[Ảnh] Chụp thử bộ 3 ống kính gắn rời cho điện thoại: ngon bổ rẻ và vui vẻ là đây | Tinh tế

Bởi tronbokienthuc
Mình thử gắn ống Fisheye rời lên Camera góc rộng 1X, và đạt được tiêu cự góc siêu rộng ( đâu đó khoảng 12-13mm), lợi ích đầu tiên là có thể lấy nét, đo sáng, tiếp đến là có thể zoom tay để chọn tiêu cự phù hợp nếu không muốn quá rộng, và cuối cùng là sử dụng được cả các chế độ HDR, Nightmode, hiệu ứng màu, AI…(vì là camera 1X mà). Mình đánh giá đây là những ưu điểm rất lớn nếu so với những điện thoại có ống kính siêu rộng có hiệu quả chưa tốt, và là lựa chọn tốt cho anh em đang dùng điện thoại chỉ có 1 camera.

4_góc rộng 1X 00001.JPG

góc rộng 1X.jpg

Ảnh đầu chụp bằng ống góc rộng 1X thông thường, ảnh thứ 2 là gắn thêm ống fisheye vào. Anh em có thể thấy phần phông lá cây có hiệu ứng xoá mờ khá rõ ràng, trong lúc chụp mình có thể sử dụng lấy nét, đo sáng, HDR, AI.. trên giao diện chụp ảnh bình thường.

Thử gắn ống Fisheye lên ống kính góc siêu rộng

Tiếp Theo, mình thử gắn ống Fisheye lên ống siêu rộng và đạt được hiệu ứng hình ảnh rất vui nhộn như bên dưới. Vì thế mình nghĩ anh em đang dùng điện thoại có cụm đa camera có thể dùng cái ống fishyeye này để có thể thử trên cả 3 camera ( siêu rộng, rộng, tele) để sáng tạo với hình ảnh hơn, không hề dư thừa cho những anh em thích thử nghiệm.

góc siêu rộng+ fisheyes00002.jpg

góc siêu rộng+ fisheyes00003.jpg

góc siêu rộng+ fisheyes00001.jpg

góc siêu rộng+ fisheyes00005.jpg

góc siêu rộng+ fisheyes00004.jpg

Mình Crop lại theo tỉ lệ 1 : 1 để dễ xem. ​

Thử ống kính Macro 10X Zoom

Thời gian gần đây, nhiều hãng điện thoại còn trang bị thêm cả ống kính chụp Macro vào cụm camera sau cho những anh em thích chụp thể loại ảnh này. Tuy nhiên, sau khi chụp thử thì mình thấy độ phân giải, chất lượng hình ảnh từ những chiếc ống kính macro có trên đa số những chiếc điện thoại hiện nay là chưa thực sự tốt và hiệu quả lắm. Trừ con Bphone 3 có khả năng chụp macro cực tốt 😁.

Mình thử gắn ống Macro 10X zoom này lên ống góc rộng 1X và nhận thấy sự khác biệt nhất định. Chất lượng ảnh có phần kém đi tương đối khi gắn ống kính rời vào, lợi ích bù lại là anh em có thể chụp được vật thể gần hơn rất nhiều, điều này giúp cho anh em có thể thể hiện được rõ ràng chi tiết cận cảnh, chất liệu cận cảnh của vật thể hơn. Chưa kể khi sử dụng trên góc rộng 1X, anh em có thể zoom được, lấy nét được, kết hợp AI tùm lum được, chứ thường thì mấy máy có óng kính macro sẵn thì khi vào giao diện chụp nó không có gì để tuỳ chỉnh được hết trơn á.

Mình thử gắn, và đạt được tiêu cự góc siêu rộng ( đâu đó khoảng chừng 12-13 mm ), quyền lợi tiên phong là hoàn toàn có thể lấy nét, đo sáng, tiếp đến là hoàn toàn có thể zoom tay để chọn tiêu cự tương thích nếu không muốn quá rộng, và sau cuối là sử dụng được cả những chính sách HDR, Nightmode, hiệu ứng màu, AI. .. ( vì là camera 1X mà ). Mình đánh giá đây là những ưu điểm rất lớn nếu so với những điện thoại có ống kính siêu rộng có hiệu suất cao chưa tốt, và là lựa chọn tốt cho đồng đội đang dùng điện thoại chỉ có 1 camera .

You may also like

Để lại bình luận