Review chi tiết tai nghe xiaomi air 2. | Tinh tế

Bởi tronbokienthuc

Hi các bác, em xin mạo muội được review chi tiết tai nghe xiaomi air 2 sau vài ngày sử dụng. Trước khi vào vấn đề chính mình nói thật không biết chất lượng smartphone xiaomi làm thế nào chứ dòng phụ kiện của xiaomi mình thấy rất tệ và chất lượng không đồng đều. Mình cũng từng đập bỏ con tai airdots đời đầu vì kết nối quá tệ và ko tìm hiểu trước… cho nên nếu các bác có mua thì yêu cầu bên bán phải có chế độ đổi trả cho hợp lý, đặc biệt phải test kỹ trước khi mua. Và đừng có nghe dăm ba cái thằng reviewer dạo trên youtube ăn tiền quảng cáo của nsx rồi chỉ biết nói sai sự thật.
Đầu tiên trước khi mua tai xiaomi air 2 này phải test kỹ phần nghe gọi, mình đã gặp lỗi tai bên phải bị lỗi lọc tiếng ồn khi đàm thoại, người đầu dây bên kia rất khó nghe và bị nhại lại dọng rất khó chịu (mình cũng chưa rõ do phần mềm hay phần cứng). Còn một vấn đề nữa về pin thì mình đã phải chịu khó sạc đầy 100% pin cả 2 tai rồi nghe nhạc đến khi kiệt pin cả 2 tai cùng một lúc thì phát hiện ra tai bên trái pin kém hơn tai phải đến tận khoảng 35p nghe nhạc. Túm lại là mình đã phải đổi trả đến hai lần vì hai cái lỗi đó.
Đi vào vấn đề chính sau 1 time trải nghiệm mình có chút cảm nhận như sau:
_ về chất âm thì thấy xiaomi quảng cáo nhiều công nghệ mới như âm thanh nổi gì đó… Nhưng theo cảm nhận của mình không hơn con airdots màu đen đời đầu là mấy, thậm chí còn thua vì thiết kế dạng earbuds nên cách âm không tốt. Mình thì chuyên nghe nhạc sàn nên chỉ đánh giá về âm bass là mỏng và thô.
_ về thời lượn pin thì tai phải có thể trụ được 3h40p nghe nhạc sàn liên tục với âm lượng 80% còn tai trái vẫn kém hơn 10p mặc dù đã đổi tai mới (ko hiểu tại sao), thời gian sạc đầy tai từ 0 đến 100% trong khoảng 40p.
_ về dung lượng pin của kén có thể sạc đầy 2 tai được 2 lần, có hỗ trợ sạc nhanh, chuẩn type C, nhưng có một vấn đề khi check % pin của kén bằng app chính hãng xiaomi AI thì toàn báo pin ảo.
_ về thao tác chạm, sử dụng thông thường khi đeo vào đút ra thì hơi loạn cảm ứng, có app xiaomi AI hỗ trợ thay đổi cử chỉ nhưng toàn tiếng khựa, đau tai khi đeo lâu dài.
_ về kết nối thì thi thoảng âm thanh vẫn bị khựng, nhưng chấp nhận được vì hầu như tai nghe ko dây nào cũng bị vậy. Đồng bộ với điện thoại xiaomi hơi chậm, bắt sóng ổn khi để điện thoại trong túi quần, mở nắp kén là auto kết nối và đặc biệt nếu kén hết pin thì tai nghe không bị mở nguồn và kết nối lung tung gây ức chế như mấy con đời cũ.
_ về thiết kế hao hao earpod nhưng hơi to và thô, bản lề nắp kén đựng tai có vẻ lỏng lẻo, nhựa nhám màu trắng dễ ố bẩn, khó trầy xước, dễ nứt vỡ.
_ về chất lượng đàm thoại thì tai nghe xiaomi air 2 có thêm mic hỗ trợ lọc tạp âm nên vẫn có thể đàm thoại được ở những chỗ ồn ào tuy nhiên ở những môi trường có gió thổi mạnh thì cũng bó tay.
_ về độ trễ thì mình không quan tâm lắm vì mình không chơi game…
_về phụ kiền bao gồm 1 hộp, 1 sách HDSD toàn tiếng khựa, 1 dây cáp usb type C.
Trên đây là cảm nhận riêng của mình sau một time sử dụng tai nghe xiaomi air 2 mong các bác đừng gạch đá. Tất nhiên với số tiền đó bỏ ra mình ko thể đòi hỏi cao được nhưng không đáng để mua 1 thứ đồ vô dụng, mua bực tức vào người.

IMG_20191125_204030.jpg
IMG_20191125_212252.jpg

You may also like

Để lại bình luận