Đánh giá máy hút bụi Hitachi CV-SH20V, Reviews

Bởi tronbokienthuc

Hitachi CV-SH20V là máy hút bụi canister không dùng túi, có động cơ mạnh mẽ – 2000W, công suất hút 460W – và giá bán khoảng 2,7 triệu đồng thuộc dạng thấp nhất trong số các máy hút bụi có động cơ ngang tầm hiện có bán trên thị trường.

Máy hút bụi Hitachi CV-SH20V

Máy hút bụi Hitachi CV-SH20V

Tổng quan

Máy hút bụi Hitachi Mã Sản Phẩm CV-SH20V sinh ra từ khoảng chừng cuối năm 2004 ( dựa trên ngày in brochure ra mắt máy Hitachi Home Electronics Asia ( Nước Singapore ) và máy có bán tại Úc khởi đầu từ tháng 2/2005 ). Xét về giá cả, giá Hitachi CV-SH20V đã giảm mạnh từ năm 2005 đến nay. Tại thị trường Úc, giá Hitachi CV-SH20V năm 2005 là 339 đô-la Úc ( tương tự khoảng chừng 6,5 triệu đồng ). Hiện giá bán máy hút bụi Hitachi CV-SH20V tại Nước Ta khoảng chừng 2,7 triệu đồng .Hitachi CV-SH20V hồi đầu được phong cách thiết kế là dòng máy hút bụi đắt tiền. Máy có màu titan vàng, thân máy làm bằng nhựa plastic với phần vỏ trên là nhựa trong suốt màu vàng hoàn toàn có thể nhìn thấy hộp bụi bên trong .

Máy hút bụi Hitachi CV-SH20V

Phía dưới thân sau của máy gồm có ổ cuộn dây điện tự động hóa ( phải ) và ổ cắm ống thổi bụiMáy nặng 4,9 kg, được trang bị công nghệ tiên tiến nén bụi của Hitachi ( DCT ). Nhà sản xuất cho biết công nghệ tiên tiến này hoàn toàn có thể giảm lượng bụi đến 50 % để giảm thời hạn phải đổ hộp bụi và ít bị ô nhiễm hơn khi đổ bụi .Hitachi cho biết công nghệ tiên tiến không túi của hãng – được gọi là mạng lưới hệ thống hút lốc xoáy – chuyển bụi thẳng vào buồng lốc xoáy trong khi luồng khí ly tâm tạo ra hiệu ứng lốc xoáy .Theo Hitachi, những đặc thù chính của Hitachi CV-SH20V gồm có : lực hút can đảm và mạnh mẽ 460W với mạng lưới hệ thống lốc xoáy cho lực hút và nén bụi xuất sắc ; hộp đựng bụi dung tích 1,6 lít đặc biệt quan trọng bền và hoàn toàn có thể rửa sạch ; mạng lưới hệ thống lọc 7 bước với công nghệ tiên tiến Nano titan và bộ lọc HEPA để khử mùi và vô hiệu vi trùng hiệu suất cao ; ống nối lê dài làm bằng nhôm thuận tiện kiểm soát và điều chỉnh và bền ; được Cơ quan tiêu chuẩn của Anh ghi nhận năng lực giảm tiếp xúc với chất gây dị ứng ( mạt bụi và phấn hoa ) .Hitachi CV-SH20V hoàn toàn có thể dùng để hút bụi cả thảm và sàn cứng, có đầu hút kẽ hở và đồ nội thất bên trong như ghế sô pha, nệm, giá sách, có năng lực kiểm soát và điều chỉnh lực hút mạnh nhất ( MAX ) và yếu nhất ( MIN ). Khi hộp bụi đầy, có đèn cảnh báo nhắc nhở bật sáng nhắc nhở người dùng cần phải đổ hộp đựng bụi .Khác với nhiều máy hút bụi, thay vì 2 ống nối hoàn toàn có thể tháo rời khá cồng kềnh, CV-SH20V sử dụng ống hút hoàn toàn có thể kéo ra, thụt vào như chiếc cần ăng-ten. Bánh xe lớn bằng nhựa được phong cách thiết kế để việc hút bụi thuận tiện hơn, được cho phép đổi khác hướng nhanh mà máy không bị lật đổ hoặc loạng choạng .

Máy hút bụi Hitachi CV-SH20V

Gắn ống hút vào đầu thổi để thổi bụi ở những khe hẹp nhấtKhi muốn thổi bụi từ những điểm chật hẹp, người dùng chỉ cần gắn ống hút với đầu thổi và liên kết với ổ cắm phía sau máy ( bên trái, ngang với cuộn dây điện tự động hóa ) .

Điểm mạnh

Thương hiệu, nguồn gốcMặc dù Hitachi là tên thương hiệu đồ điện tử phổ cập nhưng đồ gia dụng Hitachi cũng được yêu thích, đặc biệt quan trọng tại thị trường Nhật Bản. Về dòng loại sản phẩm máy hút bụi, tại thị trường Nước Ta thì máy hút bụi Electrolux, Philips … khá thông dụng nhưng máy hút bụi Hitachi có một điểm mà người dùng nào không ưa hàng sản xuất tại Trung Quốc đánh giá cao. Đó là Hitachi CV-SH20V được sản xuất tại xứ sở của những nụ cười thân thiện .Dễ sử dụngChúng tôi nhận thấy việc lắp ráp, sử dụng CV-SH20V thuận tiện ngay cả khi chưa đọc sách hướng dẫn sử dụng máy dày 8 trang. Tuy nhiên, với những người sử dụng máy hút bụi lần đầu nên đọc sách hướng dẫn vì có một số ít điểm chú ý quan tâm về bảo trì máy cần lưu tâm .

Máy hút bụi Hitachi CV-SH20V

Khóa ngàm mở hộp đựng bụiChẳng hạn, để vệ sinh khoang chứa bụi, bạn cần lấy khoang chứa bụi ra khỏi máy, vệ sinh lưới lọc và bộ lọc gấp nếp bằng bàn chải với nước. Sau khi rửa, nên phơi khô lưới lọc và bộ lọc trong bóng râm. Lưu ý là không được rửa bộ lọc HEPA ( màu trắng ) mà chỉ giũ nhẹ hoặc lấy bàn chải ( hoàn toàn có thể thấy sau khi lấy hộp đựng bụi ra ngoài ) để vệ sinh bộ lọc HEPA .

Máy hút bụi Hitachi CV-SH20V

Hoặc trên chổi hút bụi có một công tắc nguồn dùng để chuyển chính sách hút thảm hoặc sàn cứng. Để hút bụi trên thảm, dùng ngón chân để ấn hình tượng chổi xuống và làm ngược lại nếu hút trên sàn cứng .

Máy hút bụi Hitachi CV-SH20V

Lỗ thông khí trên ống nối congCòn khi thấy nặng tay khi vận động và di chuyển chổi hút, hãy giảm lực hút bằng cách xoay vòng trên ống nối cong để lan rộng ra lỗ thông. Mở lỗ thông khí càng lớn, lực hút càng giảm. Khi hút bụi màn, rèm, vải mỏng dính … nên kiểm soát và điều chỉnh lực hút ở mức thấp .Hút mạnh, sạch, kiểm soát và điều chỉnh lực hút linh độngMột điểm người dùng cần chú ý quan tâm, tránh lầm tưởng là máy hút bụi có hiệu suất động cơ lớn không có nghĩa là lực hút mạnh. ( Đọc thêm bài : Máy hút bụi : Lực hút và luồng không khí ) .

Theo thông số do nhà sản xuất công bố, máy hút bụi Hitachi CV-SH20V có cả công suất động cơ tối đa 2000W và công suất lực hút tối đa 460W khá mạnh (công suất cao nhất của máy canister trên thị trường Việt Nam tương ứng là 2200W và 480W (cũng của Hitachi).

Máy hút bụi Hitachi CV-SH20V

Kết quả hút bụi ghế sô phaChúng tôi đã thử nghiệm hút bụi trên cả sàn và thảm, hút khe ghế sô pha bằng Hitachi CV-SH20V. Chúng tôi chọn hai cách : rải bột ( giả sử là bụi ) và rải hạt gạo ( rác có kích cỡ và khối lượng lớn hơn ) ra sàn sạch và thao tác hút bụi .

Kết quả hút bụi sàn

Kết quả hút bụi sàn cứng ở mức lực hút tối đa ( theo thứ tự 1-4 )Kết quả hút bụi ở lực hút cao nhất cũng phải khiến cho cô nhân viên cấp dưới vệ sinh Hoàn Mỹ chuyên dùng máy hút bụi công nghiệp đang thao tác ở văn phòng chúng tôi kinh ngạc. Cô nhận xét lực hút của Hitachi CV-SH20V rất mạnh, thậm chí còn mạnh hơn cả chiếc máy hút bụi công nghiệp chuyên hút thảm cô đang dùng .

Hút thảm

Hút thảm

Hút bụi

Hút bụi bẩn trên thảm trước và sau khi hútThực tế, ở chính sách hút tối đa, chúng tôi thấy máy hút cả bột và hạt gạo đều sạch và đặc biệt quan trọng là khoảng chừng diện tích quy hoạnh bàn chải hút đi qua, thảm hoặc sàn đều như sáng hơn hẳn xung quanh .Còn khi đặt ở chính sách hút tối thiểu, cả vết bột và gạo đều được hút sạch, nhưng sắc tố khu vực sàn / thảm hút xong nhìn qua thì hầu hết không thấy có sự độc lạ so với khu vực sàn / thảm sàn xung quanh chưa hút .Nhìn chung, so với máy hút bụi Electrolux z1650 Lite ( Đọc bài đánh giá Electrolux z1650 Lite tại đây ), VnReview đánh giá là Hitachi CV-SH20V có lực hút mạnh hơn hẳn .Giá cảTầm 2,5 – 2,7 triệu đồng không phải là một khoản tiền quá lớn, nhưng cũng không phải là nhỏ, nhất là trong toàn cảnh thị trường máy hút bụi lúc bấy giờ thường tầm giá dưới 2 triệu đồng, thậm chí còn dưới 1 triệu đồng cũng có .Tuy nhiên, so với máy hút bụi có thông số kỹ thuật hiệu suất tương tự hoặc thấp hơn, giá Hitachi CV-SH20V hoàn toàn có thể nói là ” mềm ” hơn. Bạn hoàn toàn có thể so sánh giá Hitachi CV-SH20V với những loại sản phẩm tương tự khác tại những website của những ẩm thực ăn uống điện máy như Pico, Điện máy Chợ Lớn .

Điểm yếu

ỒnĐiểm yếu tiên phong phải nhắc đến là máy chạy khá ồn. Trong bảng thông số kỹ thuật kỹ thuật của Hitachi CV-SH20V không công bố độ ồn do máy tạo ra mặc dầu đây là một trong những yếu tố quan trọng khi xét lựa chọn mua máy hút bụi nào .

Đo độ ồn

Chúng tôi đã sử dụng thiết bị đo tiếng ồn để kiểm tra độ ồn của máy ở trong thiên nhiên và môi trường phòng kín. Phòng này khi máy chưa chạy có độ ồn môi trường tự nhiên ( điều hòa ) tối đa là 68 dB. Khi sử dụng máy ở hiệu suất tối đa trong phòng này, độ ồn tối đa đo được là 97 dB. Với độ ồn này, lời khuyên của chúng tôi là bạn không nên dùng Hitachi CVSH20V vào buổi đêm vì nó hoàn toàn có thể làm phiền hàng xóm. Nếu nhà bạn có em bé, không nên dùng máy lúc em bé ngủ hoặc hút bụi gần đó vì hoàn toàn có thể làm cho em bé giật mình .Máy hút bụi có độ ồn dưới 60 dB được xem là êm. Còn độ ồn từ 77 dB trở lên, theo khuyến nghị của châu Âu, là độ ồn làm ô nhiễm thiên nhiên và môi trường. ( Đọc thêm bài Độ ồn máy hút bụi bao nhiêu là tốt nhất ? )Thiết kế không thời trang, cồng kềnh, nặngMáy được phong cách thiết kế từ cách đây đến gần chục năm do đó, vào thời gian đó nó được đánh giá cao về phong cách thiết kế đẹp, trẻ khỏe. Tuy nhiên, đến nay, phong cách thiết kế máy hút bụi đã có sự đổi khác rất nhiều, đặc biệt quan trọng đặt ra nhu yếu về khối lượng, size cao hơn. Máy hút bụi Hitachi CVSH20V phải nói là khá nặng – 4,9 kg – hoàn toàn có thể gây khó khăn vất vả cho người lớn tuổi khi sử dụng hoặc phải xách đi lại nhiều tầng lầu .Ngoài ra, bánh xe của máy làm bằng nhựa, hoàn toàn có thể vận động và di chuyển êm ái trên thảm nhưng với trên sàn cứng lại không êm như bánh xe bằng cao su đặc. Chất liệu nhựa cũng cho cảm xúc không được chắc như đinh, bền .Cuối cùng là dây điện khá ngắn – chỉ có 3 m so với dây điện máy hút bụi lúc bấy giờ thông thường là 5 m, có máy dài đến 9 m – giúp cho người dùng chuyển dời máy đến những góp trong phòng thuận tiện mà không cần phải đổi khác nơi cắm điện .

Kết luận:

Máy hút bụi Hitachi CV-SH20V rất dễ sử dụng, lực hút mạnh và có thể điều chỉnh linh hoạt để hoạt động với nhiều tác vụ khác nhau: hút bụi sàn, hút màn, nệm, rèm, thổi bụi…

Việc tháo lắp và bảo trì những bộ lọc của máy thao tác dễ hơn 1 số ít máy hút bụi chúng tôi đã thử nghiệm .

Mặc dù có những khiếm khuyết như nặng và ồn nhưng đây là chiếc máy hút bụi lốc xoáy giá tốt cho những ai có nhu cầu máy hút bụi canister thương hiệu có lực hút mạnh, đầy đủ các tính năng cơ bản nhưng lại không phải hàng sản xuất tại Trung Quốc.
 

Theo http://vnreview.vn/

You may also like

Để lại bình luận