Đánh giá Sony Wi C400 Wireless, tai nghe tầm trung tuyệt vời | Tinh tế

Bởi tronbokienthuc
Trải nghiệm

Một trong những điểm nhấn, ưu điểm quan trọng của C400 là thời gian nghe nhạc lên tới…20 giờ! Đây là một con số vô cùng ấn tượng, hơn hẳn so với các cặp tai nghe nhét trong của các hãng khác, thậm chí lấn lướt một vài cặp tai nghe chùm đầu. Vì vậy mà những ai cần dùng tai nghe trong thời gian dài, những phượt thủ trên đường liên tục không có thời gian sạc tai nghe thì đây là một lựa chọn tuyệt vời.

Không có kí hiệu “XB” trong tên sản phẩm nhưng C400 cũng được hãng ưu ái trang bị công nghệ eXtra bass để phần trầm được cứng cáp và mạnh mẽ hơn. Lượng trầm của C400 không nhiều hẳn như những chiếc tai XB ngày xưa của Sony, nhưng cũng có thể nói là đầy đặn, nhiều hơn mức trung bình ở tầm giá. Hãng làm cặp tai nghe này để hướng tới mục đích nghe tạp nhưng C400 hoàn toàn có thể chơi nhạc Dance, Rave, Hip hop mà không cho cảm giác thiếu bass. Sub bass không quá thừa lượng nhưng chơi khá sâu, xuống những nốt thấp thì được kiểm soát khá tốt nên không bị hiện tượng rền nền. Thử với bài Sweatpants của Childish Gambino, âm trống cho lực cực kì tốt, độ punchy vừa đủ, làm nền rất tốt cho giọng rap của ca sĩ người Mỹ. Phần mid bass có nhiều lượng hơn so với sub bass nhưng vẫn được kiểm soát rất tốt. Bass khá nhiều nhưng ít khi bị lấn vào phần trung. Không hoàn toàn là một cặp tai nghe V-shape nhưng C400 chắc chắn sẽ làm hài lòng những người yêu bass.
Không có kí hiệu ” XB ” trong tên mẫu sản phẩm nhưng C400 cũng được hãng ưu tiên trang bị công nghệ tiên tiến eXtra bass để phần trầm được trưởng thành và can đảm và mạnh mẽ hơn. Lượng trầm của C400 không nhiều hẳn như những chiếc tai XB rất lâu rồi của Sony, nhưng cũng hoàn toàn có thể nói là đầy đặn, nhiều hơn mức trung bình ở tầm giá. Hãng làm cặp tai nghe này để hướng tới mục tiêu nghe tạp nhưng C400 trọn vẹn hoàn toàn có thể chơi nhạc Dance, Rave, Hip hop mà không cho cảm xúc thiếu bass. Sub bass không quá thừa lượng nhưng chơi khá sâu, xuống những nốt thấp thì được trấn áp khá tốt nên không bị hiện tượng kỳ lạ rền nền. Thử với bài Sweatpants của Childish Gambino, âm trống cho lực cực kỳ tốt, độ punchy vừa đủ, làm nền rất tốt cho giọng rap của ca sĩ người Mỹ. Phần mid bass có nhiều lượng hơn so với sub bass nhưng vẫn được trấn áp rất tốt. Bass khá nhiều nhưng ít khi bị lấn vào phần trung. Không trọn vẹn là một cặp tai nghe V-shape nhưng C400 chắc như đinh sẽ làm hài lòng những tình nhân bass .

Tuy bass của C400 làm rất tốt nhưng mình cảm thấy hài lòng nhất với phần mid. C400 có một chất mid rất đậm chất “Sony hiện đại”, đậm đà nhưng khá mượt, tự nhiên chứ không hề chói gắt như những cặp tai nghe trước đây cũng hãng. Mid dày, hơi lùi nhẹ chứ không tiến thẳng vào người nghe. Tỷ lệ âm hơi và âm giọng khá cân bằng, nên giọng ca sĩ chơi khá giống với đời thực, không bị airy bay bổng, nhưng cũng không quá sắc lạnh điện tử. Nghe thử bài Moon của Amber Rubarth, giọng ca sĩ nữ rất chân thực, độ chi tiết không thể nào cao được như những tai nghe ở tầm giá cao hơn nhưng vẫn vừa đủ dùng. Âm high mid của tai không sáng nên những âm guitar trong bài hát cũng nhẹ hơn, đúng với chất âm dễ nghe mà hãng theo đuổi. Ta có thể gọi đây là một âm trung rất “vừa phải”, không có yếu tố nào bị làm quá nên người dùng chỉ cần tận hưởng bất cứ bài hát nào mà mình thích mà thôi. Đây chính là yếu tố tạo chất âm nghe tạp tuyệt vời của C400.
Tuy bass của C400 làm rất tốt nhưng mình cảm thấy hài lòng nhất với phần mid. C400 có một chất mid rất đậm chất ” Sony văn minh “, đậm đà nhưng khá mượt, tự nhiên chứ không hề chói gắt như những cặp tai nghe trước kia cũng hãng. Mid dày, hơi lùi nhẹ chứ không tiến thẳng vào người nghe. Tỷ lệ âm hơi và âm giọng khá cân đối, nên giọng ca sĩ chơi khá giống với đời thực, không bị airy bay bổng, nhưng cũng không quá sắc lạnh điện tử. Nghe thử bài Moon của Amber Rubarth, giọng ca sĩ nữ rất chân thực, độ chi tiết cụ thể không thể nào cao được như những tai nghe ở tầm giá cao hơn nhưng vẫn vừa đủ dùng. Âm high mid của tai không sáng nên những âm guitar trong bài hát cũng nhẹ hơn, đúng với chất âm dễ nghe mà hãng theo đuổi. Ta hoàn toàn có thể gọi đây là một âm trung rất ” vừa phải “, không có yếu tố nào bị làm quá nên người dùng chỉ cần tận thưởng bất kể bài hát nào mà mình thích mà thôi. Đây chính là yếu tố tạo chất âm nghe tạp tuyệt vời của C400 .

Phần treble thì lại không phải là thế mạnh của tai nghe. Thời gian gần đây Sony thường làm tai nghe với phần treble khá nhẹ nhàng để tránh sib, tạo chất âm đầm, hơi tối để dễ nghe hơn. C400 cũng không phải là ngoại lệ, treble không mất hoàn toàn, lượng treble cũng không ít hơn so với các cặp tai nghe cùng tầm giá khác, nhưng âm này được kiểm soát một cách chặt chẽ nên hơi mỏng, độ cao cũng không tới được những nốt cao nhất, Phần này cũng có hơi hướng ngọt nhẹ như mid nên nghe cũng khá thoải mái, rất phù hợp với chất âm nghe tạp của tai nghe.

Tổng kếtPhần treble thì lại không phải là thế mạnh của tai nghe. Thời gian gần đây Sony thường làm tai nghe với phần treble khá nhẹ nhàng để tránh sib, tạo chất âm đầm, hơi tối để dễ nghe hơn. C400 cũng không phải là ngoại lệ, treble không mất trọn vẹn, lượng treble cũng không ít hơn so với những cặp tai nghe cùng tầm giá khác, nhưng âm này được trấn áp một cách ngặt nghèo nên hơi mỏng mảnh, độ cao cũng không tới được những nốt cao nhất, Phần này cũng có hơi hướng ngọt nhẹ như mid nên nghe cũng khá tự do, rất tương thích với chất âm nghe tạp của tai nghe .

Lên kệ với mức giá 1.490.000 vnđ, C400 thực sự là một đối thủ nặng kí cho bất kì cặp tai nghe không dây nào ở tầm giá này. Ăn điểm với thiết kế chắc chắn, thời gian nghe nhạc 20 giờ vô cùng ấn tượng, chất âm cân bằng nghe tạp tuệt vời, C400 là một cặp tai nghe không dây không thể bỏ qua, đáng thử và đáng sử dụng.

Ưu điểm

– Hoàn thiện chắc chắn
– Có nhiều lựa chọn màu
– Thời gian chơi nhạc rất ấn tượng (20 giờ)
– Có motor rung
– Cảm giác đeo thoải mái, nhẹ nhàng
– Chất âm nghe tạp tốt
– Âm bass căng tràn, mạnh mẽ

Nhược điểm

– Không có khả năng chống nước
– Âm treble dừng lại ở mức khá

Khuyến cáo về vấn đề sạc: Những cặp tai nghe không dây đều sử dụng pin dung lượng nhỏ, người dùng nên sử dụng với nguồn sạc 5V 1A (đầu cắm sạc iPhone chính hãng hoặc USB từ laptop) để đảm bảo pin được sạc an toàn nhất. Tránh sử dụng các đầu sạc nhanh, sạc máy tính bảng, sạc 5V 2A, pin của tai nghe không chịu được tải sẽ có nguy cơ hỏng hoàn toàn.

You may also like

Để lại bình luận