[Review] Sennheiser HD 4.40 BT – TecHland – Số 1 Điện Thoại iPhone, Máy Tính Apple, Loa Bluetooth Cao Cấp.

Bởi tronbokienthuc

(Nguồn ảnh: Internet)

Sự thành công của Sennheiser tại thị trường tai nghe Bluetooth chưa thể được so sánh với những thành tựu của hãng tại thị trường thiết bị âm thanh chuyên nghiệp và tai nghe có dây. Với HD 4.40 BT, chúng ta cuối cùng đã được thấy những điều đang được mong đợi ở một mẫu tai nghe không dây của Sennheiser. Đó là chất lượng âm thanh đặc trưng của hãng với dải trầm được tăng cường và thiết kế thân thiện.

Với giá bán 149.95$ (khoảng 3.5 triệu VNĐ), HD 4.40 BT có giá bán rất tốt so với nhiều mẫu tai nghe có chất lượng âm thanh tương tự. Những ai yêu thích âm trầm đang tìm kiếm chất âm tự nhiên được đóng gói trong một thiết kế đơn giản chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng với HD 4.40 BT.

Thiết kế

(Nguồn ảnh: Internet)

HD 4.40 BT là một mẫu tai nghe over-ear với phong cách thiết kế closed-back triển khai xong bởi mặt phẳng vỏ màu đen nhám rất thích mắt. Trong khi đó thì phần đệm củ tai được phong cách thiết kế với lớp đệm rất êm cho cảm xúc đeo đặc biệt quan trọng tự do. Phần đệm đầu cũng được thêm vào một lớp đệm mỏng mảnh đem lại thưởng thức sử dụng tổng quan rất tốt và với một chút ít kiểm soát và điều chỉnh nhỏ sẽ hoàn toàn có thể giúp bạn duy trì cảm xúc đeo tai nghe tự do trong thời hạn dài liên tục .
Trên củ tai phía bên phải được tích hợp nhiều nút điều khiển và tinh chỉnh khác nhau gồm có nút nguồn / bluetooth ; nút bấm / gạt giúp tinh chỉnh và điều khiển trình phát nhạc, nhận / dừng cuộc gọi, và thức tỉnh trợ lý ảo trên điện thoại cảm ứng ; và sau cuối là bộ kiểm soát và điều chỉnh âm lượng hoạt động giải trí đồng điệu với mức âm lượng trên smartphone của bạn. Tất cả những nút điều khiển và tinh chỉnh này đều được phong cách thiết kế rất dễ sử dụng và không có nút bấm nào được tập trung chuyên sâu quá nhiều tính năng tinh chỉnh và điều khiển khiến người dùng cảm thấy rối .

(Nguồn ảnh: Internet)

Củ tai nghe bên phải cũng đồng thời được tích hợp một ngõ liên kết để sử dụng kèm dây tín hiệu 3.5 mm khuyến mãi kèm trong hộp loại sản phẩm. Và khi bạn sử dụng liên kết có dây thì tai nghe sẽ được tự động hóa ngắt nguồn trên pin và chuyển sang sử dụng nguồn từ thiết bị phát. Bên cạnh đó còn có một cổng sạc để sử dụng với dây micro USB Tặng kèm .
Sennheiser có phát hành một ứng dụng không lấy phí có tên là CapTune để tương hỗ bạn kiểm soát và điều chỉnh EQ, thế nhưng âm thanh của HD 4.40 BT đã rất tuyệt vời ngay cả khi bạn chưa triển khai tùy chỉnh với ứng dụng đó. Hãy xem như tất cả chúng ta đang có thêm một lựa chọn để tùy chỉnh thưởng thức nghe nhạc một chút ít .

(Nguồn ảnh: Internet)

HD 4.40 BT sử dụng mạng lưới hệ thống microphone kép giúp đem lại chất lượng âm thanh rõ ràng khi thực thi gọi thoại và tương tác với trợ lý ảo. Trong quãng thời hạn dùng thử của chúng tôi, mạng lưới hệ thống microphone này đã mang lại chất lượng thu âm trên ngưỡng trung bình khi dùng với ứng dụng Voice Memos của iPhone .
Sennheiser cho biết là HD 4.40 BT có thời lượng pin khoảng chừng 25 giờ nghe nhạc liên tục, nhưng trên trong thực tiễn thì hiệu quả sẽ còn tùy vào mức âm lượng mà bạn sử dụng. Ngoài dây cáp sạc và dây tín hiệu audio, HD 4.40 BT còn được đóng gói kèm một túi đựng tai nghe nhỏ giúp bạn bảo vệ chiếc tai nghe của mình và mang theo thuận tiện hơn .

Âm thanh

(Nguồn ảnh: Internet)

Nghe thử với những bản nhạc có nhiều tiếng bass nền cho thấy HD 4.40 BT có năng lực truyền tải tiếng bass can đảm và mạnh mẽ và không hề bị méo tiếng ngay cả ở mức âm lượng cao nhất và hoàn toàn có thể khiến những ai yêu quý âm trầm cảm thấy ấn tượng. Các dải tần cao hơn cũng rất được Sennheiser quan tâm và do đó nên chất âm tổng quan rất cân đối, nhưng nhìn chung thì HD 4.40 BT có khuynh hướng chú trọng về năng lực trình diễn dải trầm .
Với những bản nhạc có không có nhiều nốt trầm cần bộc lộ bởi tiếng bass sâu, chất âm đặc trưng của Sennheiser hoàn toàn có thể được cảm nhận rõ ràng hơn với những lượt drum nền được tái hiện rất tròn trịa và dày dặn. Vocal được tái hiện với khoảng chừng cận dưới của mid-range giàu chi tiết cụ thể và treble rõ nét .

(Nguồn ảnh: Internet)

Các bản nhạc hòa tấu cũng được HD 4.40 BT thể hiện rất tuyệt vời. Các nhạc cụ ở dải trầm được đẩy tiến một chút về phía trước sân khấu và được tái tạo với chi tiết dày dặn. Các nhạc cụ với tone cao hơn và hiệu lệnh của nhạc trưởng được tái tạo rõ nét, tươi sáng.

Để tổng kết lại thì HD 4.40 BT có chất lượng âm thanh rất tuyệt vời so với một mẫu tai nghe bluetooth có giá bán 150 $ ( khoảng chừng 3.5 triệu VNĐ ). Chất âm hoàn hiện với tiếng bass sâu và tròn trịa, dải cao sáng rõ, và phong cách thiết kế đơn thuần, dễ sử dụng, cảm xúc đeo tự do, dễ chịu và thoải mái … có rất nhiều điểm mà bạn sẽ thích ở HD 4.40 BT .
Bên cạnh đó thì cũng có rất nhiều lựa chọn chất lượng khác trong tầm giá đáng để bạn tìm hiểu thêm như Klipsch Reference On-Ear Bluetooth, Skullcandy Hesh 3, Sony MDR-XB650BT, và JBL E45BT với giá bán rẻ hơn một chút ít .
_Theo PC Mag

You may also like

Để lại bình luận