Window defender có tốt không? Có tốt bằng phần mềm trả phí?

Bởi tronbokienthuc
Nếu đã dùng qua những phiên bản nhiệm kỳ trước đó của Window như Window XP, Vista cho đến những phiên bản Window 7 hay 8 hẳn bạn sẽ đánh giá rằng phần mềm diệt virus mặc định Window Defender là ” phế vật ” và chẳng có ai thèm dùng. Đó là nguyên do vì sao, cái tên Window Defender quá mờ nhạt khi nhắc tới những phần mềm diệt Virus thời đó mà tất cả chúng ta chỉ quen với những cái tên như BKAV, Kaspersky, Avast ….
Nhưng ngay khi phiên bản Window 10 được ra đời, Window Defender đã có màn lột xác ngoạn mục khiến người dùng có cái nhìn khác về phần mềm diệt virus không lấy phí trên Window này. Tuy vậy, vẫn có nhiều bạn bè do dự rằng liệu Window defender có tốt thật sự hay không ? Có bảo vệ như những phần mềm Antivirus khác hay không ?

Mục Lục Bài Viết

Window defender là gì?

Phần này dành cho những anh em nào chưa biết, hoặc đang tìm hiểu. Anh em nào biết rồi có thể bỏ qua

Window defender là ứng dụng diệt virus được Microsoft điều tra và nghiên cứu và tăng trưởng dành cho nền tảng Window – vốn được biết là loại sản phẩm của họ. Thủa sơ khai bắt đầu, nó được biết đến với cái tên Microsoft Security Essential trên window 7. Đến bản update window 8, nó được đổi tên thành Windows Defender và giữ nguyên tên gọi đó cho đến hiện tại. Và tất yếu, ngoài việc phải trả phí để mua Window bản quyền, Windows Defender trọn vẹn không tính tiền .

Window Defender có tốt không ?

Để đánh giá xem Window Defender có tốt hay không, tất cả chúng ta cùng nhìn vào những gì mà phần mềm này hoàn toàn có thể làm được hay đã được nâng cấp cải tiến những gì trong phiên bản hiện tại :
– Bảo vệ trong thời hạn thực .
– Sở hữu lớp bảo vệ tường lửa
– Chức năng trấn áp người dùng cho cha mẹ
– Thư viện chống virus dựa trên tài liệu điện toán đám mây .

Bên cạnh đó, 1 số ít điểm cộng của Window defender khiến người dùng đánh giá nó khá tốt hoàn toàn có thể kể đến như :

Khả năng bảo vệ toàn diện lên tới 99,5%

Đây là một số lượng gần như tuyệt đối. Tất nhiên rồi, chẳng ai dám cam kết rằng mẫu sản phẩm của mình hiệu suất cao đến 100 % cả. Nhưng xét trên hàng loạt những trình duyệt web hiện tại với thư viện virus hiện có, tác dụng mà Window defender cho ra khá tốt. Như vậy, so với một người dùng đại trà phổ thông, nó thực sự quá ổn. Tuy nhiên, so với những doanh nghiệp hay cá thể có tàng trữ thông tin quan trọng, nhạy cảm cần độ bảo mật thông tin cao. Nó vẫn còn quá nhiều lỗ hổng khó trảnh khỏi khi bạn bị những hacker ngắm trúng .

Tự động quét virus trên toàn hệ thống

Là một ứng dụng chạy ngầm, mỗi khi mở máy Window defender ngay lập tức được kích hoạt và quét hàng loạt mạng lưới hệ thống. Hơn nữa, tài liệu của Window defender còn được liên tục update trải qua những bản Window update. Điều này giúp bạn phần nào yên tâm hơn cho tài liệu của mình .

Không làm chậm – xung đột hệ thống

Điều này là điểm cộng lớn nhất mà mình dành cho Window Defender. Khi nhắc đến những phần mềm Antivirus, những hồi ức kinh điển của mình về BKAV, Avast .. lại trỗi dậy. Hầu hết những ứng dụng Antivirus không tính tiền, hay thậm chí còn cả trả phí đều khiến máy tính của mình trở nên ì ạch, chậm một cách kinh điển. Nhưng so với Window defender thì không. Là một ứng dụng được tích hợp sẵn trong Window, có vẻ như tất cả chúng ta không hề cảm nhận được rằng nó đang hoạt động giải trí. Thế cũng là một điều đáng mừng so với những bạn bè sử dụng máy thông số kỹ thuật yếu phải không .

Tuy nhiên, bất kể phần mềm nào cũng xuất hiện tốt và mặt chưa tốt của nó. Mặc dù đã làm rất tốt ở phiên bản hiện tại, tuy nhiên Window defender vẫn còn nhiều hạn chế. Một số điểm hạn chế qua thưởng thức của người dùng hoàn toàn có thể đề cập đến như sau :

  1. Tính năng trấn áp dành cho cha mẹ bị số lượng giới hạn trên những trang trình duyệt của Microsoft .
  2. Tính năng bảo mật thông tin internet phải được thiết lập từ những trình duyệt không thuộc Microsoft ( như Chrome và Firefox ) một cách tách biệt .
  3. Tính năng bảo vệ trong thời hạn thực không hề chặn thành công xuất sắc một số ít tệp ô nhiễm trong quy trình kiểm thử .
  4. Người dùng hoàn toàn có thể gặp khó khăn vất vả trong lần điều hướng tiên phong .
  5. Không tích hợp sẵn VPN hoặc trình quản trị mật khẩu .
  6. Microsoft không cập nhật cơ sở dữ liệu thường xuyên để bắt kịp xu thế.

Có thể thấy rằng, so với người dùng cá thể, những tính năng của Window defender hoàn toàn có thể đánh giá khá ổn trong mức gật đầu được qua quy trình thao tác hàng ngày. Nếu yên cầu cao hơn, tin vui là Window defender trọn vẹn lành tính, không bị xung đột với những phần mềm Antivirus khác. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng song song, tích hợp với một phần mềm Antivirus khác .
Nhìn chung, theo đánh giá của những chuyên gia bảo mật, Windows Defender chiếm hữu năng lực bảo vệ máy tính đủ tốt với một phần mềm không tính tiền, và trọn vẹn không quá thua kém so với những phần mềm diệt virus số 1 lúc bấy giờ. Thực tế, trong bài đánh giá của hãng bảo mật thông tin AV-TEST vào tháng 4 năm 2017, Windows Defender đã phát hiện được 99,9 % ” phần mềm ô nhiễm thông dụng “, cùng với 98,8 % những cuộc tiến công zero-day .
Tất nhiên, nếu bạn ghét Windows Defender vì nguyên do nào đó và muốn sử dụng một phần mềm diệt virus khác, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những phần mềm diệt virus số 1 lúc bấy giờ của hãng Bitdefender, Norton, Trend Micro hay Kaspersky. Phiên bản không lấy phí của những phần mềm này đều hoạt động giải trí khá hiệu suất cao. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng khá đầy đủ tính năng, bạn sẽ phải bỏ thêm một khoản tiền không nhỏ cho phí sử dụng hàng tháng / năm .

You may also like

Để lại bình luận