Dùng thử ô che nắng xe hơi – Giải pháp chống cháy cho mùa hè oi bức đã thực sự đến từ hôm nay

Bởi tronbokienthuc

Trời nắng gắt luôn là nỗi ám ảnh với những chủ xe thường xuyên đỗ ngoài trời. Sức nóng của nắng mặt trời có thể khiến lớp nhựa trên bảng điều khiển lâu ngày bị lão hóa, dão ra chứ không còn căng như trước. Mùi nhựa khi bị tác động bởi nắng cũng gây khó chịu trong xe và không tốt cho sức khỏe.  

Trên thị trường có khá nhiều loại phụ kiện giúp bảo vệ xe trước nắng nóng. Có thể là loại che nắng gắn kín trong hoặc ngoài kính, hoàn toàn có thể là ô gắn nóc. Loại ô sẽ tiện hơn nếu có người ngồi bên trong xe, vừa muốn mát, vừa muốn quan sát khoảng trống bên ngoài .Dùng thử ô che nắng xe hơi - Giải pháp chống cháy cho mùa hè oi bức đã thực sự đến từ hôm nay - Ảnh 1.Để xe ngoài nắng nóng lâu ngày rất hại cho nội thất bên trong nhựa .

Ô cũng được chia làm các loại khác nhau, gồm ô mở bằng tay và ô điều khiển tự động. Với đa số người dùng, chiếc ô dùng điều khiển sẽ tiện lợi hơn, nhất là với nữ giới “chân yếu tay mềm”.

Khảo sát qua thị trường, có nhiều đơn vị chức năng cung ứng ô tinh chỉnh và điều khiển điện với nhiều tên thương hiệu và giá khác nhau. Những chiếc có nguồn gốc từ Trung Quốc có giá khoảng chừng hơn 3 triệu đến hơn 5 triệu đồng. Tôi đã chọn dùng thử chiếc ô hiện đang bán giá chưa đến 4 triệu đồng để xem chất lượng và độ tiện lợi thế nào .Ô che nắng xe hơi điều khiển và tinh chỉnh tự động hóa. Video : Phúc Thành .

Quy trình lắp đặt

Dùng thử ô che nắng xe hơi - Giải pháp chống cháy cho mùa hè oi bức đã thực sự đến từ hôm nay - Ảnh 3.Chiếc ô có khối lượng khoảng chừng 6 kg, dễ mang vác .Dùng thử ô che nắng xe hơi - Giải pháp chống cháy cho mùa hè oi bức đã thực sự đến từ hôm nay - Ảnh 4.Quy trình lắp ráp tương đối đơn thuần. Đầu tiên, đặt ô lên chính giữa nóc xe .Dùng thử ô che nắng xe hơi - Giải pháp chống cháy cho mùa hè oi bức đã thực sự đến từ hôm nay - Ảnh 5.Gạt lẫy để đế hút chân không gắn chặt vào nóc .Dùng thử ô che nắng xe hơi - Giải pháp chống cháy cho mùa hè oi bức đã thực sự đến từ hôm nay - Ảnh 6.Dây kẹp để chống trộm. Với loại điều khiển và tinh chỉnh điện thì không thiết yếu lắm .Dùng thử ô che nắng xe hơi - Giải pháp chống cháy cho mùa hè oi bức đã thực sự đến từ hôm nay - Ảnh 7.Dùng điều khiển và tinh chỉnh để đóng / mở ô .Dùng thử ô che nắng xe hơi - Giải pháp chống cháy cho mùa hè oi bức đã thực sự đến từ hôm nay - Ảnh 8.Cài móc sau vào tay nắm cửa .Dùng thử ô che nắng xe hơi - Giải pháp chống cháy cho mùa hè oi bức đã thực sự đến từ hôm nay - Ảnh 9.Móc trước đưa vào gương chiếu hậu. Rút dây để chỉnh độ cao tùy ý .Dùng thử ô che nắng xe hơi - Giải pháp chống cháy cho mùa hè oi bức đã thực sự đến từ hôm nay - Ảnh 10.Chiếc ô sau khi gắn xong trọn vẹn .Dùng thử ô che nắng xe hơi - Giải pháp chống cháy cho mùa hè oi bức đã thực sự đến từ hôm nay - Ảnh 11.Trong trường hợp hết pin, hoàn toàn có thể cắm sạc .Dùng thử ô che nắng xe hơi - Giải pháp chống cháy cho mùa hè oi bức đã thực sự đến từ hôm nay - Ảnh 12.Điện hoàn toàn có thể lấy từ tẩu trên xe .

Ưu điểm

Như mọi chiếc ô che nắng thông thường, chiếc ô này cũng có khả năng làm mát tốt cho xe. Với kích thước 4 x 2,1 m khi mở ra, ô có thể che kín một chiếc xe hạng B như Toyota Vios, Yaris hay Honda City, Jazz. Ngồi trong xe mát hơn hẳn với cùng mức điều hòa, trong khi vẫn quan sát được mọi hoạt động diễn ra bên ngoài xe.

Thao tác đóng / mở đơn thuần với điều khiển và tinh chỉnh điện, thời hạn khoảng chừng 8 giây. Chiếc ô mở bằng tay hoàn toàn có thể tốn tới hàng phút đồng hồ đeo tay. Hơn nữa, chỉ cần đặt chiếc ô và gạt lẫy để hút chân không trên nóc xe, người dùng hoàn toàn có thể trú vào bóng râm hoặc ngồi trong xe và bấm điều khiển và tinh chỉnh. Chiếc ô sẽ tự hoạt động giải trí .Theo san sẻ của anh Tiến Hợp, người kinh doanh thương mại mẫu sản phẩm, đơn vị sản xuất công bố pin có dung tích 6.000 mAh, được cho phép sử dụng khoảng chừng 25 ngày liên tục. Thiết bị hoàn toàn có thể cắm sạc qua cổng cắm thường với điện 220V hoặc lấy điện từ tẩu xe .Dùng thử ô che nắng xe hơi - Giải pháp chống cháy cho mùa hè oi bức đã thực sự đến từ hôm nay - Ảnh 13.Cắm điện để sạc pin cho thiết bị .Khối lượng 6 kg không phải nhẹ nhưng cũng không quá nặng. Có một gá để cầm tay nên phần nào dễ mang vác hơn. Khung carbon chắc như đinh .Hơn nữa, với thực trạng trộm phụ kiện xe hơi xảy ra thông dụng như lúc bấy giờ, người dùng ô điều khiển và tinh chỉnh tự động hóa sẽ không lo bị mất cắp. Không thể dùng tay để đóng ô lại như loại cơ đồng nghĩa tương quan với việc chiếc ô không hề bị lấy được theo cách truyền thống lịch sử .

Nhược điểm

Kích thước dài x rộng x cao của chiếc ô khi gập trọn vẹn lần lượt là 85 x 22 x 22 cm. Bỏ cốp chiếc Toyota Yaris vẫn còn dư khoảng trống để nhiều đồ. Tuy nhiên, nếu đặt trong cốp xe hatchback cỡ nhỏ như Hyundai Grand i10 hay Kia Morning sẽ chiếm gần hết diện tích quy hoạnh .Dùng thử ô che nắng xe hơi - Giải pháp chống cháy cho mùa hè oi bức đã thực sự đến từ hôm nay - Ảnh 14.Đặt 2 chiếc ô trong cốp chiếc Toyota Yaris sedan .Chiếc ô sẽ không tương thích với phụ nữ có chiều cao nhã nhặn, khoảng chừng dưới 1,6 m. Với người cao 1,7 m, việc đặt ô nên nóc một chiếc xe gầm cao cũng không phải đơn thuần. Giải pháp khi đó là đứng lên bệ bước chân. Rất may, thao thác gắn chân không bằng lẫy chỉ tốn khoảng chừng 1-2 giây với lực ấn nhẹ nhàng .

Kết luận

Dùng thử ô che nắng xe hơi - Giải pháp chống cháy cho mùa hè oi bức đã thực sự đến từ hôm nay - Ảnh 15.Chiếc ô che nắng xe hơi sẽ là phụ kiện có ích khi đỗ xe dưới trời nắng hoặc trong phải gửi xe lâu ngày trong bãi mà không có mái che. Chiếc ô thử nghiệm còn có thêm phụ kiện chân đế gắn ngoài tùy chọn. Khi đó, thiết bị này sẽ biến thành ô che nắng ngoài trời thường thì, thích hợp cho những chuyến dã ngoại .

Ảnh: Phúc Thành

Thử ô che nắng trên chiếc Mercedes-Benz S400. Video: Tiến Hợp.

You may also like

Để lại bình luận