cảm biến cũng được tăng cấp, độ phân giải vẫn giữ mức 12,2 MP nhưng khẩu lớn f / 1.8, một trong những độ mở lớn nhất trên thị trường smartphone. Kích thước mỗi điểm ảnh là 1,4 micromet. Máy vẫn chiếm hữu module lấy nét bằng laser bên cạnh việc lấy nét pha và lấy nét tương phản như bao chiếc điện thoại cảm ứng khác lúc bấy giờ. Lý do Pixel 2 không có camera kép chính do bản thân mỗi pixel trên cảm ứng đã có năng lực ” nhìn ” cả bên trái và phải, giống như mắt người trong khi chỉ cần dùng 1 ống kính duy nhất. Google gọi đây là công nghệ tiên tiến Dual Pixel và nhờ vậy nó năng lực ghi nhận khoảng cách. Nói cách khác, Pixel 2 chỉ dùng 1 camera nhưng cũng có rất đầy đủ tính năng chụp chân dung, tất yếu không hề thiếu sự trợ giúp của thuật toán machine learning hạng sang để phân biệt đâu là người đâu là hậu cảnh. Camera trước 8MP cũng có chính sách xóa phông mặc dầu nó chỉ dùng cảm ứng thông thường không có Dual Pixel .

You may also like

Để lại bình luận