Trải nghiệm Skyworth U5: Android TV 4K giá chỉ 10 triệu, thiết kế bởi hãng Metz của Đức | Tinh tế

Bởi tronbokienthuc
Nhưng mà có đi cũng phải có lại, không ai chọn những dòng TV của Skyworth hay bất kể tên thương hiệu TV giá mềm nào vì chất lượng hình ảnh ” tuyệt vời cả “. Điểm mạnh của Skyworth U5 nằm ở chỗ nó đem lại trải nghiệm hình ảnh đồng ý được với kích cỡ lớn và thưởng thức hệ quản lý Android TV. Cần nhắc lại rằng Skyworth U5 là Android TV thực sự, chứ không phải biến thể từ Android trên smartphone như cách mà một số ít hãng TV giá mềm khác sử dụng .Trước hết cần xác nhận một điều, Skyworth U5 là dòng Android TV giá mềm đến từ một tên thương hiệu cũng nổi tiếng với những sản phẩm giá mềm. Chính thế cho nên nên sẽ hơi ngang trái khi tất cả chúng ta yên cầu quá nhiều về mặt chất lượng hình ảnh. Trên trong thực tiễn thì chất lượng hình ảnh mà Skyworth U5 mang lại chỉ dừng ở mức trung bình, về cả độ bão hoà màu lẫn độ tương phản. Mình không rõ tấm nền của U5 là nhập từ đâu ( Skyworth không tự sản xuất tấm nền TV ), nhưng nhiều năng lực là của LG bởi nó sử dụng thiết lập RGB-W với 3 cụm điểm ảnh phụ RGB sẽ san sẻ một điểm ảnh phụ màu trắng với cụm điểm ảnh phụ RGB sau đó. Điều này được cho phép TV giữ độ sáng cao, tiêt kiệm điện năng nhưng giảm độ bão hoà của sắc tố đôi chút ( đặc biệt quan trọng là màu đỏ ) .

Mặc dù mang tiếng là miễn phí nhưng để tích hợp Android TV vào sản phẩm của mình thì các hãng sản xuất phải đáp ứng được 2 yêu cầu chính về doanh số và chất lượng phần cứng. Yêu cầu thứ 2 nghe dễ nhưng thực chất lại là trở ngại khiến ngay cả những thương hiệu Trung Quốc giá mềm như TCL cũng chỉ sử dụng Android TV ở phân khúc cao cấp trở lên. Đó cũng chính là điều tạo nên sự khác biệt cho Skyworth U5, giúp nó đem lại trải nghiệm có thể nói là khá trọn vẹn của Android TV.

Skyworth_U5-11.jpg

Trải nghiệm thực tế cho thấy Android TV 7.0 trên Skyworth U5 chạy khá mượt, hỗ trợ chơi game bằng tay cầm bluetooth. Dĩ nhiên bạn sẽ không có được hiệu ứng đồ hoạ xuất sắc như trên điện thoại đâu, nhưng xét việc chúng ta đang nói về dòng Android TV 4K giá mềm nhất thị trường hiện nay thì cũng khó đòi hỏi gì thêm được. Sự phong phú trong ứng dụng thì có lẽ không phải nói nhiều, Android TV là vô đối trong số các hệ điều hành Smart TV hiện nay bởi ngoài kho ứng dụng chính chủ bạn còn có thể cài ứng dụng Android thường thông qua file apk (mức độ tương thích thì tuỳ theo ứng dụng).

Skyworth_U5-8.jpg

Dĩ nhiên, đã nói đến Android TV thì chúng ta cũng không thể không nhắc đến trợ lý ảo Google Assisstant. Trên remote của Skyworth U5 được tích hợp micro, vì vậy bạ có thể điều khiển bằng giọng nói các tính năng của TV cũng như tra cứu thông tin. Theo mình được biết thì Google đang lên kế hoạch hỗ trợ tiếng Việt cho Google Assisstant ngay trong năm nay, hứa hẹn sẽ giúp trải nghiệm Android TV càng tốt hơn nữa.

Skyworth_U5-13.jpg

Bên cạnh Android TV, phong cách thiết kế cũng là một điểm cộng của Skyworth U5. Thật ra thì Skyworth cho biết họ không phong cách thiết kế U5, mà để cho hãng TV Đức Metz phong cách thiết kế. Bởi vậy nên nhìn toàn diện và tổng thể thì Skyworth U5 khá đẹp so với những mẫu sản phẩm cùng phân khúc, với điểm nhấn là bộ khung bằng sắt kẽm kim loại chắc như đinh và mạng lưới hệ thống loa đánh trực diện mà hãng gọi là Magic SoundSkyworth_U5-6.jpg

So với kiểu loa TV truyền thống đánh xuống dưới, Magic Sound của Skyworth U5 đem lại trải nghiệm có phần tối ưu hơn khi đánh trực diện vào người xem. Trầm, trung, cao ba dải đều ở mức khá, với lợi thế là âm lượng lớn nên mình nghĩ sẽ phù hợp với anh em thích không khí sôi động của mùa World Cup. Tuy vậy ở phân khúc này thì cũng khó đòi hỏi được một chiếc loa tích hợp TV đủ tinh tế để thưởng thức nhạc, phim.

Skyworth_U5-14.jpg

​Về toàn diện và tổng thể thì mình nghĩ Skyworth U5 sẽ tương thích với những bạn có kinh phí đầu tư sắm TV không nhiều, nhưng vẫn muốn thưởng thức Android TV 4K trên màn hình hiển thị lớn. Thiết kế và mạng lưới hệ thống loa đánh trực diện cũng là điểm cộng của loại sản phẩm này, nếu như bạn đang tìm kiếm một cái gì đó đẹp đẹp đặt trong nhà. Dù vậy mức giá chỉ 10 triệu như thế này thì khó yên cầu gì nhiều ở chất lượng hình ảnh, chỉ dừng ở mức độ gật đầu được mà thôi .

You may also like

Để lại bình luận