Trên tay Lenovo ThinkPad X1 Yoga (4th Gen) vừa ra mắt tại CES 2019

Bởi tronbokienthuc


Anh Hào – vào ngày 10/01/2019
8 Bình luận

Đây là chiếc máy tính ThinkPad được làm bằng nhôm đầu tiên. Điều này mang lại cho Lenovo ThinkPad X1 Yoga cảm giác cao cấp hơn bên cạnh những nâng cấp về phần cứng bên trong.

Lenovo ThinkPad X1 Yoga

ThinkPad là dòng sản phẩm kinh doanh cực kỳ thành công của Lenovo, được mua từ IBM mười ba năm trước. Tại CES 2019, ThinkPad X1 Yoga mới nhất đã được giới thiệu. Đây là sản phẩm thuộc thế hệ thứ 4 trong series với một khung nhôm hoàn toàn mới. Các thương hiệu khác bao gồm dòng sản phẩm IdeaPad đã sử dụng nhôm trong hơn 10 năm qua. Tuy nhiên, Lenovo lần đầu tiên mới dùng chất liệu này cho máy tính ThinkPad, thay thế cho hợp kim magiê hoặc sợi carbon mà nhiều người dùng đã quen thuộc.

Lenovo ThinkPad X1 Yoga

Dòng mẫu sản phẩm ThinkPad tân tiến là những cỗ máy bền chắc và không hề rẻ tiền. Tuy nhiên kim loại tổng hợp magiê và sợi carbon đều dễ vỡ cũng như mang lại cảm xúc cầm nắm kém hạng sang, dù chúng giúp máy tính trở nên nhẹ hơn. Đó là một yếu tố mà Lenovo cần xử lý với thế hệ loại sản phẩm mới để hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu tốt hơn với đối thủ cạnh tranh Dell XPS 15 hoặc 13. Họ cần làm cho máy tính ThinkPad trở nên can đảm và mạnh mẽ hơn .

Lenovo ThinkPad X1 Yoga

Sử dụng vật liệu nhôm làm cho ThinkPad X1 Yoga trở nên bền hơn, chắc như đinh hơn và cũng sang chảnh hơn. Không ai còn nhầm chiếc máy tính này là mẫu rẻ tiền nữa. Nhưng khá đáng tiếc là Lenovo vẫn đang mắc kẹt với phong cách thiết kế cũ của dòng ThinkPad và họ không làm cho ThinkPad X1 Yoga trở nên độc lạ nhiều về mặt nghệ thuật và thẩm mỹ .

Lenovo ThinkPad X1 Yoga

Lenovo cho biết khung nhôm được sử dụng cho ThinkPad X1 Yoga còn có một quyền lợi khác. Chất liệu này được cho phép máy tính có khung gầm cứng hơn và cho phép công ty cắt giảm bezel nhiều hơn trên màn hình hiển thị. Máy tính vẫn có màn hình hiển thị 14 inch, nhưng size toàn diện và tổng thể thì nhỏ hơn 1.27 cm so với thế hệ trước. Lenovo ThinkPad X1 Yoga cũng mỏng mảnh hơn 2.54 mm và nhẹ hơn so với người nhiệm kỳ trước đó .

Lenovo ThinkPad X1 Yoga

Mặc dù nhỏ hơn trước, Lenovo ThinkPad X1 Yoga vẫn không phải là một máy tính bảng tốt. Sản phẩm quá nặng và quá lớn để sử dụng như một chiếc máy tính bảng trong thời gian dài. Tính linh hoạt của màn hình cảm ứng và bản lề 360 độ của máy tính có thể hữu ích, nhưng nếu bạn muốn lật để sử dụng như iPad thì hãy xem những sản phẩm 2 trong 1 khác trên thị trường.

Lenovo ThinkPad X1 Yoga

Lenovo ThinkPad X1 Yoga

Nhưng nếu bạn muốn sử dụng Lenovo ThinkPad X1 Yoga như một PC thì không có gì để chê cả. Máy tính có một bàn phím tuyệt vời với hành trình dài phím hài hòa và hợp lý, bàn di chuột lớn và 1 số ít tùy chọn tuyệt vời gồm có màn hình hiển thị cảm ứng 1440 p tương hỗ HDR. Lenovo ThinkPad X1 Yoga cũng có hiệu năng tuyệt vời nhờ chip Intel Core thế hệ 8, tích hợp tối đa 16GB RAM và 2TB dung tích SSD PCIe .

Lenovo ThinkPad X1 Yoga

Lenovo ThinkPad X1 Yoga

Các cổng liên kết trên Lenovo ThinkPad X1 Yoga cũng khá rất đầy đủ, dù máy tính khá mỏng dính. Bạn sẽ có 2 cổng USB-A, 2 cổng Thunderbolt 3 / USB-C, cùng với giắc cắm tai nghe 3,5 mm .

Lenovo ThinkPad X1 Yoga

Đáng ngạc nhiên hơn, các loa trên Lenovo ThinkPad X1 Yoga đã được cải thiện mạnh mẽ. Máy tính có hệ thống bốn loa bao gồm các loa tweeter hướng tới người dùng với các loa trầm nhỏ bên dưới. Âm thanh hỗ trợ Dolby Atmos.

Lenovo ThinkPad X1 Yoga

Việc sử dụng khung nhôm là một đổi khác lớn trên Lenovo ThinkPad X1 Yoga. Tuy nhiên, chiếc máy tính 2 trong 1 này vẫn chưa mang lại thưởng thức tuyệt vời khi bạn sử dụng như máy tính bảng. Như mọi khi, dòng loại sản phẩm ThinkPad vẫn Giao hàng một nhóm người riêng không liên quan gì đến nhau và Lenovo ThinkPad X1 Yoga cũng không phải ngoại lệ. Bên cạnh sức mạnh, chiếc máy tính mới của Lenovo mang lại cảm xúc sang chảnh và can đảm và mạnh mẽ hơn .Theo digitaltrends

You may also like

Để lại bình luận