Đánh giá chi tiết iPhone 7 Plus cũ khi nâng lên iOS 14 | Phúc Khang Mobile

Bởi tronbokienthuc
Tại sự kiện Apple Time Files 2020, Nhà Táo đã chính thức phát hành phiên bản iOS 14. Hệ quản lý và điều hành mới thực sự là một cuộc cách mạng so với người dùng iPhone. Tuy nhiên, với một mẫu máy đã có tuổi đời tương đối như iPhone 7 Plus thì liệu có nên tăng cấp lên iOS 14 ?
Để xem Apple đã đem lại những tăng cấp và tính năng gì mới cho iPhone 7 Plus sau khi nâng lên iOS 14, tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu và khám phá qua bài viết dưới đây. Lưu ý, chiếc iPhone 7 + được nâng lên iOS 14 một cách thông thường, không gặp bất kể lỗi nào .

1. Hiệu năng của iPhone 7 Plus được cải thiện

Phần giao diện thì mình không nói nữa, vì giao diện trên iOS 14 ăn chắc iOS 13. Nếu muốn xem sự độc lạ về giao diện giữa iOS 13 và iOS 14, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tại đây .

Để so sánh hiệu năng iPhone 7 Plus trước và sau khi nâng lên iOS 14, mình sẽ sử dụng 2 phần mềm đo điểm hiệu năng là AnTuTu Benchmark và 3DMark Sling Shot.

Đầu tiên, với ứng dụng AnTuTu Benchmark, iPhone 7 + chạy iOS 14 có số điểm lên đến 233665, tiêu biểu vượt trội trọn vẹn so với iOS 13 khi chỉ có 197268 điểm .

Đánh giá chi tiết iPhone 7 Plus cũ khi nâng lên iOS 14 - Hình 1

Tiếp đến, với ứng dụng 3DM ark Sling Shot, thắng lợi một lần nữa thuộc về iOS 14 khi có số điểm lên đến 3234, trong khi đó iOS 13 chỉ có 2531 điểm .

Đánh giá chi tiết iPhone 7 Plus cũ khi nâng lên iOS 14 - Hình 2

Tuy nhiên, mặc dầu có sự chênh lệch rõ ràng giữa hiệu năng của iPhone 7 Plus chạy iOS 13 và iOS 14, nhưng tổng thể chỉ là những số lượng. Để kiểm tra trong thực tiễn, tất cả chúng ta hãy thử test với 3 tựa game PUBG, Call of Duty Moblie và Asphalt 9 .
Với tựa game PUBG Mobile, mình đặt thông số kỹ thuật ở mức cao nhất hoàn toàn có thể là HDR, vận tốc khung hình ở mức độ cao, bật luôn cả khử răng cưa và đổ bóng. Kết quả là những hiện tượng kỳ lạ như giật khung hình hay lag không hề Open .

Đánh giá chi tiết iPhone 7 Plus cũ khi nâng lên iOS 14 - Hình 3

Tiếp đến, với Call of Duty Mobile được thiếp lập ở mức thông số kỹ thuật cao nhất. Kết quả là iOS 14 không làm mình tuyệt vọng khi đã giải quyết và xử lý đồ họa rất xuất sắc và giữ không thay đổi game show khi chơi, nhưng hiện thượng giật khung hình vẫn diễn ra .

Đánh giá chi tiết iPhone 7 Plus cũ khi nâng lên iOS 14 - Hình 4

Đến với tựa game Asphalt 9, mình cũng thiết lập thông số kỹ thuật ở mức rất cao. Mặc dù hiện tượng kỳ lạ giật lag đôi lúc vẫn xảy ra những lúc bo cua hay húc bay xe của đối thủ cạnh tranh, nhưng việc này không hề làm ảnh hưởng tác động đến việc thưởng thức game .

Đánh giá chi tiết iPhone 7 Plus cũ khi nâng lên iOS 14 - Hình 5

2. Thời lượng pin có được tối ưu?

Thời lượng sử dụng pin luôn là yếu tố mà những iFan chăm sóc. Để biết xem iPhone 7 Plus chạy iOS 14 có được cải tổ hay không, tất cả chúng ta hãy test thử với những tác vụ như : cày rank Liên Quân, xem YouTube, lướt Facebook và sử dụng Safari .
Điều kiện mình đánh giá như sau :
– Mỗi tác vụ sử dụng 1 tiếng đồng hồ đeo tay .
– Độ sáng màn hình hiển thị : 100 % .
– Cắm tai nghe có dây xuyên suốt .
– Bật chính sách hiệu suất cao .
– Bật WiFi và những thông tin từ mạng xã hội .
– Không bật tiết kiệm chi phí pin, màn hình hiển thị thích ứng, GPS, Bluetooth và NFC .
– Chấm từ mức pin 100 % đến 0 % .

Đánh giá chi tiết iPhone 7 Plus cũ khi nâng lên iOS 14 - Hình 6

Như vậy, với cường độ thao tác cao như trên, iPhone 7 Plus chạy iOS 14 đã cho thời lượng sử dụng liên tục là 4 tiếng 23 phút. Bản thân mình đánh giá đây là mức thời lượng sử dụng pin chưa được tốt, khi chiếc iPhone này sở hữu viên pin 2900 mAh .
Bạn thấy iPhone 7 Plus chạy iOS 14 thế nào ? Nếu đã tăng cấp rồi thì hãy nhớ san sẻ quan điểm dưới phần phản hồi, để mọi người hoàn toàn có thể cùng nhau bàn luận nhé .
Xem thêm : Đánh giá iPhone 11 khi tăng cấp lên iOS 14 so với iOS 13

You may also like

Để lại bình luận