Review Tai nghe in-ear bluetooth Sennheiser IE 80S BT | Tinh tế

Bởi tronbokienthuc
Trước hết mình xin nói các thứ liên quan về chất âm:
– Mình gọi con này là chiến thần bluetooth in-ear, vì chất âm của nó hay kinh khủng và vượt qua gần như mọi con tai nghe không dây trong tầm giá, nghe tốt như một con tai nghe hi-end audiophile kết nối dây:
+ Âm trường rất rộng và thoáng, xứng tầm một con tai nghe hi-end audiophile. Mình nghe jazz, rock và các dòng nhạc có 6, 7 nhạc cụ trở lên thường xuyên. IE 80S BT kéo dễ dàng tất cả, dù nhạc gì thì nghe vẫn thấy rõ không gian rộng thoáng bên trong chứ không bị ngộp. Đặc biệt nghe jazz mình cảm nhận khá rõ cái layering của cả band nhạc (cách sắp đặt vị trí nhạc cụ trong studio).
+ Âm hình nổi khối rõ nét, chi tiết cao và các tầng âm tách bạch. Tầng treble, mid tương đối sáng màu chứ không quá khô nhưng không tạo cảm giác sáng chói, và không hề nịnh tai (mình rất ghét mấy con in-ear nịnh tai, nghe chừng 30′ là thấy mệt). Mình khoái nhất bass vì IE 80S BT đánh chắc gọn và rõ tiếng. vừa phải tinh tế và rất sát với tiếng live của nhạc cụ. Cuối cùng phải nhắc đến việc IE 80S BT làm tốt trong việc tái tạo chân thực và tách bạch nhiều lớp âm khác nhau rất tốt (các bạn có thể nghe các track có nhiều nhạc cụ hoặc dàn giao hưởng là sẽ đánh giá được ngay khả năng này của tai nghe).
– Tiếp theo là phần cứng quá tốt với dàn codec xịn (hiện nay nó là con hiếm hoi hỗ trợ aptX HD) nên kết nối với các thiết bị phát tốt là lên hi-res dễ dàng, chất âm đã hay nay còn hay thêm.
– IE 80S BT có thời gian sạc chừng 2h và sử dụng được trong 6h liên tục, pin vậy cũng quá trâu.
– Ko thể bỏ qua việc bạn cá nhân hóa được trải nghiệm nghe qua chỉnh bass bằng cách vặn rãnh trên loa + điều chỉnh equalizer qua app. Phải nói Sennheiser quá ưu ái người dùng. Ngoài ra bạn có thể tháo rời tai nghe ra và kết nối với dây để biến IE 80S BT thành một tai nghe dây bình thường.

Thiết kế và ngoại quan:
– Mình ko thấy dùng neckband là phiền, thực sự IE 80S BT rất rất nhẹ (đeo như ko đeo), dùng xong cất túi là xong. Hoàn toàn đáng để có thêm được chất âm tuyệt hảo.
– Cá nhân mình là người hay quên nên dùng neckband lại yên tâm hơn, ko sợ thất lạc hộp sạc hay một bên tai nghe như lúc dùng truewireless.
– Mình thì fanboy Sennheiser đó giờ nên luôn khoái ngoại quan tối giản mà sang và nhất là lâu cũ lâu dơ của Senn.

Các thiết bị đi kèm: tươm tất, đồ nào cũng chất lượng. Chứng tỏ hãng quá ưu ái người dùng.

tinhte-ie 80s bt-review-(4).jpg

tinhte-ie 80s bt-review-(3).jpg

Những thứ mình không thích

Thật lòng mà nói là chẳng có gì mình thấy không thích ở IE 80S BT. Mình là người chơi hệ audiophile nên 90% mình mua vì chất âm.

Thiết kế neckband thực sự ko phải là vấn đề như nhiều anh em thường nghĩ. IE 80S BT rất rất nhẹ (đeo như ko có cảm giác) và chất liệu ở ngoài cũng nhám khô, ko thấm nước và ko bám bụi, rất khó dơ (mình vẫn thường đeo khi chạy bộ, chạy xong lấy khăn ướt lau sơ bề mặt là xong)

Một tips với neckband nói chung là khi nghe xong anh em chỉ cần cất tai nghe vào túi vải là gọn nhẹ, đừng lười cất rồi đeo lòng thòng xong lại bảo neckband rườm rà.

tinhte-ie 80s bt-review-(5).jpg

tinhte-ie 80s bt-review-(6).jpg

tinhte-ie 80s bt-review-(7).jpg

Nên mua hay không?

NÊN!

✔️ Chất âm đầu bảng (top of the line) trong tầm giá, xứng đáng một con audiophile hi-end.
✔️ Thiết kế tiện dụng, ngoại quan sang và tối giản đúng style Senn. Các phụ kiện đi kèm tươm tất tiện lợi.
✔️ Âm điều chỉnh được (vặn rãnh chỉnh bass hoặc app Senn chỉnh equalizer)

tinhte-ie 80s bt-review-(9).jpg
Trước hết mình xin nói những thứ tương quan về chất âm : – Mình gọi con này là chiến thần bluetooth in-ear, vì chất âm của nó hay kinh điển và vượt qua gần như mọi con tai nghe không dây trong tầm giá, nghe tốt như một con tai nghe hi-end audiophile liên kết dây : + Âm trường rất rộng và thoáng, xứng tầm một con tai nghe hi-end audiophile. Mình nghe jazz, rock và những dòng nhạc có 6, 7 nhạc cụ trở lên tiếp tục. IE 80S BT kéo thuận tiện tổng thể, dù nhạc gì thì nghe vẫn thấy rõ khoảng trống rộng thoáng bên trong chứ không bị ngộp. Đặc biệt nghe jazz mình cảm nhận khá rõ cái layering của cả band nhạc ( cách sắp xếp vị trí nhạc cụ trong studio ). + Âm hình nổi khối rõ nét, chi tiết cụ thể cao và những tầng âm tách bạch. Tầng treble, mid tương đối sáng màu chứ không quá khô nhưng không tạo cảm xúc sáng chói, và không hề nịnh tai ( mình rất ghét mấy con in-ear nịnh tai, nghe chừng 30 ‘ là thấy mệt ). Mình khoái nhất bass vì IE 80S BT đánh chắc gọn và rõ tiếng. vừa phải tinh xảo và rất sát với tiếng live của nhạc cụ. Cuối cùng phải nhắc đến việc IE 80S BT làm tốt trong việc tái tạo chân thực và tách bạch nhiều lớp âm khác nhau rất tốt ( những bạn hoàn toàn có thể nghe những track có nhiều nhạc cụ hoặc dàn giao hưởng là sẽ đánh giá được ngay năng lực này của tai nghe ). – Tiếp theo là phần cứng quá tốt với dàn codec xịn ( lúc bấy giờ nó là con khan hiếm tương hỗ aptX HD ) nên liên kết với những thiết bị phát tốt là lên hi-res thuận tiện, chất âm đã hay nay còn hay thêm. – IE 80S BT có thời hạn sạc chừng 2 h và sử dụng được trong 6 h liên tục, pin vậy cũng quá trâu. – Ko thể bỏ lỡ việc bạn cá thể hóa được thưởng thức nghe qua chỉnh bass bằng cách vặn rãnh trên loa + kiểm soát và điều chỉnh equalizer qua app. Phải nói Sennheiser quá ưu tiên người dùng. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tháo rời tai nghe ra và liên kết với dây để biến IE 80S BT thành một tai nghe dây thông thường. Thiết kế và ngoại quan : – Mình ko thấy dùng neckband là phiền, thực sự IE 80S BT rất rất nhẹ ( đeo như ko đeo ), dùng xong cất túi là xong. Hoàn toàn đáng để có thêm được chất âm tuyệt vời. – Cá nhân mình là người hay quên nên dùng neckband lại yên tâm hơn, ko sợ thất lạc hộp sạc hay một bên tai nghe như lúc dùng truewireless. – Mình thì fanboy Sennheiser đó giờ nên luôn khoái ngoại quan tối giản mà sang và nhất là lâu cũ lâu dơ của Senn. Các thiết bị đi kèm : tươm tất, đồ nào cũng chất lượng. Chứng tỏ hãng quá ưu tiên người dùng .

You may also like

Để lại bình luận