Trải nghiệm Sennheiser Momentum Wireless trong 3 tuần | Tinh tế

Bởi tronbokienthuc

tinhte_sennheiser_momentum_wireless (6).jpg

App Smart Control sẽ hiển thị lượng pin còn lại của tai nghe nên anh em cũng không cần phải quá lo lắng làm gì. Giữ phím đa nhiệm trên tai nghe trong 2 giây cũng thông báo thời lượng pin còn lại cho anh em.

Chất âmApp Smart Control sẽ hiển thị lượng pin còn lại của tai nghe nên đồng đội cũng không cần phải quá lo ngại làm gì. Giữ phím đa nhiệm trên tai nghe trong 2 giây cũng thông tin thời lượng pin còn lại cho đồng đội. Sennheiser Momentum Wireless tương hỗ cả liên kết Bluetooth 5.0 và NFC, bù lại đương nhiên smartphone của đồng đội cũng phải có NFC. Các codec thích hợp gồm AAC, aptX và aptX-LL. Anh em cũng hoàn toàn có thể sử dụng phụ kiện cable 3.5 mm đi kèm Momentum Wireless để cho chất lượng nhạc cao hơn, đáng tiếc là cable này không tương hỗ mic thoại hay remote control .

tinhte_sennheiser_momentum_wireless (5).jpg

Đến từ Sennheiser, chất âm của Momentum Wireless sau khi nghe được 3 tuần đã trở nên điềm đạm và bung ra âm trường rộng mở với âm sắc hấp dẫn bậc nhất trong tất cả các tai nghe wireless chống ồn hiện nay trên thị trường. Với người nghe nhiều như mình hoặc một vài anh em khác có thể sẽ tìm thấy một vài điểm chưa vừa ý, tuy nhiên đối với người dùng phổ thông thì Momentum Wireless sẽ đủ sức làm mê hoặc họ ngay. Cái điểm chưa vừa ý đối với mình nằm ở treble, xuống dưới mình sẽ nói cụ thể hơn sau.

Dải bass của tai nghe này nghe rất kích thích với hầu hết tất cả các loại nhạc hiện nay. Bass đánh đầm, êm, mượt mà và cực kỳ dễ nghe và bắt tai do upper-bass được đẩy lên kha khá nên lực và độ động cũng rất đáng chú ý. Mình nghe thử Underneath your clothes của Shakira, She will be loved của Maroon 5, một chút nhạc Dark Techno của Charlotte De Witte thì thực sự rất ấn tượng. Có lẽ, Momentum True-wireless là một tai nghe chống ồn không dây có dải bass hay nhất mà mình từng được sở hữu.

Trung âm của Momentum Wireless theo thiên hướng ngọt và dễ nghe, giữ chi tiết và nội lực của các giọng ca như Tuấn Ngọc, Jennifer Warnes hay kèn Saxophone ở mức tinh tế và lôi cuốn. Mid của con này không cân bằng đâu

😀

Nó có màu âm đậm đà, lôi cuốn ở trung cao lẫn trung trầm. Nghe các bản nhạc vàng của Thanh Tuyền, Chế Linh như Ngày xưa anh nói sẽ thấy giọng ca dẻo quẹo, lấy hơi, luyến láy rất là bùi tai. Kẹp thêm dải bass ngon lành như nói ở trên nữa thì em này thiệt sự là một con tai nghe có độ thuốc hàng hơi cao.

Treble có độ chi tiết ở mức khá, nghĩa là nó vẫn giàu chi tiết nhưng để đánh cho bung bét hết năng lượng của âm cao thì không đến level đó, nó không làm hi-hat đập một phát là giật mình được 😀 Từ 2.5kHz đến 5kHz được làm dịu đi một cách nhẹ nhàng, thoải mái, nghĩa là cường đồ của quãng âm này có khuynh hướng suy hao dần khi lên cao, mình đoán chắc là cỡ 1dB. Việc này tốt đối với 1 con tai nghe on-the-go như Momentum Wireless để phù hợp hơn với nhiều loại nhạc, đặc biệt là các bản thu không tốt, bị gai góc phần trung/treb.

Điểm mạnh rất lớn của Momentum Wireless mới là không gian âm nhạc rộng rãi và cực kỳ thoải mái để diễn tả lại các bản giao hưởng lớn như Tổ khúc chim lửa (Firebird Suite) của Stravinsky do Eiji Oue làm nhạc trưởng. Các lớp lang nhạc cụ được phân tách tốt, không gian có chiều cao và độ sâu của sân khấu biểu diễn hiện ra như bạn đang ngồi ở hàng ghế thứ 3 hoặc thứ 4 và nhìn ngắm cả dàn nhạc đang chơi vậy. Chưa hết, nếu bạn dùng em này nghe những bản thu live xuất sắc như Big Tears Fall của Nils Lofgren, anh em sẽ thấy chúng ta ngồi rất gần sân khấu với các tiếng reo hò vỗ tay bao quanh, không gian ba chiều nổi lên rõ rệt.

Chất lượng microphone của Momentum Wireless có thể được xếp vào hàng khá, không quá tệ nhưng cũng không có gì đáng khen. Người nghe điện thoại bên kia sẽ biết ngay anh em đang nói chuyện bằng headset vì nó sẽ hơi kiểu nghẹt nghẹt tiếng ấy :D, và nếu anh em có giọng trầm thì tiếng nói sẽ giống như đang cách xa microphone.

tinhte_sennheiser_momentum_wireless (5).jpg

Với mức giá gần 11tr, có thể anh em sẽ cần suy nghĩ kỹ một chút trước khi quyết định mua Sennheiser Momentum Wireless. Tuy nhiên với ngoại hình chỉnh chu, hoàn thiện tốt bằng các vật liệu cao cấp, được làm tại Rumani, kết hợp với đó là chất âm rất bắt tai. Có thể không nói quá khi Momentum Wireless là một trong những chiếc tai nghe chống ồn đáng mua nhất hiện nay.

You may also like

Để lại bình luận