Rồng đỏ MSI GTX 1050Ti liệu đã

Bởi tronbokienthuc
Rồng đỏ MSI GTX 1050T i liệu đã ” già ” hay chưa ? !Đối với 1 dàn PC để chơi game, thì card đồ họa rời đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải bạn game thủ nào nhà cũng có “ điều kiện kèm theo ”, hoặc túi tiền dư dả để mua những chiếc card hạng sang, chiến max settings tổng thể những tựa game, chưa kể những linh phụ kiện khác trên dàn PC cũng cần phải đủ “ khỏe ” để tận dụng được tối đa sức mạnh mạng lưới hệ thống .
Với tầm tiền 8 – 10 triệu, không quá nhiều mà cũng không quá ít, thì theo Techzones những bạn nên lựa chọn những linh phụ kiện ở mức khá, để cho mạng lưới hệ thống quản lý và vận hành cho không thay đổi, chứ không nên chọn 1 món thật cao mà quyết tử những thứ khác. Và đây là 1 combo mà mình gợi ý những bạn : Intel Pentium Gold G5400 và MSI Geforce GTX 1050T i Gaming X.

Với sự xuất hiện của “rồng đỏ” GTX 1050Ti, thì liệu dàn PC này có đủ sức chiến các tựa game online lẫn offlien nặng hay không ? “Rồng đỏ” 1050Ti liệu đã “già” hay chưa ? Đầu tiên chúng ta sẽ đi vào phần cấu hình:

Cấu hình chính:

Intel Pentium Gold G5400 (3.7GHz) + MSI GTX 1050Ti Gaming X (4GB GDDR5) + 8GB Ram 2400MHz (Single)

Các thành phần còn lại như mainboard, ổ cứng, nguồn, case, …. những bạn hoàn toàn có thể tự build theo sở trường thích nghi, hoặc dùng lại những món cũ mà những bạn đang có. Còn nếu chưa có gì thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm build nguyên bộ theo gợi ý của Techzones như sau :

  • Mainboard : MSI H310M Gaming Plus
  • Nguồn ( PSU ) : Segotep SG-B450HDL
  • Ổ cứng : SSD Gigabyte 120GB Sata III
  • Case : Sama Canty-V Black Red hoặc Aerocool Cylon ( Tempered Glass )

Về những thứ khác nữa như : Màn hình, gear ( chuột, bàn phím, .. ) thì cũng tùy sở trường thích nghi và năng lực của mỗi bạn, chỉ cần màn hình hiển thị độ phân giải Full HD và tần số quét 60H z trở lên là ok .

Chơi game:

Đầu tiên là tựa game trực tuyến FPS quen thuộc và yêu quý của mình

CS:GO (Counter-Strike: Global Offensive)

Là tựa game FPS không quá nặng, thế nên khi vào game những thiết lập mặc định đã được chỉnh sẵn ở mức cao nhất. Sau khoảng chừng 1 tiếng lia súng, ngắm tỉa, … thì mình ghi nhận được những thông số kỹ thuật FPS như sau :
Màn hình độ phân giải Full HD, tần số quét 60H z

FPS Max: 230 – 240 (thường ở thời gian đầu trận, trong các pha bắn súng ngắm), Min: 130 (những pha di chuyển nhanh, bắn súng liên tục, nổ bom,..), Avg: 160 – 190

Tiếp tục với 1 tựa game bắn súng, nhưng thuộc thể loại sống sót

PUBG (PlayerUnknown’s Battlegrounds)

Cấu hình của dàn máy trên cho những bạn chơi tốt ở mức thiết lập High, với mức FPS không thay đổi trong khoảng chừng từ 55 – 70, trên màn hình hiển thị độ phân giải Full HD, tần số quét 60H z .

FPS Max: 90-100 (trên máy bay), Min: 55, Avg: 60 – 75

Đến với tựa game phiêu lưu, giải đố yêu dấu của mình Tomb Raider với 2 phiên bản : Rise of the Tomb Raider, và Shadow of the Tomb Raider. Đây là tựa game thường có nhu yếu mức thông số kỹ thuật từ khá trở lên, để những game thủ hoàn toàn có thể cảm nhận được vẻ đẹp trong game, với những khung cảnh ấn tượng, hoành tráng, có độ chi tiết cụ thể cao, và quan trọng là để có thưởng thức chơi game thướt tha, cùng mức khung hình không thay đổi .

Rise of the Tomb Raider

Ở phiên bản này, mình chơi ở 2 mức thiết lập High và Very High, những thiết lập khác thì mình để mặc định, tắt V-Sync, trên màn hình hiển thị độ phân giải Full HD, tần số quét 60H z .

Thiết lập High, FPS Max: 72, Min: 40, Avg: 50 – 60

Thiết lập Very High, FPS Max: 55, Min: 29, Avg: 35 – 45

Mình có thử chơi game ở mức thiết lập High, nhưng tăng thêm mức khử rang cưa ( Anti – Aliasing ) lên mức tối đa ( SSAA 4 x ), vẫn tắt V-Sync và để những thiết lập khác mặc định .

FPS Max: 32, Min: 20, Avg: 24 – 28

Shadow of the Tomb Raider

Phiên bản Tomb Raider được ra đời khoảng chừng giữa năm 2018, 1 tựa game nặng, thế nên ở thiết lập High, màn hình hiển thị độ phân giải Full HD, tần số quét 60H z, game “ vắt ” rất nhiều sức của chú “ rồng đỏ ” MSI GTX 1050T i .

Gần như hàng loạt quy trình mình chơi game này thì chiếc card phải hoạt động giải trí hết hiệu suất ( 98 – 100 % ), nhiều lúc mức FPS bị tụt, nguyên do là khoảng chừng thời hạn giữa những khúc chuyển cảnh và khúc liên tục chơi diễn ra nhanh, card đồ họa không giải quyết và xử lý nhanh kịp nên mức FPS tụt, dẫn tới vài cảnh game bị giật lag .

Thiết lập High, FPS Max: 60 (trong các đoạn chuyển cảnh), Min: 22 (đôi khi bị giật lag, mức FPS tụt xuống còn khoảng 10-15 khoảng vài giây), Avg: 30 – 42

Card đồ họa đôi khi không giải quyết và xử lý kịp, dẫn tới bị tụt FPS, gây nên thực trạng giật lag .

Devil May Cry 5

“ Quỷ hoàn toàn có thể khóc ”, 1 trong những series game hành vi, đi cảnh, chặt chém được rất nhiều người yêu dấu, nhờ vào sự phong phú của gameplay, những chuỗi combo thích mắt trong từng pha chém hay bắn súng, thậm chí còn những đoạn cắt cảnh cũng được góp vốn đầu tư kỹ lưỡng .
Với thiết lập High, vẫn trên màn hình hiển thị Full HD và tần số quét 60H z, thông số kỹ thuật máy mang lại thưởng thức thướt tha, rất ít khi gặp hiện tượng kỳ lạ giật lag, mức FPS phần lớn trên 50 .

Thiết lập High, FPS Max: 150 (ở các đoạn cắt cảnh ngắn) – 90 – 95 (ở các cảnh camera góc rộng, khung cảnh không quá chi tiết), Min: 50 – 52 (các cảnh camera cận mặt, các cảnh nhiều chi tiết, các hiệu ứng ánh sáng, các cảnh nhiều nhân vật giao tiếp,..), Avg: 60 – 85.

Doom (2016)

Mình liên tục thử thách dàn máy qua tựa game “ ma quỷ ” khác là Doom ( năm nay ), với thiết lập Ultra, trên màn hình hiển thị Full HD, mình không gặp khó khăn vất vả trở ngại gì trong những pha tàn sát, hành hạ lũ quỷ, nhảy nhót bay lượn !

Thiết lập Ultra, FPS Max: 94, Min: 60, Avg: 65 – 80

Sekiro: Shadows Die Twice

Đến với tựa game mới được ra đời hồi đầu tháng 3 – 2019, Sekiro – một trong những tựa game hút khách nhất trong lịch sử dân tộc của FromSoftware, sau 10 ngày ra đời đã bán được 2 triệu bản ( theo nhà phát hành Activision ) .
Mức FPS bị khóa ở ngưỡng 60, nhưng nhìn chung đây là 1 game tương đối nhẹ, với thông số kỹ thuật dàn máy mình test thì dù thiết lập mức đồ họa cao nhất, cũng vẫn cho trải nghiệm hình ảnh thích mắt, những cảnh hành vi, những pha combat mãn nhãn, …

Trừ việc game có độ khó rất cao, yên cầu kiến thức và kỹ năng điều khiển và tinh chỉnh và phản xạ nhấn nút cản đòn đúng thời gian của người chơi. Bản thân mình lúc mới chơi ở ngay em boss nhỏ tiên phong ( tướng Naomori Kawarada ), đã gục ngã xấp xỉ 9 – 10 lần .

Thiết lập Max, FPS Max: 60, Min: 40, Avg: 44 – 55

Far Cry 5

Vẫn là tựa game hành vi, bắn súng, đi cảnh “ gà đẻ trứng vàng ” của hãng Ubisoft, khoảng trống game to lớn, vũ khí hoàn toàn có thể custom, trách nhiệm phong phú, những nhân vật mang sắc tố riêng, …

Test bằng tính năng Benchmark sẵn trong game, màn hình Full HD, 60Hz, thiết lập Ultra:

FPS Max: 52, Min: 39, Avg: 44

Chơi game

FPS Max: 64, Min: 36, Avg: 40 – 55

Battlefield V (Battlefield 5)

Thêm 1 tựa game nặng, mới ra đời chưa lâu để thử tiếp “ sức mạnh rồng đỏ ” GTX 1050T i, Battlefield 5 là tựa game bắn súng, lấy toàn cảnh thế chiến thứ 2 .
Về cốt lõi, lối chơi thì không có quá nhiều độc lạ so với những phiên bản nhiệm kỳ trước đó, nhà tăng trưởng chỉ bổ trợ một số ít nâng cấp cải tiến : mỗi loại vũ khí đều có khối lượng riêng không liên quan gì đến nhau, mang đến âm thanh riêng và ảnh hưởng tác động đến cả tầm nhìn của người chơi, những trận chiến bộ binh trở nên quyết liệt hơn, khi đường đạn bay đã được đơn vị sản xuất phong cách thiết kế lại ( độ lệch đạn ngẫu nhiên đã bị bỏ đi ), …

Thiết lập High, FPS Max: 56, Min: 34, Avg: 38 – 45

Kết luận

Vừa rồi là 1 số đánh giá năng lực của Techzones về chiếc card MSI GTX 1050T i Gaming X nói riêng, và của dàn máy đã được Techzones build sẵn nói chung .
Ở thời gian hiện tại, GTX 1050T i hoàn toàn có thể được xem là chiếc card đồ họa tầm trung, đại trà phổ thông có hiệu năng trên giá tiền tốt. Có rất nhiều hãng sản xuất lớn để những bạn lựa chọn như MSI, Gigabite, EVGA, Palit, Colorful, Hãng Asus, … đều có chất lượng loại sản phẩm tốt, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng lâu dài hơn .

Techzones / HảiArt666

You may also like

Để lại bình luận