Phân biệt iPhone 1 SIM và 2 SIM vật lí. Nên mua phiên bản nào?

Bởi tronbokienthuc

Những đời iPhone gần đây đã được nâng cấp lên 2 SIM. Bạn đã biết cách phân biệt giữa iPhone 1 SIM và 2 SIM vật lí chưa? Hãy theo dõi bài viết sau nhé!

Những năm trước đây, “ iPhone 2 SIM ” là một cụm từ vui nhộn, ám chỉ những chiếc iPhone giả “ Made in Nước Trung Hoa ”. Tuy nhiên tới thời gian hiện tại, những loại sản phẩm điện thoại cảm ứng của Apple đều đã tương hỗ 2 SIM 2 sóng .

Mục Lục Bài Viết

Phân biệt iPhone 1 SIM và 2 SIM vật lý

Kể từ năm 2018, khi ra mắt bộ ba sản phẩm iPhone XS, XS Max và XR, Apple giới thiệu công nghệ eSIM trên những chiếc iPhone của mình. Những chiếc iPhone sau này đều đều được tích hợp eSIM, sử dụng song song với SIM vật lý thông thường. Do vậy, tất cả iPhone ra mắt từ năm 2018 đều hỗ trợ 2 SIM 2 sóng. Những dòng iPhone này bao gồm:

  • iPhone XS
  • iPhone XS Max
  • iPhone XR
  • iPhone 11
  • iPhone 11 Pro
  • iPhone 11 Pro Max
  • iPhone SE thế hệ thứ 2

Danh sách vẫn sẽ tiếp tục được cập nhật với những sản phẩm sau này

Tuy nhiên, 1 số ít chiếc iPhone kể trên không tương hỗ eSIM, mà thay vào đó là 2 SIM vật lý, tương tự như như điện thoại cảm ứng Android. Đây là những chiếc iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc Đại Lúc, Hồng Kông và Ma Cao. Những Mã Sản Phẩm này có đuôi mã máy như sau :

  • CH/A: Nội địa Trung Quốc
  • ZP/A: Hồng Kông và Ma Cao

Trên những chiếc iPhone 2 SIM vật lý này, khay SIM được phong cách thiết kế lại tạo thành một khay SIM kép. Bạn hoàn toàn có thể đặt mỗi chiếc SIM ở mặt trên và dưới trên khay này. Những chiếc iPhone sử dụng eSIM sẽ chỉ lắp được 1 SIM vật lý vào máy và 1 eSIM được kích hoạt điện tử trải qua nhà mạng .
Phân biệt iPhone 1 SIM và 2 SIM

Nên mua iPhone 1 SIM hay 2 SIM vật lý?

Xét về góc nhìn chất lượng cuộc gọi, những chiếc iPhone 1 SIM và 2 SIM vật lý đem lại độ an toàn và đáng tin cậy tương tự. Công nghệ eSIM tân tiến sẽ đem lại mức độ hài lòng giống như SIM vật lý chứ không làm bạn lo ngại về những hiện tượng kỳ lạ mất sóng hay trừ tiền .
Nếu bạn liên tục cần thay SIM, một chiếc iPhone 2 SIM vật lý sẽ đem lại sự thuận tiện nhiều hơn. Do eSIM được kích hoạt điện tử chứ không hề tháo rời, những thao tác huỷ bỏ eSIM cũ sẽ lấy đi của bạn một chút ít thời hạn .
Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng thường thì, chiếc iPhone 1 SIM vật lý cùng eSIM chắc như đinh nên là lựa chọn tốt hơn cả vì những nguyên do sau :

iPhone chính hãng VN/A cho thị trường Việt Nam sử dụng eSIM

Những thiết bị iPhone mới bán ra tại Nước Ta ( mã Mã Sản Phẩm là việt nam / A ) tương hỗ eSIM và 1 SIM vật lý. Khi mua máy việt nam / A chính hãng, người mua sẽ được hưởng chủ trương bảo hành chính hãng 12 tháng của Apple. Khi cần tương hỗ tại những TT Bảo hành của Apple tại Nước Ta, người dùng sẽ không cần phải xuất trình hoá đơn mua hàng để chứng tỏ nguồn gốc .

iPhone

Với chủ trương bh của Apple hiện tại, những mẫu sản phẩm iPhone xách tay ( không có mã việt nam / A ) sẽ không được bảo hành tại Nước Ta, trừ khi người dùng xuất trình được hoá đơn của Apple Store. Do vậy nếu bạn cần yên tâm về chất lượng cũng như tương hỗ dịch vụ, hãy mua iPhone chính hãng với eSIM tích hợp .
Hoàng Hà Mobile tự tin là chuỗi shop chuyên kinh doanh nhỏ những mẫu sản phẩm iPhone chính hãng việt nam / A nguyên seal với giá tốt nhất thị trường. Hãy tới ngay những Trụ sở của Hoàng Hà trên toàn nước hoặc đặt hàng qua website hoanghamobile.com để chiếm hữu ngay iPhone chính hãng với giá cực khuyến mại nhé !
MUA IPHONE CHÍNH HÃNG việt nam / A

Các nhà mạng tại Việt Nam đã hỗ trợ eSIM

Vào thời điểm 2018, eSIM vẫn là một công nghệ xa lạ với người dùng Việt. Tuy nhiên tới nay, các nhà mạng lớn bao gồm Viettel, Vinaphone và MobiFone đã cung cấp eSIM cho người dùng. Các bạn có thể tới trung tâm hỗ trợ của nhà mạng trên để đăng ký, hoặc ghé thăm hệ thống 43 cửa hàng Hoàng Hà Mobile để được hỗ trợ kích hoạt eSIM nha!

iPhone 2 SIM thị trường Trung Quốc bị giới hạn tính năng

Khi mua iPhone 2 SIM xách tay từ thị trường Trung Quốc trong nước, người dùng sẽ phải đánh đổi việc không sử dụng được tính năng FaceTime Audio. Hệ quả khi bạn gọi điện với mọi người qua ứng dụng FaceTime, bạn chỉ nhìn thấy hình của người đối lập mà không hề nghe cũng như trò chuyện với người đó. Đây là nước đi Apple buộc phải làm để hoàn toàn có thể đặt chân tới thị trường tỉ dân này .
Tuy nhiên với iPhone chính hãng, bạn vẫn sử dụng được FaceTime trọn vẹn thông thường mà không gặp phải bất ký trở ngại nào, ngay cả khi sử dụng eSIM .

Tạm kết

Chúng ta hoàn toàn có thể kết luận rằng những chiếc iPhone từ XS trở lên đều hỗ trợ 2 SIM 2 sóng hoàn toàn bình thường. Dù là eSIM hay SIM vật lý, người dùng chắc chắn sẽ có mức độ hài lòng tương đương. Tuy nhiên, những chiếc iPhone chính hãng VN/A được tích hợp eSIM sẽ là sự lựa chọn sáng suốt hơn cả cho số tiền lớn bạn bỏ ra.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để update những chương trình và khuyến mại sớm nhất

Xem thêm: iPhone 12 nhiều tính năng mới, nhưng vẫn “vừa túi tiền”?

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

You may also like

Để lại bình luận