Tai nghe Sennheiser HD280 Pro – Tai nghe kiểm âm cho phòng thu chuyên nghiệp – SVHouse – https://tronbokienthuc.com – https://tronbokienthuc.com Reviews

Bởi tronbokienthuc

2. HIỆU NĂNG

Thông số kỹ thuật :

  • Tần số đáp ứng: 8 – 25,000 Hz
  • Độ nhạy: 102 dB
  • Trở kháng: 64 Ohm
  • Độ méo tổng: <0,1%
  • Độ dài dây: Min 1,3m / max 3m

Chất lượng âm thanh :

Chắc chắn chúng ta có thể khá dễ dàng đoán được chất âm đặc thù của dòng tai nghe kiểm âm, với tất cả những đặc tính riêng biệt của dòng studio HD280 Pro mang đến một đặc tính âm thanh khá riêng và trung tính hơn rất nhiều với những tai nghe thương mại hay giải trí. Nếu bạn là một người thích chất âm phong phú đầy màu sắc thì HD280 Pro chắc chắn sẽ không phù hợp với bạn. Nếu đã quá quen với chất bass dày dặn từ Nuforce, chất treble mạnh bạo từ Grado thì bạn sẽ thấy HD280 Pro cực kỳ tự nhiên, neutral và đương nhiên không phải ai cũng thích chất âm như vậy từ lần đầu tiên đặt tai nghe. HD280 Pro cho một âm bass rất gọn gàng và có tốc độ bass rất tốt, nếu như một số mã tai nghe của V-Moda cho âm bass mạnh và uy lực ở phần sub bass thì phần siêu trầm của HD280 Pro có lượng vừa phải hơn, sub bass vừa đủ cung cấp một nền nhạc sôi động nhưng điểm nhấn nhiều hơn là ở mid bass với lực bass đánh sâu, chắc nảy và mang hơi hướng khá tự nhiên, ít can thiệp hay tone âm khiến cho âm bass mộc mạc và mang những nét hấp dẫn riêng.

Nếu bạn thường khá quen thuộc với âm mid khá quyến rũ của những chiếc tai nghe Sennheiser tầm trung thì khi nghe HD280 Pro bạn sẽ biến hóa trọn vẹn tâm lý. Đơn giản chính vì HD280 Pro không phải là một chiếc tai nghe vui chơi đơn thuần mà đây là một chiếc tai nghe kiểm âm chuyên nghiệp. HD280 Pro có âm mid tiến, phải nói là một trong những tai nghe có trung âm tiến và rõ ràng nhất trong những dòng tai nghe của Sennheiser và nhiều lúc nghe mình còn lầm tưởng đến trung âm của những chiếc tai nghe Nocs của Thụy Điển với âm trung mộc mạc không màu mè đậm chất châu Âu. Với âm mid được tái tạo với độ đúng chuẩn cao, việc kiểm âm trở nên thuận tiện hơn chính do khi bạn là producer bạn luôn muốn nghe được thứ âm thanh trung thực nhất để thuận tiện kiểm soát và điều chỉnh cho tương thích với từng đối tượng người dùng nghe và từng dòng nhạc khác nhau. Ngoài yếu tố trên, trung âm của HD280 Pro còn có độ cụ thể rất tốt được thừa kế từ đặc trưng truyền thống lịch sử của Sennheiser, bạn sẽ không bỏ sót bất kể một chi tiết cụ thể hay nhạc cụ nào trong bản nhạc mà bạn sản xuất .
Một sự mộc mạc đến từ tổng thể những dải, đây xứng danh là mẫu tai nghe kiểm âm xuất sắc đến từ Sennheiser, sẽ không có một dải nào bị tone đi quá xa so với bản gốc mà bạn sản xuất. Âm treble của HD280 Pro cũng ngăn nắp, ngay ngắn và rất gọn gàng, không hề bost lên quá nhiều, cũng không thướt tha lộng lẫy quá mức, HD280 Pro vẫn mang rất đầy đủ những yếu tố thiết yếu để bộc lộ ra được một sự cân đối nhất định trong bản nhạc. Với những track nhạc từ Uyên Linh, HD280 Pro cho một âm treble rất thật sạch và trong trẻo với những tiếng guitar rất cụ thể và chân thực mang lại cảm xúc gần với nghe live nhất .
Tựu chung lại, nếu những bạn là một người mua doanh nghiệp đang sở hữu Studio muốn chiếm hữu một chiếc tai nghe kiểm âm vừa chất lượng, vừa có giá thành tốt hay đơn thuần bạn là Fan Hâm mộ của âm thanh tự nhiên thì HD280 Pro chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn

You may also like

Để lại bình luận