Quản lý rủi ro chất lượng dự án của doanh nghiệp qua bài học thực tế – CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI LAVAN

Bởi tronbokienthuc

Hiện nay, rất ít doanh nghiệp áp dụng các biện pháp quản lý rủi ro chất lượng và quy trình đánh giá rủi ro một cách có kỷ luật đối với dự án của họ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy bất kì dự án nào cũng đều chứa đựng những rủi ro và những nguy cơ mơ hồ không thể lường trước được.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đổi khác điều này. Có 2 giải pháp hầu hết để cải tổ việc quản trị rủi ro chất lượng dự án Bất Động Sản : nâng cao năng lực nhận ra rủi ro tiềm ẩn khi vòng đời dự án Bất Động Sản vẫn còn và gắn công tác làm việc quản trị rủi ro vào việc thực thi dư án .

Mục Lục Bài Viết

Bản chất của quản lý dự án là quản lý rủi ro – Vậy tại sao người ta vẫn xem nhẹ vấn đề này?

quản lý rủi ro chất lượng
Tất cả những dự án Bất Động Sản đều có rủi ro. Các rủi ro rõ ràng nhất đa phần xuất phát từ :

  • Sự phụ thuộc (bên trong hoặc bên ngoài).
  • Giả định của các thành viên trong nhóm (liên quan đến bất kỳ phía cạnh nào của dự án).

Khi bắt đầu một dự án, tác động của những nguy cơ tiềm ẩn (về mặt chi phí, tiến độ, hoặc có khi là cả hai) gần như không giới hạn. Lựa chọn thực tế ở đây hoặc là dành sự chú tâm kịp thời để xác định và quản lý rủi ro; hoặc là chịu hậu quả tối đa ở đầu ra sản phẩm. Trong quá khứ, hầu hết các doanh nghiệp đều chưa chủ động quản lý rủi ro chất lượng dự án. Thực trạng này thậm chí còn phổ biến đến mức ta có thể nghe các nhà quản lý dự án bảo rằng: “Tôi chẳng có thời gian để quan tâm đến khía cạnh này vì tôi quá bận rộn với việc hoạch định dự án”.

Đối với những dự án Bất Động Sản lớn hơn, có rất ít nghành nghề dịch vụ để một nhà quản lý tài năng hoàn toàn có thể bộc lộ vai trò tích cực của mình đến tác dụng dự án Bất Động Sản hơn là việc quản trị rủi ro ; bởi một người quản trị dự án Bất Động Sản được thuê về thực ra là để quản trị rủi ro chất lượng .
Từ góc nhìn doanh nghiệp, tổng thể những dự án Bất Động Sản trọng điểm đều cần phải được thử thách ( trải qua sự quản trị sát sao ) để hoàn toàn có thể vận dụng được một chiêu thức có kỷ luật tới việc quản trị hàng ngày và việc đương đầu với rủi ro sẽ được tối giản một cách có mạng lưới hệ thống ; đặc biệt quan trọng là trong tiến trình đầu của vòng đời dự án Bất Động Sản .

Cải thiện khả năng nhận biết và nắm bắt rủi ro – Làm thế nào để giải quyết yếu tố khó nhất?

quản lý rủi ro chất lượng
Rất ít dự án Bất Động Sản có kế hoạch quản trị rủi ro tổng lực hoặc thậm chí còn là một định nghĩa rõ ràng về những rủi ro đơn cử mà họ phải đương đầu. Đó là một phần văn hoá, một phần “ cơ học ” ; tuy nhiên cả hai điều này đều hoàn toàn có thể xử lý được nếu tất cả chúng ta thực sự quyết tâm .
Nhiều tài liệu nhận diện rủi ro ( risk identified ) có chất lượng nghèo nàn ; chỉ hoàn thành xong một phần hoặc tài liệu cực kỳ hạn chế. Điều này bộc lộ việc thiếu kiến thức và kỹ năng về rủi ro và không dành nhiều sự chú ý quan tâm để quản trị nó, đồng thời làm cho tài liệu ít được sử dụng từ những người khác ( ví dụ như những bên tương quan ) và hoàn toàn có thể dẫn đến một sự ảo tưởng là dự án Bất Động Sản của tất cả chúng ta đang rất bảo đảm an toàn và đã sẵn sàng chuẩn bị cho sản phẩm đầu ra .
Nâng cao công tác làm việc quản trị rủi ro chất lượng tương quan đến năng lực nhận định và đánh giá rủi ro ngay ở quá trình tiên phong ; sử dụng những chiêu thức hiệu suất cao gắn liền với vòng đời ra quyết định hành động một cách kế hoạch ; cùng với những chiêu thức trình diễn và sử dụng tài liệu hữu hiệu .
Điều quan trọng ở đây là nên sử dụng những chiêu thức phát minh sáng tạo và hiệu suất cao để cải tổ đáng kể việc xác lập, chớp lấy và trình diễn tài liệu rủi ro, lồng ghép việc quản trị rủi ro chất lượng vào tổng thể những góc nhìn của dự án Bất Động Sản nâng cao chất lượng thông tin và tính xuyên thấu trong việc truyền đạt qua lại của những thành viên một cách đáng kể .

Đánh giá rủi ro chất lượng dự án thông qua nâng cao hiểu biết về rủi ro cho bản thân

Trong tổng thể những tài liệu về rủi ro ; đã có rất nhiều bài báo nghiên cứu và phân tích quy mô ảnh hưởng tác động của nó trải qua chiêu thức thống kê. Điều này có vị trí quan trọng khi đưa ra hầu hết những quyết định hành động trong dự án Bất Động Sản ; tuy nhiên nhiều nhà quản trị hạng sang cho rằng, tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể đạt được nhiều quyền lợi xa hơn nếu bảo vệ rằng những hoạt động giải trí giảm thiểu rủi ro được triển khai một cách kỉ luật và kịp thời .
Ít ra, tổng thể những rủi ro đều phải được nhận định và đánh giá và đội ngũ thì cần ra quyết định hành động về : Xác Suất xảy ra ( chỉ cần dựa trên những thước đo đơn thuần về năng lực xảy ra : Rất thấp / thấp / trung bình / cao / Rất cao ), hậu quả rủi ro nếu nó xảy ra ( một lần nữa là diễn ra một cách đơn thuần nhất, nó ảnh hưởng tác động đến tiến trình, ngân sách, chất lượng ) .
Khi trình diễn rủi ro cho những bên tương quan và người ra quyết định hành động, sẽ rất hiệu suất cao khi tính đến những ảnh hưởng tác động của chúng ; đặc biệt quan trọng là khi thực thi những kế hoạch giảm thiểu hoặc phòng ngừa rủi ro .

>> Để nắm đươc phương pháp đánh giá rủi ro, bạn có thể tham khảo thêm quy trình đánh giá rủi ro chỉ với 7 bước đơn giản

Cải thiện quản lý rủi ro – Không có rủi ro nào không thể bị kiểm soát bằng một cách nào đó

Ngay cả khi rủi ro nằm ngoài sự trấn áp của đội ngũ quản trị nồng cốt ; họ vẫn hoàn toàn có thể hạn chế hậu quả của nó bằng những kế hoạch và hành vi. Để quản trị những mối rình rập đe dọa tiềm tàng cần phải được kiến thiết xây dựng trong kế hoạch khởi đầu càng sớm càng tốt ; đừng khi nào để những kế hoạch giảm thiểu rủi ro nằm ngoài quy trình tiến độ quản trị chủ yếu .
Bất kỳ đội ngũ nào cũng cần hiểu được sự khác nhau giữa kế hoạch giảm thiểu rủi ro và lập kế hoạch dự trữ ; khi nào thì cần vận dụng giải pháp .
Các kế hoạch giảm thiểu rủi ro là những hành vi dữ thế chủ động làm giảm Phần Trăm xảy ra hoặc giảm ảnh hưởng tác động còn lại của rủi ro. Còn kế hoạch dự trữ là những kế hoạch thay thế sửa chữa hoàn toàn có thể được tiến hành nếu rủi ro xảy ra .
Hơn nữa, những nhóm dự án Bất Động Sản cũng cần phải biết làm thế nào để tích hợp tài liệu quản trị rủi ro chất lượng với những quá trình kỹ thuật phổ cập, việc quản trị và triển khai thống kê giám sát hiệu suất .
Một khi dự án Bất Động Sản mở màn tiếp cận việc làm theo cách này ; quản trị rủi ro sẽ trở thành một sự trấn áp và giúp làm giảm rủi ro tiềm ẩn một cách có mạng lưới hệ thống ; qua đó được cho phép những dự án Bất Động Sản giảm thiểu biểu lộ và hậu quả của nó .

Quản lý quy trình tổng thể

Với bất kể quá trình nào ; chính bản thân việc quản trị rủi ro chất lượng dự án Bất Động Sản cũng phải được trấn áp. Cần phải có những đợt đánh giá và sự kiện định kỳ dựa theo kế hoạch dự án Bất Động Sản chủ chốt để xử lý rủi ro. Những bài đánh giá này phải được quản trị với sự kỷ luật khổng lồ ; vì việc làm của họ không chỉ là động não và nghiên cứu và phân tích, mà còn phải xem xét lại hiệu suất cao của những kế hoạch giảm nhẹ rủi ro và đưa ra những hành vi mới thích hợp .
Ngoài ra, còn có những số liệu đơn thuần nhưng có tác động ảnh hưởng mạnh hoàn toàn có thể được sử dụng ở Lever dự án Bất Động Sản và Lever kinh doanh thương mại để theo dõi việc vận dụng quy trình tiến độ quản trị rủi ro chất lượng .

Tóm lại, quản lý rủi ro chất lượng có thể là một khái niệm trừu tượng và khó nắm bắt; nhưng nó sẽ được quản lý hiệu quả thông qua hệ thống quản lý chất lượng và các đầu vào khác. Bằng những giá trị vô giá của mình mang lại cho dự án của doanh nghiệp; quản lý rủi ro luôn là một lĩnh vực được chú ý hàng đầu cùng với quản lý chất lượng dự án.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy liên hệ ngay với Công ty LAVAN chúng tôi ngay trong hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất!

Chia sẻ bài viết :

You may also like

Để lại bình luận