‘Tân tiếu ngạo giang hồ’: Thảm họa lịch sử truyền hình Trung Quốc

Bởi tronbokienthuc
” Tân tiếu ngạo giang hồ ” đang trên đà trở thành tác phẩm bị đánh giá là thảm họa nhất lịch sử vẻ vang phim truyền hình Trung Quốc .Clip cảnh đấu võ trong ‘Tân tiếu ngạo giang hồ’ “Tân tiếu ngạo giang hồ” đang trở thành bản phim thảm họa nhất lịch sử phim truyền hình Trung Quốc.
Tân tiếu ngạo giang hồ ra đời người theo dõi truyền hình Trung Quốc hồi đầu tháng 2. Phim đã phát sóng được 8 tập và ngay cả những người bi quan nhất cũng không ngờ tác phẩm hứng chịu tác dụng thảm hại đến thế .

‘Nát’ ngoài dự kiến

Theo QQ, một thời gian ngắn trước khi Tân tiếu ngạo giang hồ phát sóng có 2 bộ phim truyền hình bị đánh giá là thảm họa. Cực quan chi luyến của Quan Hiểu Đồng bị cho là “rẻ tiền” khi khán giả trên Douban chấm phim 2,6/10 điểm.

Vì phim này, ngôi sao 5 cánh Quan Hiểu Đồng mang tiếng là diễn xuất kém cỏi và lựa chọn ngữ cảnh sai lầm đáng tiếc .
Tầm tần ký với sự tham gia của Trần Tường cũng hứng chịu vô số lời chỉ trích, chê bai. Khán giả chấm phim 2,4 điểm. Tầm tần ký và Cực quan chi luyến trở thành hai phim truyền hình có điểm số thấp kỷ lục trên Douban ( web lớn chuyên phim ảnh ) .

Tieu ngao giang ho tham hoa anh 1
Tiếu ngạo giang hồ bản mới là thảm họa phim truyền hình.

“ Tưởng như phim của Trần Tường là tác phẩm tệ hại nhất trong những năm qua thì Tân tiếu ngạo giang hồ lại Open. Không thể ngờ Tân tiếu ngạo giang hồ lại thất bại nặng nề đến thế dù mới ra đời 8 tập phim ”, QQ cho biết .
Cụ thể, phim hiện có đến 88 % lượt người theo dõi chấm điểm 1/5 sao. Giới phê bình cho rằng với gần 30 tập phim sau đó, Tân tiếu ngạo giang hồ hoàn toàn có thể chạm mốc dưới 2 điểm trong thang điểm 10 .

Dàn diễn viên làm nhục kinh điển

Các tiểu thuyết của Kim Dung luôn vô cùng đa dạng chủng loại về nội dung và ý nghĩa. Hình tượng hiệp khách ( Quách Tĩnh, Dương Quá, Trương Vô Kỵ ), phi hiệp ( Địch Vân ) hay phản hiệp ( Vi Tiểu Bảo ) đều được kiến thiết xây dựng vô cùng sôi động .
Từ thập niên 1980 đến những năm gần đây, phim chuyển thể từ truyện Kim Dung dù bị nhận xét trái chiều chưa khi nào “ lỗ ”. Theo trào lưu đó, Tân tiếu ngạo giang hồ được triển khai nhanh chóng .

Tieu ngao giang ho tham hoa anh 2
Cảnh mổ bụng như trò cười trong phim.

Trả lời phỏng vấn Sina, đạo diễn Kim Sâm tin rằng đây là bản “ thanh xuân ” của Tiếu ngạo giang hồ. Theo đạo diễn, người theo dõi cần chiêm ngưỡng và thưởng thức những câu truyện võ hiệp do đội ngũ diễn viên trẻ đẹp đảm nhiệm .

Với mục đích nhấn mạnh yếu tố tươi mới, ê-kíp cố tình giảm bớt chất võ hiệp kinh điển, đặt trọng tâm vào sự trẻ trung của dàn diễn viên.

Nhưng sự cải biên mới của đạo diễn Kim Sâm đã thổi bùng sự bất mãn. Nhiều người theo dõi rất bức xúc khi phim miêu tả Lệnh Hồ Xung – đại đệ tử phái Hoa Sơn, chưởng môn phái Hằng Sơn – là kẻ yếu ớt thay cho hình ảnh thiếu hiệp sôi sục, chí lớn và thiện lương, đối nhân xử thế phoáng khoáng .
“ Diễn xuất của Đinh Quan Sâm quá tệ, khuôn mặt không tương thích hình tượng. Xem Lệnh Hồ Xung bản mới, chúng tôi cảm thấy đó chỉ là cậu nhỏ bé tâm tính chưa trưởng thành ”, một fan hâm mộ chê bai trên Douban .

Tieu ngao giang ho tham hoa anh 3
Lệnh Hồ Xung bị chê là trẻ con. Cảnh nhân vật chính bị rắn quấn bị so với phim hài.

Trên QQ, nhân vật Lệnh Hồ Xung bị đánh giá chỉ như diễn viên phụ mờ nhạt. Hàng trăm quan điểm cho rằng Lệnh Hồ Xung của Đinh Quan Sâm là điểm trừ lớn nhất trong phim, “ làm nhục tầm cỡ ” .
Trong khi đó, Đông Phương Bất Bại và Lâm Bình Chi chẳng bộc lộ được phẩm chất gì ngoài sự ẻo lả hình thức bề ngoài. Cùng với dàn diễn viên nam, những diễn viên nữ vào vai Nhạc Linh San và Nhậm Doanh Doanh cũng bị chê là không có khí chất .

Làm phim như đồ ăn nhanh

Ngoài yếu tố về dàn diễn viên, phim còn nhận vô số gạch đá về ngữ cảnh. Tân tiếu ngạo giang hồ gồm 37 tập, những diễn biến bị đẩy nhanh thiếu hài hòa và hợp lý. Nhạc Linh San và Lâm Bình Chi lần đầu gặp mặt đã phát sinh tình ý, Ngũ Độc giáo chủ Lam Phượng Hoàng xuất thủ bắt cóc Lệnh Hồ Xung ngay từ tập 2 .
Ngay ở tập 3, Lệnh Hồ Xung đã biết mặt Nhậm Doanh Doanh. “ Phim của Kim Dung đang trở thành món ăn nhanh, xem vội chóng quên và khó hiểu ”, QQ nhận định và đánh giá .

Tieu ngao giang ho tham hoa anh 4
Một màn thi triển võ thuật bị so sánh với phim tiên hiệp thay vì võ hiệp khi các cao thủ chỉ ngồi một chỗ.

Tình tiết Đông Phương Bất Bại mộng mơ cõi giang hồ không có chém giết bị chê là xuyên tạc quá thiếu logic.

“ Đông Phương Bất Bại đang nuôi giấc mộng của Lệnh Hồ Xung. Tiếu ngạo giang hồ bản mới hãy đổi tên ”, người theo dõi đến từ Bắc Kinh chỉ trích .
Theo Sina, Tiếu ngạo giang hồ chưa có bất kể điểm sáng nào. Phim võ hiệp nhưng những cảnh quay đấu võ đều lạm dụng kỹ xảo quá mức. Nhiều người theo dõi đã bật cười khi tận mắt chứng kiến cảnh mổ bụng như “ rạch giấy ” trong phim .
Phản ứng lại với những lời chỉ trích kinh hoàng, đạo diễn Kim Sâm cho rằng phim chưa đi được nửa chặng đường và tin yêu vào tác dụng khả quan hơn trong những tập sau .

Tieu ngao giang ho tham hoa anh 5
Diễn viên đẹp là chưa đủ khi kịch bản bị đẩy lên quá nhanh so với nguyên tác, diễn xuất rời rạc.

You may also like

Để lại bình luận