Phòng khám đa khoa Đại Việt có lừa đảo không? – Thực hư ra sao?

Bởi tronbokienthuc

Gần đây có khá nhiều nguồn thông tin xoay quanh câu chuyện về thực hư “phòng khám đa khoa Đại Việt có lừa đảo hay không?”. Có nhiều sư đánh giá bình luận phản ánh sự uy tín của phòng khám đa khoa Đại Việt, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ nhiều thông tin đến bạn đọc, nhằm hiểu rõ nơi này có tốt và thực sự có nên đến đơn vị này để điều trị bệnh hay không?

Đội ngũ y bác sĩ phòng khám đa khoa Đại Việt
Đội ngũ y bác sĩ phòng khám đa khoa Đại Việt

Mục Lục Bài Viết

Phòng khám đa khoa Đại Việt ngữ cảnh lừa đảo bệnh nhân

Sau nhiều lần điều tra Sở Y Tế TP.HCM đã lật tẩy những chiêu trò lừa đảo nhằm moi tiền của bệnh nhân của Phòng khám đa khoa Đại Việt như sau:

Bước 1: Bệnh nhân sau khi xem được các bài đăng quảng cáo với mục đích PR đã vô tình xa vào lưới của đơn vị này. Khi đến điều trị nạn nhân được các nhân viên nhưng không phải là bác sĩ tiếp nhận và hướng dẫn thực hiện các xét nghiệm một cách tận tình.

Bước 2: Nhân viên sẽ trao đổi trực tiếp với người bệnh về tình trạng nhưng “rập khuôn”, nam thì sẽ nhận được kết quả như hẹp bao quy đầu, viêm đường tiểu,…nữ thì khí hư, viêm loét,…Dù trong trường hợp như thế nào thì những vị bác sĩ nơi đây cũng ra sức thuyết phục, chèo kéo bệnh nhân lựa chọn giữa ba gói đau, không đau và ít đau.

Bước 3: Sau khi chấp nhận các gói điều trị tại bệnh viện, người bệnh sẽ được một vị bác sĩ người Trung Quốc tiếp nhận. Nhưng khi tiến hành chữa trị bác sĩ sẽ cố tình gây đau đớn cho bệnh nhân rồi chẩn đoán rằng bệnh tình đang tiến triển nặng. Kế đó sẽ “vẽ” thêm một số bệnh rồi yêu cầu bệnh nhân nên làm thế này thế khác. Cứ như thế bệnh nhân sẽ bị dắt từ bệnh này đến bệnh kia khiến bệnh nhân tốn hơn cả chục triệu đồng.

Phòng khám đa khoa Đại Việt lừa đảo – phản ánh từ bệnh nhân

Theo một số nguồn tin cho biết, mới đây vào tháng 8 – 2019, sau khi Sở Y Tế TP.HCM nhận được phản ánh từ một bệnh nhân, đã kết hợp với các đơn vị khác kiểm tra đột xuất phòng khám này và phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động. Cụ thể phòng khám đa khoa Đại Việt lừa đảo này đã thực hiện một số hành vi vi phạm như:

– Vượt quá chuyên môn được cấp phép.
– Số lượng và chất lượng của nguồn nhân lực không đủ đáp ứng trong quá trình hoạt động.
– Không ghi chép hồ sơ bệnh án, hóa đơn, chứng từ,… cho bệnh nhân; chỉnh sửa hồ sơ bệnh án, làm sai lệch thông tin khám chữa bệnh.
– Với các sai phạm trên hiện nay các cơ quan chức năng sở ban ngành đang đề xuất mức xử phạt chính xác cho cơ sở này.

Phòng khám đa khoa Đại Việt có tốt hay không
Dịch vụ Phòng khám đa khoa Đại Việt 

Phòng khám đa khoa Đại Việt có lừa đảo không ?

Để làm rõ việc phòng khám đa khoa Đại Việt có tốt hay không chúng tôi đã tìm hiểu một số thông tin từ các nguồn khác nhau cụ thể như sau:

⚠ ️ Theo báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh Phòng khám đa khoa Đại Việt số 1503 – 1509 đường Ba Tháng Hai, Q. 11, TP. Hồ Chí Minh đã đổi tên tổng số ba lần do nhiều sai phạm trước đó .
⚠ ️ Đầu tiên phòng khám này có tên là Trung Nam do ông Nguyễn Vĩnh Thanh đảm nhiệm trình độ được xây dựng vào năm năm trước sau đó được đổi tên thành PKDK 3 – 2 do ông Nguyễn Quốc Toàn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm. Đến tháng 1 – 2019 phòng khám này lại hoạt động giải trí dưới cái tên PKDK Đại Việt. Sang đến tháng 1 – 2019, phòng khám này hoạt động giải trí dưới sự dẫn dắt của ông Nguyễn Vĩnh Thanh đảm nhiệm trình độ .
⚠ ️ Qua nhiều lần đổi tên cũng như người chỉ huy phòng khám đa khoa Đại Việt này vẫn hoạt động giải trí những chuyên khoa sản, nội khoa, ngoại khoa, xét nghiệm, da liễu, tai – mũi – họng, y học truyền thống, …
⚠ ️ Vào tháng 12 – 2018, phòng khám đa khoa Đại Việt bị Ủy Ban Nhân Dân phạt gần 8 triệu đồng do không cung ứng không thiếu sổ khám chữa bệnh và không ghi chép vừa đủ hồ sơ khám chữa bệnh của bệnh nhân, không trực khám chữa bệnh theo lao lý. Đến tháng 4 – 2019, phòng khám liên tục bị phạt gần 34 triệu đồng do liên tục sai phạm không sửa đổi .

Phòng khám đa khoa Đại Việt có lừa đảo vi phạm những gì ?

Theo thông tin của Thanh Tra vào ngày 12/10 vừa qua Phòng khám đa khoa Đại Việt lừa đảo bị Thanh tra Sở Y Tế ban hành quyết định xử phạt hành chính do một số vi phạm trong lĩnh vực y tế như sau, cụ thể:

➢ Không lập sổ khám, chữa bệnh; lập sổ nhưng ghi chép qua loa không đầy đủ.
➢ Cán bộ y tế nhưng không đủ chuyên môn, không đeo bản tên.
➢ Không niêm yết giá dịch vụ.
➢ Quảng cáo, PR dịch vụ vượt quá chuyên môn trong giấy chứng nhận hoạt động được cấp phép.

Phòng khám đa khoa Đại Việt có lừa đảo hay không
Phòng khám đa khoa Đại Việt 

Phòng khám đa khoa Đại Việt những khuôn khổ đảm nhiệm điều trị

Các chuyên môn tại đang được triển khai tại phòng khám đa khoa Đại Việt hiện nay:

Bệnh tai – mũi – họng :
Các bệnh lý về về tai – mũi – họng, về thanh quản và chỉnh hình vách ngăn mũi, xơ dây thanh, … Và những biến chứng do bệnh lý gây ra .
◆ Phá thai :
Những giải pháp phá thai bảo đảm an toàn đến sức khỏe thể chất như : Phá thai bằng thuốc, phá thai bằng nạo hút thai, nong gắp thai .
◆ Bệnh phụ khoa :
Điều trị những bệnh lý như : Viêm “ vùng kín ”, viêm âm đạo, viêm vùng chậu, bệnh cổ dạ con, viêm nhiễm đường tiết niệu, dịch tiết âm đạo không bình thường, bệnh buồng trứng, nhiễm trùng phần phụ, bệnh buồng trứng, kinh nguyệt ko đều, và màng trinh, …
◆ Bệnh nam khoa :
Hướng điều trị bệnh lý như : Viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, viêm tinh hoang, viêm túi tinh, viêm niệu đạo, tiểu phẩu bao quy đầu, …
◆ Bệnh hậu môn

Bệnh trĩ(trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp), rò hậu môn, polyp hậu môn,…

◆ Bệnh xã hội :
Điều trị những bệnh qua đường tình dục không bảo đảm an toàn như bệnh lậu, bệnh giang mai, bệnh sùi mào gà, bệnh mụn rộp sinh dục, … .

Dạo quanh 1 vòng lớn ở nhiều phòng khám đang còn hoạt động tại TPHCM, các bạn có thể thấy rõ nhiều chi nhánh bệnh viện lớn, một số trung tâm tiêm phòng vacxin,.. và khá nhiều trung tâm y tế lớn nhỏ. Số lượng đã đủ để bệnh nhân phải đắn đo suy nghĩ về địa chỉ nào uy tín để điều trị bệnh. Thế nhưng chất lượng có tốt không vẫn là bài toán khó giải đối với tình trạng doanh nghiệp lừa đảo hiện nay. Trên đây là tổng hợp toàn bộ các thông tin từ các nguồn về nghi vấn Phòng khám đa khoa Đại Việt có lừa đảo hay không, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm một nguồn thông tin tham khảo trước khi lựa chọn một cơ sở khám chữa bệnh uy tín.

You may also like

Để lại bình luận