Review sách: Ai che lưng cho bạn – Cuốn sách giúp bạn bước ra khỏi vương quốc cô độc

Bởi tronbokienthuc

Ai sẽ là người che lưng cho bạn trong lúc bạn gặp khó khăn nhất?

 • Mục Lục Bài Viết

  Ai che lưng cho bạn” bằng cách nhấp Dành cho những ai chưa từng đọc qua quyển sách này, bạn hoàn toàn có thể chiếm hữu ngay cho mình “ ” bằng cách nhấp vào đây

 • Đời ngắn, đừng ngủ dài – Ai che lưng cho bạn” bằng cách nhấp vào link nàyTiết kiệm hơn bằng cách mua ngay combo “

Thậm chí, ngay cả những lúc bạn đang quyền lực nhất… Chúng ta vẫn nghĩ mọi chuyện diễn ra thật đơn giản cho đến khi những giây phút cần kíp, khi mà tất cả mọi thứ xung quanh đã trở nên tồi tệ, sụp đổ… Bạn vẫn không biết phải tìm đến ai để nghe lời khuyên hoặc có một người (có thể là tri kỉ) để mà thoải mái trò chuyện, chia sẻ và trút ra hết những tâm tư hay nỗi lòng của mình.

Hãy nỗ lực tìm những người quan trọng so với bạn để được trợ giúp, lắng nghe bạn trong mọi thực trạng. Và đó cũng là bài học kinh nghiệm quý giá nhất mà tác giả muốn truyền đạt với toàn bộ mọi người. Cũng như Tom Ratk nói rằng : “ Hãy chuẩn bị sẵn sàng sẵn sàng chuẩn bị để đọc cuốn sách này, nó sẽ giúp bạn củng cố mọi mối quan hệ thân thương của mình ” .Hình ảnh có liên quan

Ai che lưng cho bạn ?

Cuốn sách là nơi tổng hợp cách giúp bạn không còn đơn độc chiến đấu trong đời sống nữa. Khi đọc xong cuốn sách, bạn sẽ nắm được tuyệt kỹ tìm ra ba người biến hóa cuộc sống bạn … Những con người có mối quan hệ thâm thúy và không khi nào để bạn thất bại. Thật vi diệu đúng không nào ?Đọc “ Ai che lưng cho bạn ? ”, tức là bạn đang nghe chính tác giả Keith Ferrazzi tâm sự và san sẻ về “ Các mối quan hệ cứu sinh hoàn toàn có thể làm đổi khác cuộc sống bạn – như chúng đã làm đổi khác cuộc sống tôi ”. Ai sống sót trên trần gian đầy rẫy những mối quan hệ lằng nhằng này cũng nên chọn cho mình người đỡ đầu và những cái phao cứu sinh .Người đỡ đầu – đúng như nghĩa đen của nó, bạn hãy tìm đến và học tập những chuyên viên, những bậc thầy hay chỉ đơn thuần là những người giỏi hơn bạn về nghành nghề dịch vụ mà bạn yêu quý. Còn phao cứu sinh lại là những người bạn của bạn trong bất kể trường hợp nào hoàn toàn có thể xảy ra. Vậy nên khi bạn làm quen với một người bạn mới tức là giữa hai người hoàn toàn có thể là phao cứu sinh của nhau đấy !

4 đặc thù trong tư duy để có những người bạn thật sự

Để có được những người bạn thật sự thì tư duy của bạn cần có sự quảng đại, đồng ý tổn thương, thẳng thắn và nghĩa vụ và trách nhiệm. Đây là điều tác giả đã chỉ ra trong cuốn “ Ai che lưng cho bạn ” .

Quảng đại:Nhìn trên bề mặt thì làm người quảng đại có vẻ đơn giản – bạn chỉ cần đi ra ngoài và giúp đỡ mọi người. Nhưng cao hơn quảng đại chính là bạn biết yêu cầu giúp đỡ. Vậy thì ngại ngùng gì người ơi hãy nghĩ đến những người bạn, người thân của mình và mạnh dạn trao đổi với họ về những khó khăn của bạn nhé. Bạn đừng bao giờ nghĩ mình không cần ai giúp đỡ chỉ vì cái cảm giác ngại ngùng, sợ phiền hay không xứng đáng nhé. Bởi vì họ sẽ rất vui mừng khi có thể giúp đỡ bạn đấy. Hãy tạo cho người khác có cơ hội cho đi nhé!

Chấp nhận tổn thương:Hãy dũng cảm thể hiện những gì bạn có, rồi bạn sẽ được sống xung quanh những người bạn đích thực. Ngưu tầm ngưu, mà tầm mã – những người giống nhau sẽ gặp nhau. Và để đại được điều đó, Keith đã đưa ra 8 bước cơ bản:

 • Bước 1 : Kiến tạo môi trường tự nhiên chân thực xung quanh bạn. Hãy luôn là chính mình dù ở bất kỳ nơi đâu .
 • Bước 2 : Tạm ngừng thành kiến. Bạn hãy nỗ lực rèn luyện thói quen không đánh giá hay đưa ra những phản hồi không hay về người khác dưới mọi hình thức .
 • Bước 3 : Truyền đạt điều tích cực. Bạn chỉ sống 1 cuộc sống, vậy tại sao không mỉm cười, tích cực mà suốt ngày buồn rầu, lo ngại xấu đi … bla .. bla …
 • Bước 4 : Chia sẻ đam mê. Khi bạn san sẻ đam mê của mình, bạn lại càng có nhiều thời cơ thưởng thức với nó hơn .
 • Bước 5 : Trao đổi tiềm năng .
 • Bước 6 : Khám phá quá khứ. Nếu bạn hoàn toàn có thể san sẻ 1 cách có tinh lọc được quá khứ của mình thì bạn sẽ nhận được những sự đồng cảm vô điều kiện kèm theo từ những người bạn của mình .
 • Bước 7: Tập trung vào hiện tại.

 • Bước 8 : Hãy san sẻ nỗi sợ của bạn trong tương lai, biết đâu được những người bạn của bạn lại là người che lưng cho bạn thì sao ?

Thẳng thắn: Bạn nên tìm người tôn trọng mình (mình tôn trọng người khác thì họ cũng sẽ tôn trọng mình), tạo cơ hội cho người khác thẳng thắn với bạn. Bản thân nên thể hiện rõ ràng mỗi một phản hồi hay nhận xét đều là 1 món quà, không được tự ti. Thẳng thắn thừa nhận khuyết điểm của bản thân (cuộc đời mấy ai hoàn hảo đâu).

Trách nhiệm:Bạn phải tự chịu trách nhiệm với bản thân, với cuộc đời của chính mình.

Xây dựng đội ngũ trong mơ

Tác giả đã viết ra 9 bước để bạn xác lập được cho mình 1 đội nhóm tương hỗ gồm có những mối quan hệ cứu sinh đáng tin cậy .

 • Bước 1 : Diễn đạt tầm nhìn
 • Bước 2 : Tìm mối quan hệ cứu sinh
 • Bước 3 : Luyện tập thẩm mỹ và nghệ thuật ăn tối chậm
 • Bước 4 : Mở rộng kế hoạch đặt tiềm năng
 • Bước 5 : Thiết lập bánh xe thành công xuất sắc cá thể
 • Bước 6 : Học cách đánh nhau
 • Bước 7 : Chẩn đoán điểm yếu
 • Bước 8 : Cam kết cải tổ
 • Bước 9 : Làm giả đến khi đạt thật và giữ chặt nó

Hãy cùng đọc “Ai che lưng cho bạn” tại chuyên mục Review sách để hiểu chi tiết, chắc chắn cuốn sách sẽ không phụ lòng bạn đâu. Hãy đọc và vận dụng vào cuộc sống.Học đi đôi với hành, có đọc có vận dụng trải nghiệm.

Chúc bạn thoát ra khỏi vương quốc đơn độc của chính mình .Chúc bạn tìm được những người đồng đội, những người che lưng cho bạn .

Mun.can

You may also like

Để lại bình luận