Đánh giá chi tiết Hyundai SantaFe 2019 (bản máy xăng đặc biệt) – Phần 1: Khả năng phục vụ người cầm lái

Bởi tronbokienthuc
221SHARES

Share

Tweet

Ở thời điểm hiện tại, Hyundai SantaFe 2019 chắc chắn vẫn là một trong những chiếc xe ô tô có sức hút nhất ở thị trường Việt Nam. Những người không ưa chuộng SantaFe 2019 thì cho rằng nó có giá bán quá cao trong khi không có thay đổi gì về mặt động cơ. Ngược lại những fan hâm mộ của chiếc xe này thì lại cho rằng nó có thiết kế mới hoàn toàn lột xác, rất mới mẻ, kích thước được nới rộng, trang bị bên trong cũng rất thú vị. Đối với chúng tôi, nếu chưa có trải nghiệm đủ kỹ càng, rõ ràng thì mọi đánh giá đều là “vội vã”. Bởi vậy, trong bài viết này Kênh Đánh Giá sẽ chia sẻ với các bạn đánh giá chi tiết về chiếc xe Hyundai SantaFe 2019 để xem nó có gì thú vị ở cả hai khía cạnh phục vụ gia đình và phục vụ người lái.

Mục Lục Bài Viết

Hyundai SantaFe 2019 phục vụ gì cho người cầm lái?

Vẫn là động cơ cũ, động cơ xăng Theta II, 2.4 L, phun nguyên vật liệu trược tiếp, tăng cấp một chút ít về hiệu suất và mô men xoắn. Nhưng để đơn cử xem Hyundai SantaFe 2019 có Giao hàng được người lái hay không, cần phải ngồi vào khoang cabin. Với Satafe 2019, người lái có gì để tận thưởng ? Ô tô luôn luôn đóng vai trò là một phương tiện đi lại để vận động và di chuyển, thế cho nên điểm quan trọng tiên phong ảnh hưởng tác động đến cảm hứng của người lái là năng lực tăng cường. Liệu với khối động cơ Theta II, chỉ được tăng cấp một chút ít về sức mạnh thì có mang lại cảm xúc tăng cường tốt không ?

Khả năng tăng tốc

Một cách tổng quát, Hyundai SantaFe 2019 chạy ở dải tốc độ thấp cho người lái cảm xúc đây không phải là một động cơ yếu nhưng đề yên cầu một trạng thái bứt tốc uy lực, nhưng pha đạp ga dính sống lưng thì những bạn sẽ không hề tìm thấy trên chiếc xe này. Đầu tiên, khi đạp ga để vận động và di chuyển, vòng tua máy lên không hề chậm nhưng xe vận động và di chuyển không nhanh, hoàn toàn có thể cảm thấy một chút ít nặng nề trong cách mà Satafe 2019 khởi đầu lăn bánh. Khi vòng tua lên khoảng chừng 2000 vòng / phút, người lái hoàn toàn có thể nghe được những tiếng “ ri, ri ” nho nhỏ nếu những bạn ngồi đủ lâu trên xe. Với phong thái chuyển dời thường thì, những bạn hoàn toàn có thể nhận thấy việc giữ tua diễn ra ở khoảng chừng 2 cấp số đầu, tại ngưỡng 2000 vòng / phút. Những cụ thể này được đưa ra khi chúng tôi đã có thời hạn thưởng thức đủ lâu và soi xét rất kỹ. Nếu những bạn chỉ đơn thuần là lên xe chạy, bật nhạc và không quá chú ý thì những cụ thể vừa liệt kê sẽ không khiến những bạn cảm thấy không dễ chịu .

Đạp sâu chân ga để tăng tốc, tiếng động cơ vọng vào khoang máy rõ hơn nhưng điểm rất đáng khen từ nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đó là họ đã sản xuất ra khối động cơ có độ rung cực nhỏ. Khi vòng tua lên ngưỡng 4000 vòng/phút thì cũng chưa có gì cần phải bàn về độ rung của động cơ, rất khó để có thể cảm nhận được. Những phản ứng của chiếc xe cho thấy với tải trọng một người thì động cơ của Santafe 2019 đáp ứng được khá tốt.

Nói về năng lực bứt tốc của SantaFe 2019 ở dải tốc độ thấp thì nó khá giống với chiếc Kia Sedona – một mẫu xe có khối động cơ với sức mạnh ổn và phải cõng trên mình một khối lượng tự thân lớn, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể lướt đi nhẹ nhàng nhưng không tức thời. Đây cũng là thực trạng chung của hầu hết những chiếc xe không mang “ logo hạng sang ”. Các bạn rất khó tìm được một mẫu xe xe hơi nào vừa to cao, hoành tráng, nặng nề mà lại tăng cường rất tốt ở trong phân khúc tầm trung. Ngay trên thông thố kỹ thuật được công bố, những bạn cũng hoàn toàn có thể thấy được đó là mẫu xe này chỉ đạt được mô men xoắn cực lớn, hiệu suất cực lớn ở vòng tua khá lớn. Nếu chỉ chuyển dời trong đô thị thì rất khó hoàn toàn có thể đánh giá Hyundai SantaFe 2019 với khối động cơ xăng 2.4 L có mang lại cảm hứng lái tốt hay không. Để đánh giá đúng mực hơn, tất cả chúng ta buộc phải chuyển dời ở tốc độ cao hơn .
Chạy ra trên đường cao tốc, Hyundai SantaFe 2019 với máy xăng, từ 60 km / h trở lên nó đã biểu lộ một chút ít “ uể oải ” và khi lên tốc độ 100 km / h thì thực sự nó đã rất căng thẳng mệt mỏi. Mỗi cú đạp sâu, chỉ nghe thấy tiếng máy rõ hơn, cảm xúc tăng cường không còn quá rõ ràng nữa. Trên cao tốc TP. Hà Nội – TP. Hải Phòng, nơi được cho phép vận tốc 120 km / h, đạp sâu hết cỡ để thử tăng cường vượt ngưỡng 120 km / h thì những cú đạp ga có vẻ như chỉ đốt thêm xăng thôi chứ không đẩy được chiếc xe thêm được nhiều nữa, phải chờ rất lâu để khối động cơ chuyển cú đạp ga thành hiệu suất cao tăng cường. Khi vòng tua lên ngưỡng 4000 hay 5000 vòng / phút thì tiếng máy không còn được tròn, được ngọt như chiếc Hyundai Santafe 2017 máy dầu mà chúng tôi đã từng được trải nghiệmmà hơi có tiếng lọc xọc .

Chạy Hyundai SantaFe 2019 máy xăng, lời khuyên của chúng tôi dành cho những bạn là ở dải tốc độ cao, những bạn nên điều tiết chân ga, không quá cố đạp sâu vì những cú đạp sâu chỉ khiến cho xe tốn xăng hơn mà không phải là giải pháp chuyển dời hiệu suất cao. Từ những thưởng thức tăng cường ở tốc độ trung bình cho tới cao, chúng tôi cho rằng SantaFe 2019 máy xăng không phải là chiếc xe Giao hàng tốt về mặt cảm hứng thể thao, xảm xúc khi cầm lái về vận tốc. Nếu những bạn muốn có cảm hứng tốt hơn thì có lẽ rằng bạn nên chọn SantaFe 2019 máy dầu 2.2 L .

Khà năng kiểm soát

Ngoài việc yếu tố tăng cường tất cả chúng ta cũng cần đề cập đến yếu cố trấn áp khi chạy xe ở vận tốc cao. Hyundai SantaFe 2019 mặc dầu có mạng lưới hệ thống treo phía sau được trang bị dạng đa điểm nhưng khó hoàn toàn có thể kỳ vọng một mẫu xe trong phân khúc tầm trung vừa có càm giác êm ái vừa có năng lực trấn áp không thay đổi tốt và với Santafe 2019, Hyundai có lẽ rằng nghiêng về phía trấn áp không thay đổi cho chiếc xe hơn. Xe có mạng lưới hệ thống treo hơi cứng, cứng ngay từ vị trí lái. Ngay từ dải tốc độ thấp vận động và di chuyển trong đô thị, những cú va chạm nho nhỏ với gờ giảm tốc cũng đã đủ khiến người lái đôi chút không dễ chịu. Nhưng ngược lại khi ra cao tốc, vận động và di chuyển với tốc độ cao, mẫu xe này bộc lộ năng lực trấn áp tuyệt vời, Santafe trọn vẹn tự tin bộc lộ những pha hòn đảo lái rất nhanh ở tốc độ cao mà không lo bị loạng choạng như mẫu xe đàn em Hyundai Tucson. Độ cứng của Santafe 2019 cũng hoàn toàn có thể đến từ bộ lazang 19 inch và bộ lốp Hankook theo xe nữa. Xét một cách tổng quát về xúc cảm khi cầm lái Santafe 2019, đây là một chiếc xe mang lại những giá trị tốt và chúng tôi thích những gì mà Hyundai trang bị trên mẫu xe tăng cấp cho năm 2019 này .
Santafe 2019 có size không thua kém gì những chiếc SUV cỡ trung nhưng với cấu trúc khung gầm liền thì mẫu xe này lại có phong cách thiết kế nằm giữa những chiếc Crossover cỡ C và SUV cỡ trung. Đẳng cấp của Santafe 2019 được bộc lộ ở bộ khung gầm cực kỳ chắc như đinh. Có lẽ với phong cách thiết kế hơi “ nhỡ nhàng ” như vậy mà Hyundai cũng phải đặt cho Santafe một đặc tính riêng, bộ khung gầm siêu chắc như đinh, không hề chê được, vào cua ở tốc độ 100 km / h mà khiến người lái không hề hoang mang lo lắng .

Đóng góp vào năng lực trấn áp thì sẽ thật thiếu xót nếu không nhắc đến vô lăng. Cách đây vài tháng, Kona hoàn toàn có thể coi là một chiếc xe mang tính cánh mạng của Hyudai về cảm xúc lái và họ liên tục duy trì tính những mạng đó cho những mẫu xe sau này như Accent và rồi đến Santafe. Vô lăng của Santafe 2019 có độ tì nén, độ siết rất kịp thời, trạng thái vận động và di chuyển trọn vẹn được trấn áp. Các bạn sẽ không cảm nhận thấy những khoảng chừng hẫng mơ hồ trước kia trên chiếc Santafe đời cũ. Bất cứ thao tác chuyển làn nào đều được truyền tải xuống mặt đường một cách liên tục. Có lẽ không còn biết dùng từ ngữ gì để miêu tả sự “ lột xác ” trên Satafe 2019 so với thế hệ trước. Hyundai đã rất biết lắng nghe người mua và tạo ra sự biến hóa mà tất cả chúng ta phải ghi nhận .

Những cảm xúc lái còn nằm ở một yếu tố nữa đó là thiết kế. Những mẫu xe có thiết kế ôm lấy người lái, đặt người lái vào trọng tâm thấp hơn, cung cấp những tương tác ngay tại tầm với là những chiếc xe mang tới trạng thái kiếm soát tốt. Với Santafe 2019, ụ số nổi cao làm cho người lái dễ dàng sờ chạm khi đặt tay ở bệ tì tay. Các chi tiết ở hai bên người lái cũng rất dễ tương tác. Bên cạnh đó, mặc dù là một chiếc Crossover nhưng vị trí ngồi và phong cách thiết kế bên trong khiến người lái có cảm giác chìm sâu vào trọng tâm của xe và rất có hơi hướng thể thao. Với kích thước lớn nhưng thiết kế cột A của xe là rất hợp lý, rất mỏng so với quy mô của xe khiến cho việc quan sát không gian bên ngoài tốt. Phần nắp capo nằm ngang, dàn trải cung cấp tầm nhìn và khả năng căn xe tốt, yếu tố này cũng nên được đánh giá cao.

Tổng kết nhanh

Hyundai Santafe 2019 phiên bản máy xăng có một động cơ chưa đủ độ thuyết phục nhưng bù lại cải tổ về năng lực kiếm soát, đặc biệt là vô lăng vô cùng tươi mới. Xe có năng lực trấn áp rất tốt trên cao tốc ở dải tốc độ cao. Một chiếc xe to lớn như Satafe mà thực thi những màn sâu kim mà chỉ có cảm xúc như một chiếc xe cỡ nhỏ, rất ngăn nắp .

Thiết kế của Santafe 2019 cũng mang màu sắc hiện đại, tiện dụng cho người lái, góp phần rất nhiều vào sự hưởng thụ ở vị trí ghế lái. Tuy nhiên, khi mua một chiếc xe 7 chỗ như Santafe thì chắc chắn không phải đi một mình và chúng ta cũng cần đánh giá ở góc độ phục vụ gia đình của chiếc xe này. Chi tiết đánh giá cụ thể về khả năng phục vụ gia đình sẽ được chia sẻ trong Phần 2.

You may also like

Để lại bình luận