Review Nokia PowerEarbuds Lite: Phù hợp để nghe tạp, thao tác cảm ứng chưa ngon, pin lâu | Tinh tế

Bởi tronbokienthuc
nokia_powerearbuds_lite_tinhte2287.jpg

Mình sử dụng Nokia PowerEarbuds Lite trong hai trường hợp duy nhất, đó là khi đi ngoài đường và mình chỉ yêu cầu có nhạc là được, thứ hai nữa là để nghe gọi mà không cần phải lấy điện thoại ra ngoài. Với hai mục đích đó nên bắt đầu với chiếc tai nghe này khá thoải mái. Bắt đầu với thiết kế và hoàn thiện của Nokia PowerEarbuds Lite trước đi, nó được làm hoàn toàn bằng nhựa, từ hộp sạc cho đến củ tai, Nokia cho người dùng 3 lựa chọn màu sắc là đen, trắng và xanh, mình có phiên bản màu xanh, tuy nhiên mình không biết gọi phiên bản này là xanh gì, nó giống màu xanh da trời đậm.

nokia_powerearbuds_lite_tinhte2264.jpg

Vì được làm hoàn toàn bằng nhựa và với mức giá dưới 1 triệu đồng nên chắc chắn độ hoàn thiện của nó sẽ không cao, chỉ tạm mà thôi, những khớp nối và ở phần bản lề của hộp sạc anh em sẽ thấy rõ sự không liền lạc của nó, nó có một khoảng hở khá lớn. Bù lại hộp sạc được tích hợp nam châm và khi gần đóng xuống nó sẽ tự động hít vào, cơ chế nam châm cũng giúp cho hộp sạc không bị bật ra khi mà va chạm hoặc khi dốc ngược xuống, đây là điểm cộng khá lớn. Thêm nữa, nó cũng được tích hợp cổng sạc USB-C, đèn LED báo hiệu thời lượng pin còn lại của hộp sạc, điều không nhiều tai nghe giá rẻ hiện nay có được.

nokia_powerearbuds_lite_tinhte2262.jpg

Đến với củ tai, nó cũng được làm bằng nhựa và chất lượng hoàn thiện cũng ở mức tạm, nhìn kĩ thì những khớp nối sẽ xuất hiện và sờ vào sẽ thấy nó cấn tay, một điều dễ hiểu với mức giá này. Nhưng một lần nữa điểm cộng của nó nằm ở kích thước và trọng lượng, nó rất nhỏ gọn và nhẹ, nằm gọn trong tai của mình và không gây nhiều sự chú ý như AirPods. Trọng lượng nhẹ giúp mình đeo lên tai rất thoải mái mà không cảm nhận nhiều sự tồn tại của nó trên tai, thiết kế củ tai cũng là dạng in-ear và phù hợp với kết cấu tai của đa số mọi người. Tuy nhiên eartips của chiếc tai nghe này hơi cứng, nó được làm bằng cao su cứng và nó rất mỏng, trong khi phần nhựa ngay đầu tai nghe để nhét vào trong tai thì lớn và cứng, vì vậy khi đeo lên, nhét vào trong tai thì sẽ khá đau. Nó nhẹ, nó gọn, đeo thoải mái nhưng khi nhét sâu vào tai thì sẽ có cảm giác hơi đau.

nokia_powerearbuds_lite_tinhte2268.jpg

Củ tai cũng được tích hợp hai microphone hỗ trợ cho việc đàm thoại, nhưng đáng tiếc là nó không được trang bị cảm biến tiệm cận. Cảm biến tiệm cận sẽ giúp chiếc tai nghe này tự động dừng nhạc khi người dùng tháo tai nghe ra khỏi tai, và chơi nhạc lại khi đeo lại lên tai. Mình nghĩ rằng với những chiếc tai nghe true wireless tại thời điểm hiện tại, không cần phải cao cấp đều nên trang bị cảm biến này, nó không quá đắt tiền mà lại làm tăng trải nghiệm của người dùng.

You may also like

Để lại bình luận