Đánh giá tai nghe JBL C150SI: anh hùng áo vải | Sforum

Bởi tronbokienthuc

Thông thường khi chọn mua tai nghe thì bạn thường chọn các tai nghe có tính năng hiện đại như tai nghe không dây hay nếu như có dây thì bạn sẽ chọn các tai nghe mắc tiền mà lãng quên những chiếc tai nghe rẻ tiền vì cho rằng nó không hơn chiếc tai nghe tặng kèm khi mua điện thoại của bạn. Nhưng với JBL C150SI thì lại là câu chuyện khác.

Trên trang Flipkart của Ấn Độ thì JBL C150SI nhận được gần 54.000 lượt đánh giá và 10.000 lượt nhận xét. 1 số lượng kỉ lục mà bất kể tai nghe nào cũng phải ganh tỵ. Vậy điều gì làm JBL C150SI trở thành hiện tượng kỳ lạ như vậy ở Ấn Độ và những vương quốc khác. Chúng ta cùng tiềm hiểu qua bài đánh giá tai nghe JBL C150SI này nhé .

Tai nghe có dây có thể nói như là 1 dòng tai nghe vẫn không lỗi thời, ít nhất là cho đến hiện nay. Tai nghe có dây vẫn mang nhiều ưu điểm mà tai nghe không dây không thể nào có được.

  • Tai nghe có dây không bao giờ hết pin vì vốn nó chẳng có pin. Vì thế bạn có thể sử dụng nó mà không cần quan tâm là bao lâu nó hết pin hay đang nghe nhạc mà nó hết pin giữa chừng.
  • Nhiễu! Nhiễu là kẻ thù của âm thanh. Với việc xung quanh chúng ta có rất nhiều các dạng sóng như sóng wifi, sóng di động, sóng truyền hình, sóng của bluetooth. Như bạn biết đó, các loại sóng này sẽ gây nhiễu lẫn nhau làm suy giảm chất lượng. Tai nghe có dây giải quyết triệt để được chuyện này.
  • Dây dẫn: với tai nghe có dây thì việc nâng cao chất lượng âm thanh từ thiết bị phát tới tai nghe cách đơn giản nhất là tăng chất lượng dây dẫn. Vừa ít chi phí vừa hiệu quả.
  • Giới hạn về thiết kế: Tai nghe không dây do giới hạn về kích thước trong thiết kế nên nhà sản xuất phải thu nhỏ tất cả lại từ driver, pin, phần tune âm…Tai nghe có dây không bị áp lực về kích thước nên nhà sản xuất có thể thoải mái đặt các linh kiện tốt nhất vào.
  • Cảm giác: thời đại này là thời đại không dây và việc tiếp cận âm nhạc dễ dàng bao giờ hết vì thế chúng ta có phần bỏ qua những cảm giác khi nghe nhạc mang lại, chúng ta nghe vội vã, hời hợt. Đó là lí do nhiều người hiện nay tìm về với đĩa than, băng cối ngày xưa. Vì thế việc “cắm-rút” 1 chiếc tai nghe có dây giúp chúng ta chậm lại để có thể thưởng thức những bản nhạc.

Mục Lục Bài Viết

Thiết kế nhỏ gọn, đơn giản nhưng hoàn thiện tốt, bền

Chiếc tai nghe JBL C150SI có size rất bé nên phần đông nó vừa khít với mọi loại tai từ nam cho tới nữ. Cùng với khối lượng chỉ khoảng chừng 60 grams thì việc đeo chiếc tai nghe JBL C150SI thời hạn lâu cũng không làm bạn không dễ chịu .

JBL C150SI có vỏ làm từ nhựa 100 % với logo JBL phía trên thân. Logo JBL này có 1 dấu chấm than, nếu bạn nào không biết sự tích dấu chấm than này thì sự tích nó như vầy :“ Năm 1955, tên thương hiệu JBL mở màn cho những tranh cãi dằng dai với Altec Lansing corporation. Cuối cùng cái tên James B. Lansing Sound, Incorporated được giữ lại nhưng tên logo thì đổi thành JBL cùng dấu chấm than để phân biệt. ”

Dây của JBL C150SI gồm 2 phần. Phần dây chung của 2 bên tai nghe tuy không được bọc vài để chống rối nhưng nó vẫn rất chắc như đinh và không dễ bị rối, phần dây riêng của mỗi bên thì vẫn làm bằng cao su đặc để cho độ dẻo thiết yếu. Jack cắm của JBL là jack chữ I. Đầu jack được mạ vàng để tránh oxy hóa và tăng chất lượng truyền tải âm thanh. Phần jack này được hoàn thành xong khá tốt khi có phần cao su đặc cứng phía cuối jack để tránh chỗ này bị đứt ngầm. Mình biết biết có nhiều bạn có thói quen giựt mạnh những chiếc tai nghe nên JBL làm điều này là 1 điểm nâng cấp cải tiến để tăng độ bền .

JBL trang bị cho JBL C150SI 5 1 nút tinh chỉnh và điều khiển duy nhất trên dây. Nút này đóng vai trò vừa là nút nghe nhận / hủy cuộc gọi, play / pause, next track, forward track. 1 chú ý quan tâm quan trọng cho những bạn là tai nghe bị hiện tượng kỳ lạ microphonic khá nặng .

“ Microphonic là hiện tượng kỳ lạ khi có va chạm cơ học vào phần dây dẫn của tai nghe thì bạn sẽ nghe những tiếng bụp bụp trong tai nghe. ”

Để khắc phục hiện tượng này thì mình có 2 giải pháp cho các bạn:

  • Bạn đeo tai nghe theo cách vòng qua tai chứ đừng đeo như cách thông thường. Mình thử nghiệm thì cách này loại bỏ gần 80% hiện tượng Microphonic.
  • Sử dụng kẹp áo. Cách này thì khó hơn khi JBL không hề tặng chúng ta cái kẹp áo nào nhưng nếu bạn nào có sẵn 1 cái kẹp áo dành cho tai nghe thì có thể thử.

Chiếc tai nghe JBL C150SI được dóng gói không hề đơn thuần hơn khi được đóng gói tróng chiếc hộp xinh xinh cùng những phụ kiện kèm theo như : 3 cặp tips size s, m, l và …. hết. Đúng vậy, cực kỳ đơn thuần và tiết kiệm chi phí ngân sách cho bạn. với 1 chiếc tai nghe giá rẻ thì việc Tặng tips kèm theo là quá đủ .

Công nghệ nguyên thủy nhưng có cải tiến để hiệu quả hơn

Tại sai mình lại nói chiếc tai nghe JBL C150SI có “ công nghệ tiên tiến nguyên thủy ” vì nó sử dụng 1 driver dynamic với đường kính 9 mm. Mà driver dynamic là 1 trong những driver xưa nhất trong nền công nghiệp âm thanh .Đây là loại driver dynamic thông dụng, driver này có một ưu điểm đó là bạn nghe càng nghe lâu càng hay giống như rượu ủ càng lâu càng ngon. Về mặt kĩ thuật do driver dynamic khi được sản xuất ra thì những phần của driver như phần chóp / nón driver còn cứng, chưa bộc lộ được hết độ động của màng loa .

Phần ống tai của JBL C150SI có phong cách thiết kế lớn và nghiêng 1 góc khoảng chừng 45 độ để thuận tiện nằm sau hơn trong tai người nghe. Thiết kế này mình thấy vài năm trở lại đây đang được những hãng vận dụng rất nhiều vì tính hiệu suất cao của nó .

Âm thanh True bass, V-Shape: dễ nghe, phù hợp nhiều loại nhạc.

JBL tự tin trình làng rằng chiếc tai nghe JBL C150SI có chất âm True bass. Quả thật là nó “ true bass ” thật. Nghe bất kỳ bài nào mà có âm bass thì bạn đều cảm nhận được dải này .Đầu tiên mình nghe thử với bài “ Cho em quên tuổi ngọc ” với phong thái Opera do Hoàng Kim hát. Bạn sẽ cảm nhận được nội lực từ tiếng hát của Hoàng Kim, nhất là những đoạn cao trào .Bài thứ 2 mình nghe là bài “ Chiều thương đô thị ” do Như Quỳnh bộc lộ, 1 sáng tác của cố nhạc sĩ Song Ngọc. Bình thường giọng Như Quỳnh tuy da diết, sáng nhưng khi nghe qua chiếc tai nghe JBL C150SI thì nó có phần sáng hơn mọi khi .

Như vậy hoàn toàn có thể thấy rằng chiếc tai nghe JBL C150SI là 1 chiếc tai nghe được điều khiển và tinh chỉnh theo kiểu V-Shape. Việc tinh chỉnh và điều khiển theo kiểu này có công dụng làm người nghe dễ nghe, tương thích với nhiều loại nhạc chứ không cố định và thắt chặt là chỉ hay ở 1 thể loại nào nhưng nó có điểm yếu là làm những bài hát nghe “ hơi lố ” khi nó đẩy những dải lên cao hơn thông thường. Bạn nào có nhu yếu khắc khe hay cần 1 chất âm trung thực thì sẽ không thích .

Kết luận

Tại sai mình lại nói chiếc tai nghe JBL C150SI là “anh hùng áo vải”. Vì như bạn thấy đó, chiếc tai nghe JBL C150SI chẳng có gì ngoài 3 cặp tips kèm theo nhưng chất âm nó mang lại xứng đáng xếp ngang hàng nó với các chiếc tai nghe có mức giá gấp 3 lần.

1 nguyên do nữa để bạn chọn chiếc tai nghe JBL C150SI chứ không phải những tai nghe “ bóc máy ” hay những tai nghe giá rẻ Trung Quốc không tên tuổi, chất lượng, bh cũng như việc bảo đảm an toàn so với sức khỏe thể chất của bạn thì JBL bảo vệ tuân thủ những nhu yếu sức khỏe thể chất khi sản xuất chiếc tai nghe này. Cùng với mức giá cực kỳ rẻ của mình thì JBL C150SI hầu hết có chất lượng trên giá tiền tốt nhất lúc bấy giờ .Đặt mua TAI NGHE IBL C150SI ngay !

You may also like

Để lại bình luận