Apple iPhone 12 Pro Max sau nửa năm: đôi khi “hết cỡ” chưa phải là tốt nhất | Tinh tế

Bởi tronbokienthuc
iPhone12_pro_max_review_tinhte-4.jpg

Với mình thì iPhone 12 Pro Max không phải có camera chụp đẹp nhất trong thế giới smartphone hiện nay, nhưng lại là chiếc máy dễ chụp nhất, tức là chỉ cần đưa máy lên là có ảnh đẹp. Các thuật toán xử lý ảnh của iPhone luôn để người dùng chụp auto ra ảnh tốt về màu sắc cũng như HDR lên rất tự nhiên.

Những bức ảnh mình chụp trên iPhone 12 Pro Max đa phần đều có HDR tốt, màu da lên đẹp, chụp người mình nhận thấy Apple đã xử lý da tốt hơn trước rất nhiều rồi, mặt mụn thì nhìn ra đỡ mụn hơn một tí 😁

Mình nâng cấp lên iPhone 12 Pro Max cũng vì tò mò xem ống kính telephoto 65mm chụp chân dung, hay tính năng chống rung cảm biến (sensor-shift) và cảm biến ảnh lớn hơn. Và mình nhận ra một điều rằng mình thực sự không cần.

Nhưng những thứ về phần cứng này có thể chúng ta không cần quan tâm nhiều trong quá trình sử dụng thực tế nhưng mình cảm giác được yên tâm khi biết điện thoại của mình có A, có B, có C, phần nào mang lại sự “hạnh phúc”.

Ngoài ra với cảm biến LiDAR phục vụ lấy nét chụp chân dung trong điều kiện tối cũng rất thiết thực vì cơ bản chúng ta thường chụp người trên điện thoại rất nhiều hằng ngày => thực tế thì mình rất ít khi chụp ảnh chân dung trên iPhone 12 Pro Max và đặc biệt là chụp ở điều kiện ban đêm, cho nên LiDAR hầu như là thứ mình không khai thác khi sử dụng máy.

Dưới đây là một số hình ảnh mình chụp từ iPhone 12 Pro Max trong cuộc sống thường ngày của mình. (Ảnh chỉ qua chỉnh sửa trên Photos của iPhone và resize 2048px, đóng dấu để bỏ vào bài)

Hiệu năng – nhanh, nhưng chơi game thì không phù hợp

Nếu bạn dùng iPhone 12 Pro Max để làm mọi thứ cho một nhu cầu bình thường, lướt web, app, đa nhiệm nhiều app, chuyển tab, chỉnh sửa ảnh & video, hay thậm chí là giải trí với AR, vân vân… thì máy đáp ứng rất nhanh, mượt, không thể nào nhanh hơn nữa, chỉ ngoại trừ việc chơi game.

5272321_iphone_12promax_khongthich_tinhte-5.jpg

Ok, A14 Bionic hoàn toàn có thể chiến mọi tựa game mobile hiện nay một cách ngon lành, nhưng mình không hiểu sao iPhone 12 Pro Max lại rất dễ bị nóng khi chơi. Ngoài ra iPhone 12 Pro Max vẫn gặp tình trạng tự giảm độ sáng khi chơi game nếu máy nóng, mặc dù máy đã full độ sáng, tắt True Tone các kiểu. Mình nhận ra rằng có thể phần cứng đã phải làm việc quá nhiều và chạy ở full công suất, cho nên máy mới phải tự giảm độ sáng một chút để làm nguội máy.

5272320_iphone_12promax_khongthich_tinhte-4.jpg

Trường hợp này có thể giải quyết bằng việc bạn chơi game trong phòng điều hoà ở mức nhiệt độ thấp hoặc có cái quạt mini chỉa thẳng vào mặt lưng. => nhưng chung quy lại sẽ thật phiền phức cho những người dùng bình thường muốn chơi game trên iPhone 12 Pro Max trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Một điểm dở khác mình nhận thấy là khi iPhone đang vừa cắm sạc vừa chơi game khi ở mức pin thấp (20%) thì máy dễ bị giật khung hình. Trường hợp này thỉnh thoảng mới bị nhưng mình lại không chấp nhận xảy ra trên một chiếc máy flagship và đắt tiền như iPhone 12 Pro Max.

Pin – hoàn toàn hài lòng

battery_iphone12promax_tinhte.jpg

Pin của iPhone 12 Pro Max trâu hơn đáng kể so với iPhone 12 Pro mà mình đã một thời gian được sử dụng. Mình không phải là chuyên gia test pin hay phải đi để ý kỹ pin từng ngày để đưa ra cảm nhận chung cho nhiều người hình dung. Nhưng với tần suất chơi game và lướt mxh của mình thì từ sáng đến chiều tối phải sạc lại chuyện bình thường. Bạn cũng có thể tham khảo qua hình report về pin trên thiết bị của mình để có thể hình dung về mức pin có thể đáp ứng trên iPhone 12 Pro Max.

Cũng khá bất ngờ khi sau nửa năm, thiết bị của mình vẫn còn tuổi thọ pin 100%, lúc trước mình xài iPhone 11 Pro Max thì tầm này đã xuống 95% rồi. Mình không rõ liệu Apple đã có cách tính toán mức tuổi thọ pin mới hay có can thiệp phần mềm gì không, nhưng nhìn chung mình hoàn toàn hài lòng pin trên iPhone 12 Pro Max.

Kết – nếu được quay trở lại dùng iPhone 12 Pro, mình sẽ quay về

Tại sao?

  • Máy lớn, to, khó cầm nắm
  • Camera 65mm, sensor-shift, cảm biến lớn – có lẽ chỉ dành cho người chuyên chụp ảnh
  • Camera lồi hơn, dễ đóng bụi hơn
  • Những giá trị còn lại thì iPhone 12 Pro đã có rồi

review_iphone12promax_nuanam_tinhte.jpg

You may also like

Để lại bình luận