Trên tay ThinkPad X1 Carbon Gen 9: 14″ 16:10, loa ngoài ấn tượng, đầy đủ trang bị cho di động | Tinh tế

Bởi tronbokienthuc

Lenovo_ThinkPad_X1_carbon_gen-9_tinhte_9.jpg

Màn hình trên phiên bản của mình mượn được có kích thước 14″ độ phân giải Full HD. Màn hình này hỗ trợ tính năng cảm ứng và chế độ hạn chế góc nhìn Privacy Guard. Lenovo giảm độ sáng và góc nhìn khi kích hoạt chế độ này so với tiêu chuẩn. Tuỳ chọn khác là màn hình độ phân giải UHD+ hỗ trợ HDR. Dù vậy mình vẫn muốn có một lựa chọn màn hình khoảng 2.5K với kích thước như vậy sẽ cho trải nghiệm nội dung tốt hơn.

Lenovo_ThinkPad_X1_carbon_gen-9_tinhte_13.jpg

Chế độ hiển thị thông thường

Lenovo_ThinkPad_X1_carbon_gen-9_tinhte_14.jpg

Góc nhìn khi bật Privacy Guard

Lenovo_ThinkPad_X1_carbon_gen-9_tinhte_10.jpg

Đi kèm với lựa chọn màn hình này là webcam có hồng ngoại để đăng nhập

Đi kèm với lựa chọn màn hình này là webcam có hồng ngoại để đăng nhập Windows Hello. Trang bị nút gạt với tấm che camera vừa kích hoạt bằng vật lý lẫn phần mềm bên trong.

Lenovo_ThinkPad_X1_carbon_gen-9_tinhte_11.jpg

Ở bên dưới, sự thay đổi dễ nhận thấy là việc Lenovo đưa loa từ cạnh phía trên bàn phím sang hai bên. Chưa kể hãng vẫn sử dụng loa đặt hai bên cạnh khi nhìn từ phía sau, tức là nó sẽ phát âm đánh xuống mặt phẳng. Sự kết hợp hệ thống 4 loa này tạo hiệu ứng âm thanh Dolby Atmos. Âm lượng khi nghe nhạc bằng hệ thống loa này rõ ràng đã ấn tượng hơn hẳn, xoá bỏ suy nghĩ về việc loa của laptop cho doanh nghiệp không đã như dòng máy giải trí.

Lenovo_ThinkPad_X1_carbon_gen-9_tinhte_12.jpg

Để tăng thêm chất lượng âm thanh, Lenovo cũng tích hợp hệ thống microphone đạt chuẩn Dolby Voices Audio. Ở cạnh trên màn hình là hệ thống 4 microphone thu giọng nói âm thanh cho những cuộc đàm thoại trở nên chất lượng hơn.

Về bàn phím của ThinkPad X1 Carbon Gen 9, hành trình phím của thế hệ này cũng bị giảm đi so với tiêu chuẩn là 1,8mm. Mình nghĩ anh em hay nhập liệu nhiều với bàn phím này sẽ cảm thấy hụt hẫng do cảm giác nó hơi nông khi mà keycap mỏng hơn. Ở thế hệ thứ 8, bàn phím vẫn có thể đáp ứng với độ nẩy tốt.

Lenovo_ThinkPad_X1_carbon_gen-9_tinhte_15.jpg

Nút nguồn của máy được đặt ở góc phải phía trên của bàn phím, kiêm luôn cảm biến vân tay. Thay vì thiết kế hình tròn, ThinkPad X1 Carbon Gen 9 lại mang thiết kế hình chữ nhật bo tròn hai cạnh.

Lenovo_ThinkPad_X1_carbon_gen-9_tinhte_16.jpg

Bàn rê chuột bên phía dưới vẫn đem đến diện tích lớp, cảm giác nhấn dứt khoát. Hệ thống trackpoint đặc trưng của ThinkPad X1 Carbon Gen 9 vẫn được giữ lại.

Lenovo_ThinkPad_X1_carbon_gen-9_tinhte_17.jpg

Phần cứng trên phiên bản mình mượn được sở hữu nền tảng Intel®️️ Core™️ i7-1165G7 với RAM LPDDR4x 16 GB 4.266 MHz, đồ hoạ tích hợp Intel®️️ Iris®️️ Xe cùng ổ SSD 1 TB. Chứng nhận Intel®️️ Evo™️ giúp người dùng biết được chiếc máy có đầy đủ những trang bị cao cấp cho nhu cầu di động như khả năng mở máy ngay lập tức từ chế độ sleep, Thunderbolt 4 hay Wi-Fi 6. Máy được trang bị pin dung lượng 57 Wh, sạc qua cổng USB-C công suất 65W.

Lenovo_ThinkPad_X1_carbon_gen-9_tinhte_18.jpg

Có thể thấy, thế hệ thứ 9 của ThinkPad X1 Carbon đã đem đến lựa chọn màn hình tỉ lệ 16:10, pin dung lượng cao hơn cùng nền tảng Intel®️️ Evo™️ giúp máy tăng cường thêm khả năng di động. Ấ tượng hơn hết chính là hệ thống loa chất lượng tốt hơn cho việc nghe nhạc, xem phim. Giá bán tham khảo của dòng sản phẩm này khởi điểm từ 1.400 USD tại Mỹ.

You may also like

Để lại bình luận