Review sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại – https://tronbokienthuc.com

Bởi tronbokienthuc
Jim Collins – Tác giả của cuốn sách viết về giới kinh doanh thương mại Từ Tốt Đến Vĩ Đại vừa là người học và cũng vừa là người dạy tại những công ty vĩ đại và vĩnh cửu. Trăn trở với câu hỏi lớn “ Làm thế nào những công ty tốt, công ty thông thường, hay ngay cả công ty đang trong thực trạng tồi tệ cũng hoàn toàn có thể đạt đến mức vĩ đại vĩnh cửu ? ” Nên ông và những đồng sự đã mất một khoảng chừng thời hạn khá dài để nghiên cứu và điều tra và tò mò ra phương pháp để những công ty này tăng trưởng, đạt thành tích cao, chuyển mình và nhảy vọt từ “ tốt ” đến “ vĩ đại ”. Một yếu tố mà ai cũng chăm sóc, muốn tìm hiểu và khám phá nhưng không phải ai cũng có được sự kiên trì tìm đến tận cùng câu vấn đáp .

Cuối cùng quyển sách ra đời với 9 chương bố cục rõ ràng, rành mạch và kèm theo đó là các phụ lục được ghi chú cẩn thận, chi tiết. Cách trình bày sách logic rõ ràng cùng với những đồ thị, số liệu và biểu đồ được ghi chép rất tỉ mỉ, cẩn thận. Một sự nghiên cứu nghiêm túc và đã trải qua kiểm chứng cụ thể từ sự phát triển nhảy vọt từ mức “tốt” lên “vĩ đại” của 11 công ty. Do đó những thông tin đưa ra cực kì hữu ích và sao sát thực tế hơn bao giờ hết. Cách lồng ghép so sánh trong quyển sách cũng rất thú vị nhưng lại hiệu quả vô cùng như câu chuyện giữa nhím và cáo trong chương 5 cùng những thông điệp hữu ích “Hãy tự biết mình” và biết cách đưa những tình huống khó xử thành ý tưởng đơn giản nhất. Những điểm quan trọng nhất mà sách nhấn mạnh đó là: ý tưởng, chiến lược, kỷ luật, công nghệ và cuối cùng là cách xây dựng nền tảng để nhảy vọt. Mỗi kết luận này đều mang những ý nghĩa to lớn và hữu ích thậm chí có thể khiến độc giả ngạc nhiên nhưng khó có ai phủ nhận được giá trị cùng những triết lí mà quyển sách mang lại.

Quả thật đây là một cuốn sách không thể thiếu cho những ai đang bước vào giới kinh doanh và đang điều hành những công ty lớn, nhỏ.

You may also like

Để lại bình luận