Đánh giá iPhone 7 Plus cập nhật iOS 13: ‘Vẫn mượt’ nhưng ‘lo pin’

Bởi tronbokienthuc

Mục Lục Bài Viết

iPhone 7 Plus được ra mắt ngày 16/9/2016, đến nay đã trải qua hơn 3 năm tuổi nhưng vẫn còn chiếm được cảm tình của nhiều người dùng. Tiếp tục series bài đánh giá iPhone các đời trên iOS 13, hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài đánh giá chi tiết iPhone 7 Plus song hành iOS 13.

Xem thêm : Đánh giá iPhone Xs Max update iOS 13 : vẫn rất quyến rũ, vẫn còn ‘ ngon ‘ lắm

Lên iOS 13 còn xứng danh “huyền thoại”?

Nếu thang điểm hiệu năng smartphone từ 1 đến 10, thì mình cho rằng độ mềm mại và mượt mà của iPhone 7 Plus hiện tại rơi vào khoảng chừng điểm 8. Là một người yêu thích sử dụng mạng xã hội, nên mình mở tiếp tục những ứng dụng như Facebook, Instagram, Twitter, Zalo, Line, chạm vào icon là mở nhưng vận tốc load không nhanh như iPhone 8 Plus hay Xs Max. Thay vào đó, máy mất trung bình 2 – 3 giây để load vào ứng dụng. Bù lại, những thao tác vuốt trở lại, lướt, like rất không thay đổi, độ trễ gần như bằng 0 .https://tronbokienthuc.com/dtdd/iphone-11-128gbiPhone 7 Plus xứng danh ” lịch sử một thời ” ?

Ở mức “setting” cao nhất khi chơi “tựa game quốc dân” Liên Quân Mobile, điều khiển di chuyển ổn định, khung hình trung bình vẫn giữ ở mức 58 – 60 fps. Nhưng các pha tung chiêu và combat tổng thì không còn “xuất sắc” lắm, đôi khi giảm xuống 50 – 55 fps.

Đánh giá chi tiết iPhone 7 Plus (iOS 13)Chơi Liên Quân Mobile trên iPhone 7 Plus .Tiếp tục là “ max setting ” với PUBG Mobile, điều khiển và tinh chỉnh nhân vật chạy và “ đánh đấm tay đôi ” rất thướt tha. Các thao tác tùy chọn, điều khiển và tinh chỉnh vẫn kiểu bấm vào là hiện ra ngay. Với những pha ngắm và bắn thì bạn bè yên tâm, máy vẫn không khiến đồng đội “ chửi thề ” đâu .Đánh giá chi tiết iPhone 7+Chơi PUBG Mobile trên iPhone 7 Plus .Với tựa game “ siêu nặng ” có dung tích 2 GB là Asphalt 9, máy có thời hạn load lâu hơn 2 tựa game trên. Mặc dù vậy, thưởng thức chơi toàn diện và tổng thể “ ngon lành cành đào ” nha đồng đội. “ Drift ” nhẹ nhàng, hiệu ứng tông xe không bị giật khung hình, những pha “ nitro lướt nhanh như gió ”, nhẹ nhàng về đích mà không bị đứng game .Đánh giá chi tiết iPhone 7+Chơi Asphalt 9 trên iPhone 7 Plus .Còn với đa nhiệm thì sao ? iPhone 7 Plus chỉ được trang bị bộ nhớ RAM 3 GB nhưng mình bị thuyết phục vì năng lực đa nhiệm của máy. Mình mở Facebook, Messenger, Instagram, Line, Chrome, YouTube, Liên Quân Mobile, PUBG Mobile và Asphalt 9. Tất cả ứng dụng trên mình đều chọn vào sâu bên trong, mình khóa màn hình hiển thị và 10 phút sau mở máy lên, thật giật mình là chỉ có mỗi Asphalt 9 “ siêu nặng ” phải load lại mà thôi .Sau khi lên iOS 13, iPhone 7 Plus đồng thời được thừa kế những tính năng mới như Dark Mode và Haptic Touch. Có lẽ bạn bè ở đây đã tăng cấp lên iOS 13 hết rồi nhỉ ? Cho nên mình cũng không nói nhiều về những điều này. Tuy nhiên, những tính năng này giúp iPhone 7 + trở nên mới mẽ hơn, vì máy cũng cũng đã hơn 3 năm tuổi rồi còn gì .Đánh giá chi tiết iPhone 7+ (iOS 13)Dark Mode trên iPhone 7 Plus đem giúp hiển thị ” cool ngầu ” hơn .Ở thời gian ra đời, iPhone 7 Plus chạy trên nền tảng iOS 10. Qua nhiều năm, Apple vẫn tương hỗ update lên iOS 11, 12 và giờ là phiên bản 13. Chiếc iPhone 7 Plus mình đang sử dụng hiện tại đang ở phiên bản iOS 13.3. Như truyền thống lịch sử của Apple, đã qua 4 đời iOS máy còn được update là một điều cực kỳ xuất sắc. Không biết những bạn bè ở đây như thế nào, nhưng chiếc iPhone 7 Plus của mình khi lên iOS 13 không có phát sinh lỗi nào .Đánh giá chi tiết iPhone 7+Điểm Geekbench của iPhone 7 Plus trên iOS 13.3 với điểm đơn nhân đạt 778 điểm và đa nhân đạt 1.422 điểm .“ Phong độ là nhất thời, quý phái là mãi mãi ”, mình nghĩ là câu nói trọn vẹn đúng với 7 Plus. Con chip Apple A10 Fusion có hiệu năng thật sự tốt ở thời gian hiện tại. Mình không phải là một fan của Apple, tuy nhiên qua bài thưởng thức Xs Max ( iOS 13 ) lần trước và giờ là iPhone 7 Plus cũng như so sánh với những smartphone Android khác thì mình thấy 7 Plus vẫn còn khá là giá trị .

Camera chưa “lỗi thời”

Apple không có truyền thống cuội nguồn update ứng dụng cho camera trong những bản update hệ quản lý. Hiện tại, tuy nhiên bộ đôi camera kép 12 MP trên iPhone 7 Plus vẫn đủ sức “ cân ” những nhu yếu chụp choẹt của bạn bè nếu biết tận dụng triệt để camera. Như mình nói ở trên, đã hơn 3 năm kể từ ngày ra đời iPhone 7 Plus, chất lượng ảnh trên máy đã được nhiều người dùng và hội đồng công nghệ tiên tiến khác nhau thừa nhận. Tuy nhiên mình vẫn muốn đưa lên những ảnh chụp từ 7 Plus trong những ngày mình dùng máy để bạn bè nhận xét .Đánh giá chi tiết iPhone 7+iPhone 7 Plus là chiếc iPhone tiên phong có camera kép phía sau, hơn 3 năm tuổi nhưng chụp ” ngon lành ” .Những bức ảnh mình chỉ chụp tùy hứng, kiểu như thấy cảnh đẹp, cho mình xúc cảm thì mình giơ máy lên chụp thôi. Nói chung là cũng làm hài lòng mình, mặc dầu không có nhiều chính sách chụp nhưng độ cụ thể và sắc tố ảnh làm mình bị thuyết phục lắm luôn. Mình nhận thấy máy xứng danh “ lịch sử một thời ” chiếc iPhone tiên phong có camera kép .Đánh giá chi tiết iPhone 7+ (iOS 13)Landmark 81 mờ mờ ảo ảo bởi bụi mịn qua ống kính iPhone 7 Plus .Đánh giá chi tiết iPhone 7+ (iOS 13)Ảnh này là hôm nhật thực ở đầu cuối của thập kỷ .Đánh giá chi tiết iPhone 7+ (iOS 13)Xế chiều, iPhone 7 Plus biểu lộ màu trời và những mảng mây rất đắc sặc và trung thực .Đánh giá chi tiết iPhone 7+ (iOS 13)Màu xanh lá cây biểu lộ trung thực, không bị vàng hay nhạt .Đánh giá chi tiết iPhone 7+ (iOS 13)Ảnh này mình chụp lúc xế chiều, iPhone 7 Plus chụp vẫn còn khá sáng và chi tiết cụ thể .Đánh giá chi tiết iPhone 7+ (iOS 13)Chiều hoàng hôn buông đang dần phai .Đánh giá iPhone 7 Plus cập nhật iOS 13: Đẳng cấp là mãi mãi!Chiều tan tầm, iPhone 7 Plus chụp rõ ánh mặt trời .Đánh giá chi tiết iPhone 7+ (iOS 13)Khi trời tối hơn, máy chụp xảy ra noise nhưng tổng thể và toàn diện ảnh đồng ý được và không chói ở những ánh đèn .Đánh giá chi tiết iPhone 7+ (iOS 13)Pháo hoa chào 2020, chỉ với chính sách tự động hóa nhưng cách iPhone 7 Plus chụp pháo hoa rất rực rỡ .Đánh giá chi tiết iPhone 7+ (iOS 13)

Mình cảm giác những ảnh này ít noise hẳn.

Đánh giá iPhone 7 Plus cập nhật iOS 13: Đẳng cấp là mãi mãi!Tối tối làm một ly cafe view Landmark thật ” chill ” nào .Đánh giá iPhone 7 Plus cập nhật iOS 13: Đẳng cấp là mãi mãi!Ảnh trên iPhone 7 Plus có tương phản khá giữa, thấy được những ánh nắng hiện lên mình ” chú mèo ” .Đánh giá iPhone 7 Plus cập nhật iOS 13: Đẳng cấp là mãi mãi!Tạo dáng thật ” chảnh mèo ” .Đánh giá iPhone 7 Plus cập nhật iOS 13: Đẳng cấp là mãi mãi!Chế độ chụp xóa phông khá tốt, đây là chiếc iPhone tiên phong mở lên trào lưu camera xóa phông nên chất ảnh xóa phông có vẻ như thật ” lịch sử một thời ” .Đánh giá iPhone 7 Plus cập nhật iOS 13: Đẳng cấp là mãi mãi!Xóa phông tốt, chủ thể cho nét ” căng tràn ” .

Thời lượng pin “chưa thuyết phục”

2.900 mAh là số lượng chỉ dung tích pin của iPhone 7 Plus, vậy với iOS 13, máy trụ được bao nhiêu giờ sử dụng ? Sau hơn 1 tuần cầm máy, thời lượng pin là điều làm mình lo ngại nhất trên iPhone 7 Plus. Rút sạc lúc 7 h30 sáng, đến 12 h đêm thì máy còn được 1 % pin với tần suất sử dụng của mình .Mình để máy ở giao diện Dark Mode nhưng thực sự là pin “ tuột không phanh ” mọi người ạ. Dù thời hạn mình để máy ở chính sách chờ rất nhiều, tổng thời hạn on màn hình hiển thị của mình cũng khá ít mà mình vẫn thấy chưa tự do lắm .Đánh giá chi tiết iPhone 7+ (iOS 13)Bảng tổng kết thời lượng pin trên iPhone 7 Plus .Nhưng với bạn bè văn phòng thì mình nghĩ thời lượng pin này ” gánh ” được một ngày ở công ty. Sáng rút sạc đi làm, chiều về sạc là ” vừa đủ đẹp ” cho một ngày cùng iPhone 7 Plus. Nếu cần cày game mình gợi ý bạn sử dụng kèm pin sạc dự trữ nhằm mục đích thêm phần tự tin .

Tổng kết

Tuổi đời hơn 3 năm nên iPhone 7 Plus không phải là một thiết bị có phong cách thiết kế “ tương lai ” hay xuất sắc lắm, đó là một phong cách thiết kế cổ xưa của Apple với nút home. Tuy nhiên đây là thứ mà mình nghĩ nhiều iFan cảm thấy ưa thích và hoài niệm hơn cả .Do đó, nếu không đặt nặng yếu tố vẻ bên ngoài mà hướng đến những gì không thay đổi, quyến rũ trong thưởng thức ứng dụng thì iPhone 7 Plus vẫn còn “ ngon lành ” để bạn bè sắm sửa cho dịp Tết sắp đến, nhất là khi giá cả của máy đã thuận tiện tiếp cận hơn rồi .Đánh giá chi tiết iPhone 7+iPhone 7 Plus vẫn còn khá là mê hoặc nếu không quá quan ngại về phong cách thiết kế cũ kỹ .Còn nếu bạn bè muốn camera chụp đẹp hơn, màn hình hiển thị lớn hơn thay vì 5.5 inch cũng như là thời lượng pin cao hơn thì nhưng Mã Sản Phẩm iPhone mới như Xs Max hay iPhone 11 là sự lựa chọn khá tuyệt đối cho đồng đội. Vậy, tăng cấp lên iPhone đời mới hay trung thành với chủ với iPhone 7 Plus, em anh hãy để lại quan điểm bên dưới phần phản hồi cho mình biết nhé !Xem thêm : Đánh giá iPhone 8 Plus update iOS 13 : Đánh mất hào quang nhưng thành lịch sử một thời

iPhone 7 Plus 32GB

Ngừng kinh doanh

Màn hình 5.5 “, Chip Apple A10 Fusion
RAM 3 GB, ROM 32 GB
Camera sau : 2 camera 12 MP
Camera trước : 7 MP
Pin 2900 mAh
Xem chi tiết

Không hài lòng bài viết

76.417 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Bài viết liên quan

You may also like

Để lại bình luận