[REVIEW] ASUS ROG CETRA CORE – CETRA CORE 2020 KHÁC GÌ VỚI CETRA THƯỜNG ?

Bởi tronbokienthuc

Năm 2019, chiếc tai nghe in-ear đầu tiên của ASUS là ROG CETRA, đây là chiếc tai nghe gaming dành cho game thủ với công nghệ chống ồn chủ động, nhưng với giá thành hơi cao một chút đối với một chiếc tai nghe in-ear thường. Vậy nên trong năm 2020, ASUS đã cho ra mắt một chiếc tai nghe in-ear mới ROG CETRA CORE. Hãy cùng mình tìm hiểu xem có những gì được thay đổi ở chiếc tai nghe in-ear 2020 này nhé !

Điểm qua một vài nét của chiếc hộp, ASUS không khi nào khiến mình tuyệt vọng vì phong cách thiết kế của vỏ hộp. Vẫn là hai màu đen đỏ chủ yếu quen thuộc, tông nền đen truyền thống lịch sử thêm vài nét viền, phông chữ, logo màu đỏ, tên loại sản phẩm được làm bóng trông vỏ hộp rát sang trọng và quý phái. Cách mở hộp cũng sang trọng và quý phái hơn những hộp khác, đó là dùng nam châm từ dính để thuận tiện mở, chứ không như những hộp tai nghe khác phải kéo, lôi vỏ hộp ra mới lấy được loại sản phẩm mà như vậy hộp sẽ dễ bị xước, méo hoặc nhanh bị rách nát

MỞ HỘP

Sản phẩm cao cấp nên luôn luôn đi kèm với hộp đựng tai nghe, chiếc hộp này được thiết kế kiểu giả da, khi sờ vào rất mịn và thích.

Bên trong hộp đựng tai nghe đi kèm với những phụ kiện : ba nút tai theo kích cỡ tùy chọn và hai cặp nút đệm bọt bảo vệ giữ tai nghe chắc như đinh hơn, vừa khít tự do, không bị rơi tai ra. Phụ kiện ở đầu cuối đi kèm đó là cổng chuyển từ rắc cắm 3.5 mm sang cổng audio có jack micro để dùng cho khi chơi PC. Dưới mặt xốp là quyển sổ tay hướng dẫn sử dụng. Đó là hàng loạt những gì ở trong hộp

CẢM NHẬN THỰC TẾ

Điểm độc lạ tiên phong giữa ROG CETRA với ROG CETRA CORE là jack cắm. Jack cắm của ROG CETRA thường là cổng liên kết type-C còn ở bản ROG CETRA CORE là jack 3.5 mm. Ngoài ra ASUS đã phong cách thiết kế đầu cắm này với kiểu 90 độ, hoàn toàn có thể xoay chuyển, đổi chiều tùy thích mà không sợ bị đứt dây hay hỏng dây. Điểm cộng ở jack 3.5 mm nữa là hoàn toàn có thể liên kết với điện thoại cảm ứng, máy tính, PC, … mà k cần phải mua đầu nối USB type-C như bản ROG CETRA nữa .

Điểm độc lạ tiếp theo đó là phần tinh chỉnh và điều khiển âm thanh ở giữa dây tai nghe. Ở phiên bản CETRA là hình vuông vắn và có bốn nút bấm, nhưng ở phiên bản CETRA CORE này thì chỉ có 3 nút : tăng / giảm âm lượng, nút ở giữa sẽ là tạm dừng hoặc chuyển bài với logo ASUS. Rất là đơn thuần và dễ sử dụng với những bạn nào đã quen thuộc khi sử dụng tai nghe in-ear .

Vì do phiên bản CETRA CORE này không có chức năng khử tiếng ồn chủ động và chế độ môi trường xung quanh, nên phần tai nghe có phần khác biệt với phiên bản CETRA thường. Đó là sẽ không còn phần đèn LED ở logo trên tai nghe để kích hoạt chức năng khử tiếng ồn nữa mà chỉ đơn giản là chiếc tai nghe in-ear thường

Mặc dù mẫu sản phẩm không còn công dụng khử ồn và chính sách thiên nhiên và môi trường xung quanh nữa nhưng về mặt phong cách thiết kế thì loại sản phẩm vẫn đẹp và giống như phiên bản CETRA thường, phần tai nghe rất chắc như đinh không hề bóp méo .

Về phần cặp đệm bọt đi kèm theo để giữ cho tai nghe chắc hơn không bị rơi ra ngoài. Với mình thì mình không hay đeo quen những tai in-ear có phụ kiện này nên mới đầu đeo vào cảm thấy hơi không dễ chịu một chút ít nhưng vì làm bằng cao su đặc nên cũng không khiến bạn bị đau tai. Đeo vài giờ đồng hồ đeo tay thì cảm thấy quen dần và còn tự do lắc gật đầu thế nào thì tai nghe cũng không bị rơi ra ngoài. Nếu bạn không quen được thì hoàn toàn có thể tháo ra, nhưng sẽ cần phải cần lực mạnh một chút ít vì phần này được gắn chắc như đinh ở tai đeo .

Tuy bản CETRA CORE không có năng lực khử tiếng ồn nhưng khi mình đeo mình cảm xúc khá là kín, tập trung chuyên sâu nghe rõ âm thanh, mặc dầu để với mức âm lượng trung nhưng không nghe rõ những âm thanh môi trường tự nhiên ngoài .

Về chất lượng âm thanh, nếu so sánh với các tai nghe chụp tai thì CETRA CORE sẽ không thể bằng, nhưng với những tai nghe in-ear tầm giá thì CETRA CORE làm khá tốt, với drivers 10mm thì mình không đòi hỏi nhiều ở chiếc tai nghe in-ear này. Nếu nghe ở giọng nói thường, giọng ca sỹ thì cảm giác như giọng hơi bị “méo” tiếng, nghe không đã. Còn khi nghe với những bài nhạc sôi động, hay chơi những game mobile bắn súng mình vẫn cảm nhận được Bass, tiếng đạn súng vẫn khá rõ ràng.

KẾT LUẬN

Trên đây là  những đánh giá của mình về chiếc tai nghe in-ear gaming ASUS ROG CETRA CORE này. Với 1.100.000 đ thì đây là một sản phẩm giá rẻ khi so với giá những sản phẩm khác của ASUS. Còn nếu so với những sản phẩm in-ear khác thì thuộc tầm giá trung không quá là đắt, mà chất lượng hay là thiết kế của ASUS ROG CETRA CORE mang lại mình cảm thấy như vậy phù hợp với một chiếc tai nghe in-ear gaming.

You may also like

Để lại bình luận