Đánh giá mức tiêu hao nhiên liệu của Vios 2021 – Mua Bán Ô Tô Cũ

Bởi tronbokienthuc
Vios 2021 vừa được Toyota trình làng tại Nước Ta. Ở lần tăng cấp này, Vios có khá nhiều biến hóa cả về thiết kế bên ngoài, nội thất bên trong cũng như tăng cường năng lực bảo vệ bảo đảm an toàn. Duy chỉ có 1 chi tiết cụ thể mà Vios vẫn thừa kế từ người nhiệm kỳ trước đó. Đó chính là khối động cơ 2NR – FE. Vậy tại sao Vios 2021 không đổi khác động cơ ?

Liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá xe Toyota tốt nhất : 0933.709.333 (Cao Minh)

Có rất nhiều nguyên do nhưng theo nhiều chuyên viên về xe hơi thì ở thời gian hiện tại, động cơ 2NR – FE của xe Vios mới đang là loại động cơ can đảm và mạnh mẽ, bền chắc, không thay đổi và tiết kiệm ngân sách và chi phí nhiên liệu số 1 phân khúc. Trong đó, yếu tố tiết kiệm chi phí nhiên liệu chính là ưu điểm điển hình nổi bật nhất để Toyota quyết định hành động không đổi khác động cơ xe .
gia xe toyota vios 2018 muaxegiatot vn 1 - Đánh giá mức tiêu hao nhiên liệu của Vios 2021 - Muaxegiatot.vn

Động cơ 2NR-FE có 4 xy lanh thẳng hàng, 16 van biến thiên. Động cơ này đạt công suất tối đa 107 mã lực tại 6000 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 140Nm tại 4200 vòng/phút. Đây là 1 trong những khối động cơ có công suất mạnh mẽ hàng đầu phân khúc.

Từ trước đến nay, nhiều người vẫn nhận định rằng xe số sàn tiết kiệm nhiên liệu hơn xe số tự động. Nhưng với những công nghệ hiện đại, có khi xe số tự động là “xài” ít nhiên liệu hơn số sàn. Và Vios là ví dụ tiêu biểu. Vios số sàn tiêu hao 5.8L/100 km đường hỗn hợp, 7.3L cho đường nội đô và 5L cho đường đồng bằng, cao tốc, ngoài đô thị. Trong khi đó, 2 bản số tự động chỉ tiêu hao có 5.7L cho 10 km đường hỗn hợp, 7.5L cho đường đô thị và 4.9L cho đường ngoại ô.

Bảng mức tiêu hao nhiên liệu của những phiên bản Vios 2021 ( đơn vị chức năng lít / 100 km )

So với các đối thủ cùng phân khúc như Honda City, Mazda 2, Nissan Almera, Hyundai Accent, xe Mitsubishi Attrage… thì mức tiêu hao nhiêu liệu của Vios là thuộc top tiết kiệm nhất. Điều này cũng dễ nhận thấy khi doanh số xe Vios liên tục dẫn đầu tại thị trường Việt Nam.

toyota vios 2018 2019 g mau trang muaxegiatot vn 5 - Đánh giá mức tiêu hao nhiên liệu của Vios 2021 - Muaxegiatot.vn

1 chiếc xe chạy dịch vụ mà không tiết kiệm nhiên liệu thì chắc khác nào nuôi 1 con thú kiểng, chỉ biết “ăn” chứ không biết tạo ra nguồn lợi.

Thực tế trong phân khúc sedan B cũng có vài mẫu xe tiết kiệm chi phí nhiên liệu tốt ngang với xe Vios 2021. Tuy nhiên, nếu xét đến độ bền động cơ hoặc những yếu tố khác như phong cách thiết kế tươi tắn, khoang xe thoáng đãng, bảo đảm an toàn tiêu biểu vượt trội thì Vios nhỉnh hơn nhiều đối thủ cạnh tranh khác .
Anh Hoàng Hải Dũng ( Quận 12 ) san sẻ : tôi có nhu yếu mua xe xe hơi chạy dịch vụ, ngắm nghía hoài chẳng biết chọn xe nào. Lựa tới, lựa lui, nghe nhiều hãng xe tư vấn nhưng gần như hãng nào cũng tự nâng mình lên. Thế nhưng, sau khi khám phá kỹ, tôi đã quyết định hành động chọn Vios. Theo tôi biết thì đây là mẫu xe được rất nhiều người Việt sử dụng. Nhất là những hãng taxi. Do đó, tôi tin yêu với độ bền của 1 “ trâu cày ” cùng năng lực tiết kiệm chi phí nhiên liệu tốt của xe, tôi sẽ nhanh gọn thu lợi từ chiếc xe hơi 5 chỗ này .

Liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá xe Toyota tốt nhất : 0933.709.333 (Cao Minh)

You may also like

Để lại bình luận