Site icon Trọn Bộ Kiến Thức

Đánh giá chi tiết Huawei Nova 2i: hoàn toàn xứng đáng với mức giá 6 triệu | Tinh tế

Camera của Nova 2i lấy nét tương đối nhanh và chính xác, chụp và lưu ảnh cũng nhanh. Chỉ trừ trường hợp ánh sáng quá yếu, hiển nhiên với 1 chiếc máy trong tầm giá này nó lập tức sẽ bị ảnh hưởng và có phần kém đi. Về chất lượng ảnh, trong hầu hết các trường hợp (cả trường hợp ngược sáng mạnh), ảnh chụp đều cho độ chi tiết tốt và màu sắc chính xác nhưng đôi khi hơi nhạt.

tinhte_camera_huawei_nova2i_5.jpg


Ảnh chụp từ điều kiện bình thường
đến phức tạp hơn ​

Ảnh chụp đêm cũng có màu sắc ổn, chi tiết tốt khi xem trên điện thoại nhưng lại hơi kém khi xem trên máy tính. Chế độ chụp đêm hoạt động rất hiệu hiệu quả, ảnh lên nét hơn với độ tương phản cao hơn nhưng màu sắc đôi khi hơi sai sai. Chế độ HDR thì ngược lại, ảnh xử lý chưa tốt, chỉ có hiệu quả 1 chút trong trường hợp chụp thiếu sáng nhưng lại xuất hiện noise nhiều hẳn.Ảnh chụp đêm ở chế độ auto


ảnh chụp khi bật chế độ ban đêm – Night modeẢnh chụp bật chế độ HDR​

Về chụp khẩu độ rộng hay chân dung thì ảnh chụp xoá phông của 1 chiếc máy 6 triệu tất nhiên không thuộc hàng xuất sắc hay bon chen với ai nhưng so với giá thì vẫn có thể cho một bức ảnh đẹp nếu tuỳ chỉnh xoá phông ở mức vừa phải.

Ảnh selfie cũng lên chi tiết tốt, màu sắc tương đối chính xác. Ảnh selfie xoá phông hơi tèm nhèm chút ở rìa nhưng vẫn tốt với 1 chiếc camera selfie.Chụp khẩu độ rộng giả lập F2.4Chụp chân dung với camera trước – làm đẹp mức 0 (không bật)

Làm đẹp không thật sự tự nhiên, hơi ảo một chút, bù lại thì cà mụn rất tốt. Hơn nữa, sau khi chụp có thể tuỳ chỉnh chi tiết từ mắt mũi cằm đến tạo khối, mịn da nên vẫn rất phù hợp với những bạn nào thích selfie. Ngoài ra, kể cả khi tắt làm đẹp thì ảnh vẫn được xử lý một ít về da, có lẽ Huawei không muốn mình tự bị shock với mặt của chính mình nên cứ phải auto chỉnh một chút.chụp chân dung với camera trước và bật làm đẹp mức thấp
Tóm lại, camera của Nova 2i thuộc loại xứng đáng với giá tiền và đối tượng người dùng phổ thông nhắm tới nó, họ không cần 1 chiếc camera xuất sắc mà cần 1 chiếc camera chụp phát là có ảnh dùng được và vui vẻ. Đánh giá chi tiết hơn về camera các bạn có thể xem tại Tóm lại, camera của Nova 2 i thuộc loại xứng danh với giá tiền và đối tượng người tiêu dùng người dùng đại trà phổ thông nhắm tới nó, họ không cần 1 chiếc camera xuất sắc mà cần 1 chiếc camera chụp phát là có ảnh dùng được và vui tươi. Đánh giá chi tiết cụ thể hơn về camera những bạn hoàn toàn có thể xem tại đây .

Hiệu năng:

Đây là cái bị chê nhiều nhất của chiếc máy này vì dù RAM 4GB – bộ nhớ trong 64Gb khá “thơm” so với giá 6 củ nhưng trang bị con chip Kirin 659 đi kèm GPU Mali T830MP2.

Điểm Antutu của máy vào khoảng 64k điểm và điểm Geekbench đơn nhân – đa nhân lần lượt là 913 – 3407. Điểm số này nếu so với Snap 625 của Qualcomm thì nhỉn hơn về Antutu và đơn nhân một chút, nhưng lại cách biệt khá xa về điểm đa nhân. Về cơ bản, những con chip cây nhà lá vườn của Huawei tự làm trước giờ không hề yếu kém, hiệu năng CPU vẫn luôn tốt so với giá, chỉ có GPU mới là vấn đề. Vậy nên trong các tác vụ quen thuộc hằng ngày hay với những tựa game không có đồ hoạ cao, không nặng nề quá thì chiếc máy này vẫn có thể đáp ứng tốt.


Mình cũng thử chơi Asphalt 8 cấu hình cao, máy hoàn toàn có thể chơi được, hơi giật nhưng không ảnh hưởng nhiều, mình vẫn có thể bon bon về đích với hạng 1 dù chơi game là trùm gà.

Có một vài lần, sau khi mình mở Asphalt 8 thì chuyển app khác có hiện tượng trễ và đơ nhẹ. Hy vọng là Huawei sẽ sớm cập nhật để sửa những lỗi này.

Pin:


Ngoại trừ hiệu năng ra, Nova 2i không còn gì để chê trách hay vạch lá tim sâu so với giá cả. Vậy nên pin của máy cũng không phải là điều đáng lo ngại với dung lượng 3340mAh. Trong bài test pin thực tế, viên pin này cho thời lượng onscreen hơn 7 tiếng rưỡi, thời gian xem phim liên tục gần 8 tiếng rưỡi và thời gian dùng hỗn hợp hơn 19 tiếng. Có thể hình dung là khi bạn rút sạc máy khi đầy vào lúc 7h sáng và sử dụng với cường độ thông thường thì đến 2h15 sáng hôm sau máy mới hết pin. Dù màn hình chỉ FullHD nhưng kích cỡ lên đến 5.9” nên thời lượng pin của Nova 2i có thể xem là ổn.

Mình nghĩ dung lượng pin như thế này cũng là hợp lý vì thời lượng mang đến vẫn đủ cho nhu cầu dùng, hết ngày lại sạc, không cần hơn quá nhiều bằng cách gánh pin khủng khiến cho máy trở nên dày và nặng nề hơn.

Tính năng nâng cao:


Mình phải thêm mục này vì riêng cảm biến vân tay của Nova 2i đã là 1 điểm cộng rất lớn trên chiếc máy này. Trước giờ, cảm biến vân tay 1 chạm của Huawei luôn luôn rất nhanh và ấn tượng, Nova 2i cũng không ngoại lệ dù là máy tầm trung.

Ngay từ màn hình tắt, mình chỉ cần chạm 1 cái thì gần như là máy vào ngay lập tức và rất nhanh, cũng không thấy đi qua màn hình khoá gì cả mà vèo phát là thấy luôn màn hình đang mở trước đó.


Ngoài ra, dù không ẩn cảm biến vân tay nhưng Nova 2i lại có rất nhiều tính năng cử chỉ thông minh đi kèm. Điều thú vị là hầu hết những tính năng này đều hoạt động bằng tương tác khớp tay thay vì ngón tay. Mình nghĩ điều này cũng tốt, vì đôi khi chỉ muốn lau màn hình mà vuốt vuốt vô tình lại tương tác.

Tính năng cử chỉ thông minh với khớp tay này cũng rất đa dạng chứ không phải vài cái cho có như 1 số điện thoại khác. Chúng ta có thể gõ vào màn hình 2 lần để screenshot, gõ xong vẽ S để chụp cuộn, gõ 2 ngón để quay màn hình (việc quay màn hình tích hợp sẵn mà không cần app bên thứ 3 cũng là 1 điểm cộng lớn), vẽ chữ để mở app (tuỳ bạn gán) hay có cả tính năng mà nhiều điện thoại đã bỏ qua là chế độ khi đeo bao tay .

Kết


​Tóm lại, Huawei Nova 2 i tất yếu vẫn còn 1 số điểm trừ nhỏ bởi 1 chiếc máy 6 triệu thì không thể nào hoàn hảo nhất. Vậy nên, mình nghĩ những điểm trừ đó không phải là yếu tố của chiếc máy này. Vấn đề lớn nhất và tác động ảnh hưởng nhất tới việc chọn mua 1 chiếc máy mà mọi thứ đều khá ổn trong tầm giá như thế này chỉ có 1, đó là tên thương hiệu Huawei. Đến hiện tại, dù Huawei đã là top tên thương hiệu nhưng nhiều người dùng Việt vẫn có thành kiến với điện thoại cảm ứng Trung Quốc. Vậy sau toàn bộ, là bạn, bạn có bỏ lỡ tên thương hiệu mà chọn chiếc máy này hay có 1 lựa chọn khác ?Camera của Nova 2 i lấy nét tương đối nhanh và đúng mực, chụp và lưu ảnh cũng nhanh. Chỉ trừ trường hợp ánh sáng quá yếu, hiển nhiên với 1 chiếc máy trong tầm giá này nó lập tức sẽ bị tác động ảnh hưởng và có phần kém đi. Về chất lượng ảnh, trong hầu hết những trường hợp ( cả trường hợp ngược sáng mạnh ), ảnh chụp đều cho độ cụ thể tốt và sắc tố đúng chuẩn nhưng đôi lúc hơi nhạt .

Exit mobile version