Đánh giá pin sạc dự phòng Romoss Sense 6 – quá tốt trong tầm giá | Tinh tế

Bởi tronbokienthuc
Khi hoạt động, nhiệt độ vùng nóng nhất đo được chỉ tầm 40 độ trong khi nhiệt độ môi trường là 30 độ.

temp check.jpg

Sau khoảng 9 giờ thì Romoss Sense 6 đã hoàn toàn kiệt sức và không thể cấp điện cho J7-t nữa. Do vậy mình đành phải cắm J7-t vào củ sạc để xem lại thông số.

capacity result.jpg

Như vậy ta thấy tổng dung lượng xả thực tế là khoảng 68.6Wh, tức là bằng 93% thông số của nhà sản xuất.

Bài test 4: Kiểm tra dung lượng sạc đầu vào.
Thiết bị sử dụng để test bao gồm USB tester J7-t bản nâng cao và củ sạc 18W.
Ở bài test này mình sẽ kiểm tra xem cần phải tốn bao nhiêu năng lượng để sạc đầy cục Romoss Sense 6. Bài test này không thực sự cần thiết vì thực tế chả ai quan tâm đến dung lượng sạc đầu vào, nhưng mình vẫn thực hiện để làm rõ một vấn đề mà mình sẽ đề cập cuối bài viết.

begin charge.jpg

Romoss Sense 6 (lúc này đã hoàn toàn bị xả cạn) ăn dòng khoảng hơn 1.5A khi bắt đầu cắm sạc.

charge in.jpg

Sau gần 14 giờ thì 4 đèn báo trên sản phẩm ngưng nhấp nhày và sáng hoàn toàn, kiểm tra J7-t thì thây dòng tiêu thụ chỉ còn 22mA. Mình cho rằng lúc này Romoss Sense 6 đã được sạc đầy. Ta thấy dung lượng sạc đầu vào là 95.2Wh, tức là bằng 138.8% dung lượng thực tế của sản phẩm.

Kết luận:
Romoss Sense 6 hoạt động đúng như thông số đưa ra của nhà sản xuất, khả năng tải ấn tượng lên đến 2.4A. Dung lượng thực đạt 93% so với thông số, khá tốt so với các sản phẩm pin sạc dự phòng khác.

Tuy nhiên Romoss Sense 6 có thời gian sạc vào rất lâu, lên đến 14 giờ, nên nhiều lúc sẽ gây bị động cho người dùng trong những lúc cần kíp.

Với giá tiền khoảng 280k mua ở Lazada, mình nghĩ đây là lựa chọn rất tốt trong tầm giá, sản phẩm rất đáng tiền.

Bài test 4 cho thấy năng lượng cần để sạc đầy pin sạc dự phòng hoặc điện thoại thường sẽ lớn hơn nhiều so với dung lượng cell pin trong thiết bị cần sạc. Do đó việc dùng điện thoại hay máy tính bảng để test dung lượng pin sạc dự phòng là hoàn toàn không chính xác.

Khi hoạt động giải trí, nhiệt độ vùng nóng nhất đo được chỉ tầm 40 độ trong khi nhiệt độ thiên nhiên và môi trường là 30 độ .

You may also like

Để lại bình luận