Intel Core i53210M Processor 3M Cache up to 3.10 GHz rPGA Thông số kỹ thuật sản phẩm

Bởi tronbokienthuc

Mục Lục Bài Viết

Thuật in thạch bản

Thuật in thạch bản đề cập đến công nghệ tiên tiến bán dẫn được sử dụng để sản xuất một mạch tích hợp và được báo cáo giải trình bằng nanomet ( nm ), cho biết size của những tính năng được tích hợp trên bóng bán dẫn .

Số lõi

Lõi là một thuật ngữ phần cứng mô tả số bộ xử lý trung tâm độc lập trong một thành phần điện toán duy nhất (đế bán dẫn hoặc chip).

Số luồng

Một Luồng, hay luồng triển khai, là thuật ngữ ứng dụng cho chuỗi những lệnh cơ bản được sắp xếp theo thứ tự hoàn toàn có thể được chuyển qua hoặc giải quyết và xử lý bởi một lõi CPU duy nhất .

Tần số turbo tối đa

Tần số turbo tối đa là tần số tối đa một lõi mà tại đó, bộ giải quyết và xử lý có năng lực quản lý và vận hành khi dùng công nghệ tiên tiến Intel ® Turbo Boost và nếu có, thì Intel ® Thermal Velocity Boost. Tần số được đo bằng gigahertz ( GHz ), hoặc tỷ chu kỳ luân hồi mỗi giây .

Tần số cơ sở của bộ xử lý

Tần số cơ sở bộ giải quyết và xử lý diễn đạt vận tốc đóng và mở của bóng bán dẫn trong bộ giải quyết và xử lý. Tần số cơ sở bộ giải quyết và xử lý là điểm hoạt động giải trí mà tại đó TDP được xác lập. Tần số được đo bằng gigahertz ( GHz ), hoặc tỷ chu kỳ luân hồi mỗi giây .

Bộ nhớ đệm

Bộ nhớ đệm CPU là vùng bộ nhớ nhanh nằm trên bộ giải quyết và xử lý. Intel ® Smart Cache đề cập đến kiến trúc được cho phép tổng thể những lõi san sẻ động truy vấn vào bộ nhớ đệm cấp sau cuối .

Bus Speed

Bus là mạng lưới hệ thống con truyền tài liệu giữa những cấu phần của máy tính hoặc giữa những máy tính. Các loại bus gồm có bus mặt trước ( FSB ), truyền tài liệu giữa CPU và hub trấn áp bộ nhớ ; giao diện đa phương tiện trực tiếp ( DMI ), là liên kết điểm đến điểm giữa bộ trấn áp bộ nhớ tích hợp Intel và sever truy vấn trấn áp Nhập / Xuất Intel trên bo mạch chủ của máy tính ; và Liên kết đường dẫn nhanh ( QPI ), là link điểm đến điểm giữa CPU và bộ trấn áp bộ nhớ tích hợp .

TDP

Công suất phong cách thiết kế nhiệt ( TDP ) bộc lộ hiệu suất trung bình, tính bằng watt, mà bộ giải quyết và xử lý tiêu tốn khi quản lý và vận hành ở Tần số cơ sở với toàn bộ những lõi hoạt động giải trí dưới khối lượng việc làm do Intel định nghĩa và có độ phức tạp cao. Tham khảo Bảng dữ liệu để biết những nhu yếu về giải pháp nhiệt .

Có sẵn Tùy chọn nhúng

Có sẵn tùy chọn nhúng cho biết loại sản phẩm cung ứng năng lực sẵn có để mua lan rộng ra cho những mạng lưới hệ thống mưu trí và những giải pháp nhúng. Có thể tìm chứng từ loại sản phẩm và điều kiện kèm theo sử dụng trong báo cáo giải trình Chứng nhận phát hành mẫu sản phẩm. Hãy liên hệ người đại diện thay mặt của Intel để biết cụ thể .

Dung lượng bộ nhớ tối Đa (tùy vào loại bộ nhớ)

Kích thước bộ nhớ tối đa nói đến dung tích bộ nhớ tối đa mà bộ giải quyết và xử lý tương hỗ .

Các loại bộ nhớ

Bộ giải quyết và xử lý Intel ® có ở bốn dạng khác nhau : Kênh Đơn, Kênh Đôi, Kênh Tam Thể và Kiểu linh động .

Số Kênh Bộ Nhớ Tối Đa

Số lượng kênh bộ nhớ nói đến hoạt động giải trí băng thông cho những ứng dụng thực tiễn .

Băng thông bộ nhớ tối đa

Băng thông bộ nhớ tối đa là vận tốc tối đa mà tài liệu hoàn toàn có thể được bộ giải quyết và xử lý đọc hoặc tàng trữ trong bộ nhớ bán dẫn ( tính bằng GB / giây ) .

Hỗ trợ Bộ nhớ ECC ‡

Bộ nhớ ECC được Hỗ trợ cho biết bộ giải quyết và xử lý tương hỗ bộ nhớ Mã sửa lỗi. Bộ nhớ ECC là một loại bộ nhớ mạng lưới hệ thống hoàn toàn có thể phát hiện và sửa những loại hỏng tài liệu nội bộ thông dụng. Lưu ý rằng tương hỗ bộ nhớ ECC nhu yếu tương hỗ của cả bộ giải quyết và xử lý và chipset .

Đồ họa bộ xử lý ‡

Đồ họa bộ giải quyết và xử lý nói đến hệ mạch điện giải quyết và xử lý đồ họa được tích hợp vào trong bộ giải quyết và xử lý, mang đến năng lực đồ họa, điện toán, truyền thông và hiển thị. Intel ® HD Graphics, Iris ™ Graphics, Iris Plus Graphics và Iris Pro Graphics giúp tăng cường năng lực quy đổi truyền thông, vận tốc khung hình nhanh và xem video Ultra HD ( UHD ) 4K. Xem trang Công Nghệ Đồ Họa Intel ® để biết thêm thông tin .

Tần số cơ sở đồ họa

Tần số cơ sở đồ họa nói đến tần số xung nhịp kết xuất đồ họa được đánh giá / bảo vệ tính bằng MHz .

Tần số động tối đa đồ họa

Tần suất đồ họa động tối đa nói đến tần suất đồng hồ đeo tay hiển thị đồ họa thời cơ tối đa ( tính bằng MHz ) hoàn toàn có thể được tương hỗ sử dụng tính năng Intel ® HD Graphics với tần suất động .

Đầu ra đồ họa

Đầu ra đồ họa xác lập những giao diện có sẵn để tiếp xúc với những thiết bị hiển thị .

Đồng bộ nhanh hình ảnh Intel®

Đồng bộ nhanh hình ảnh Intel ® giúp quy đổi nhanh video dành cho trình phát đa phương tiện đi lại cầm tay, san sẻ trực tuyến cũng như chỉnh sửa và biên tập và tạo video .

Công nghệ Intel® InTru™ 3D

Công nghệ Intel ® InTru ™ 3D phát lại Blu-ray * 3 chiều lập thể trong độ phân giải vừa đủ 1080 p trên HDMI * 1.4 và âm thanh hạng sang .

Giao diện hiển thị linh hoạt Intel® (Intel® FDI)

Giao diện hiển thị linh động Intel ® là phương pháp thay đổi để hiển thị hai kênh đồ họa tích hợp được trấn áp độc lập .

Công nghệ video HD rõ nét Intel®

Công nghệ video HD rõ nét Intel ®, giống tiền thân của nó là Công nghệ video rõ nét Intel ®, một bộ mẫu sản phẩm công nghệ tiên tiến giải thuật và giải quyết và xử lý hình ảnh được đưa vào trong đồ họa bộ giải quyết và xử lý tích hợp giúp cải tổ việc phát lại video, mang đến những hình ảnh sạch hơn, sắc nét hơn, sắc tố tự nhiên hơn, đúng chuẩn và sôi động hơn, và hình ảnh video rõ nét và không thay đổi. Công nghệ video HD rõ nét Intel ® thêm vào nâng cấp cải tiến chất lượng video cho sắc tố đa dạng và phong phú hơn và tông màu da chân thực hơn .

Phiên bản PCI Express

Sửa đổi PCI Express là phiên bản được bộ giải quyết và xử lý tương hỗ. Kết nối thành phần ngoại vi nhanh ( hay PCIe ) là một chuẩn bus lan rộng ra của máy tính tiếp nối đuôi nhau vận tốc cao để gắn những thiết bị phần cứng vào một máy tính. Các phiên bản PCI Express khác nhau tương hỗ những vận tốc tài liệu khác nhau .

Cấu hình PCI Express ‡

Cấu hình PCI Express ( PCIe ) miêu tả những tích hợp cổng PCIe hoàn toàn có thể được sử dụng để link những cổng PCIe của bộ giải quyết và xử lý với những thiết bị PCIe .

Số cổng PCI Express tối đa

Một cổng PCI Express ( PCIe ) gồm có hai cặp tín hiệu độc lạ, một để nhận tài liệu, một để truyền tài liệu và là đơn vị chức năng cơ bản của bus PCIe. Số Cổng PCI Express là tổng số được bộ giải quyết và xử lý tương hỗ .

Hỗ trợ socket

Đế cắm là thành phần cung ứng những liên kết cơ và điện giữa bộ giải quyết và xử lý và bo mạch chủ .

TJUNCTION

Nhiệt độ chỗ nối là nhiệt độ tối đa được được cho phép tại đế bán dẫn bộ giải quyết và xử lý .

Công nghệ Intel® Turbo Boost ‡

Công nghệ Intel ® Turbo Boost làm tăng tần số của bộ giải quyết và xử lý một cách động khi cần bằng cách khai thác khoảng chừng trống nhiệt và điện để tăng cường khi cần và nâng cao năng lực tiết kiệm chi phí điện khi không cần .

Điều kiện hợp lệ nền tảng Intel® vPro™ ‡

Công nghệ Intel ® vPro ™ là một tập hợp những năng lực bảo mật thông tin và quản trị được tích hợp vào bộ giải quyết và xử lý nằm xử lý bốn nghành nghề dịch vụ bảo mật thông tin CNTT quan trọng : 1 ) Quản lý rình rập đe dọa, gồm có bảo vệ khỏi rootkit, virus và ứng dụng ô nhiễm 2 ) Bảo vệ danh tính và điểm truy vấn trên web 3 ) Bảo vệ dữ liệu cá thể và kinh doanh thương mại bí hiểm 4 ) Giám sát từ xa và cục bộ, sửa chữa thay thế và sửa PC và máy trạm .

Công nghệ siêu Phân luồng Intel® ‡

Công nghệ siêu phân luồng Intel ® ( Công nghệ Intel ® HT ) cung ứng hai luồng giải quyết và xử lý trên mỗi nhân vật lý. Các ứng dụng phân luồng cao hoàn toàn có thể triển khai được nhiều việc hơn song song, nhờ đó triển khai xong việc làm sớm hơn .

Công nghệ ảo hóa Intel® (VT-x) ‡

Công nghệ ảo hóa Intel ® ( VT-x ) được cho phép một nền tảng phần cứng hoạt động giải trí như nhiều nền tảng “ ảo ”. Mang lại năng lực quản trị nâng cao bằng cách số lượng giới hạn thời hạn dừng hoạt động giải trí và duy trì năng suất nhờ cách lý những hoạt động giải trí điện toán thành nhiều phân vùng riêng .

Công nghệ ảo hóa Intel® cho nhập/xuất được hướng vào (VT-d) ‡

Công nghệ ảo hóa Intel ® cho Nhập / xuất được hướng vào ( VT-d ) liên tục từ tương hỗ hiện có dành cho IA-32 ( VT-x ) và năng lực ảo hóa của bộ giải quyết và xử lý Itanium ® ( VT-i ) bổ trợ tương hỗ mới cho ảo hóa thiết bị I / O. Công nghệ ảo hóa Intel ® cho Nhập / xuất được hướng vào ( VT-d ) hoàn toàn có thể giúp người dùng cuối cung ứng sự bảo mật thông tin và độ an toàn và đáng tin cậy của mạng lưới hệ thống, đồng thời cải tổ hiệu năng của thiết bị I / O trong thiên nhiên và môi trường ảo hóa .

Intel® VT-x với bảng trang mở rộng ‡

Công nghệ ảo hóa Intel ® ( VT-x ) với những Bảng trang mở Rộng, còn được gọi là Dịch địa chỉ cấp thứ hai ( SLAT ), phân phối tăng cường cho những ứng dụng ảo hóa sử dụng nhiều bộ nhớ. Bảng trang lan rộng ra trong nền tảng Công nghệ ảo hóa Intel ® giảm tổng ngân sách cho bộ nhớ và điện năng, đồng thời tăng tuổi thọ pin trải qua tối ưu hóa phần cứng quản trị bảng trang .

Intel® 64 ‡

Cấu trúc Intel ® 64 cung ứng năng lực đo lường và thống kê 64 – bit trên sever, máy trạm, máy tính để bàn và nền tảng di động khi được phối hợp với ứng dụng tương hỗ. ¹ Cấu trúc Intel 64 cải tổ hiệu suất bằng cách được cho phép mạng lưới hệ thống cung ứng hơn 4 GB cả bộ nhớ vật lý và bộ nhớ ảo .

Bộ hướng dẫn

Một bộ hướng dẫn đề cập đến bộ lệnh và hướng dẫn cơ bản mà bộ vi giải quyết và xử lý hiểu và hoàn toàn có thể triển khai. Giá trị minh họa thể hiện bộ hướng dẫn của Intel mà bộ giải quyết và xử lý này tương ứng .

Phần mở rộng bộ hướng dẫn

Phần lan rộng ra bộ hướng dẫn là những hướng dẫn bổ trợ hoàn toàn có thể tăng hiệu năng khi hoạt động giải trí tựa như được triển khai trên nhiều đối tượng người tiêu dùng tài liệu. Những hướng dẫn này hoàn toàn có thể gồm có SSE ( Mở rộng SIMD trực tuyến ) và AVX ( Mở rộng vector nâng cao ) .

Công Nghệ Intel® My WiFi (WiFi Intel® Của Tôi)

Công nghệ Intel ® My WiFi tương hỗ liên kết không dây của Ultrabook ™ hoặc máy tính xách tay với những thiết bị tương hỗ Wi-fi như máy in, stereo, v.v.

Công nghệ không dây 4G WiMAX

Công nghệ không dây 4G WiMAX phân phối truy vấn Internet băng thông rộng với vận tốc gấp 4 lần so với 3G .

Trạng thái chạy không

Trạng thái không hoạt động giải trí ( Trạng thái C ) được dùng để tiết kiệm chi phí điện khi bộ giải quyết và xử lý không hoạt động giải trí. C0 là trạng thái hoạt động giải trí, có nghĩa là CPU đang làm những việc làm có ích. C1 là trạng thái không hoạt động giải trí thứ nhất, C2 là trạng thái không hoạt động giải trí thứ 2, v.v. khi có nhiều tác vụ tiết kiệm ngân sách và chi phí điện hơn được triển khai cho những trạng thái C cao hơn .

Công nghệ Intel SpeedStep® nâng cao

Công nghệ Intel SpeedStep ® nâng cao là một phương pháp tiên tiến và phát triển phân phối hiệu năng cao trong khi vẫn phân phối được nhu yếu bảo tồn điện năng của mạng lưới hệ thống di động. Công nghệ Intel SpeedStep ® thường thì chuyển cả điện áp và tần suất thành tương thích giữa mức cao và thấp theo tải của bộ giải quyết và xử lý. Công nghệ Intel SpeedStep ® nâng cao dựa trên kiến trúc sử dụng những kế hoạch về phong cách thiết kế như Tách biệt giữa Thay đổi điện thế và Tần số, Phân chia xung nhịp và Phục hồi .

Chuyển theo yêu cầu của Intel®

Chuyển theo nhu yếu của Intel ® là công nghệ tiên tiến quản trị điện năng trong đó điện thế và vận tốc đồng hồ đeo tay được duy trì ở mức tối thiểu thiết yếu cho đến khi có nhu yếu nhiều hơn về điện năng cho giải quyết và xử lý. Công nghệ này được trình làng là Công nghệ Intel SpeedStep ® trong thị trường sever .

Công nghệ theo dõi nhiệt

Công nghệ giám sát nhiệt bảo vệ gói bộ giải quyết và xử lý và mạng lưới hệ thống khỏi sự cố về nhiệt nhờ nhiều tính năng quản trị nhiệt. Cảm biến nhiệt kỹ thuật số khi có sự cố ( DTS ) phát hiện nhiệt độ của lõi và những tính năng quản trị nhiệt làm giảm tiêu thụ điện của gói và nhờ đó giảm nhiệt độ khi cần để vẫn nằm trong số lượng giới hạn hoạt động giải trí thông thường .

Truy cập bộ nhớ nhanh Intel®

Truy cập bộ nhớ nhanh Intel ® là kiến trúc cột trụ Hub bộ điều khiển và tinh chỉnh bộ nhớ đồ họa ( GMCH ) update giúp cải tổ hiệu năng mạng lưới hệ thống bằng cách tối ưu hóa năng lực sử dụng băng thông bộ nhớ khả dụng và giảm độ trễ khi truy vấn bộ nhớ .

Truy cập bộ nhớ linh hoạt Intel®

Truy cập Bộ nhớ linh động Intel ® tương hỗ tăng cấp dễ hơn bằng cách được cho phép lắp những bộ nhớ có dung tích khác nhau và vẫn ở chính sách hai kênh .

Công nghệ bảo vệ danh tính Intel® ‡

Công nghệ bảo vệ danh tính Intel ® là một công nghệ tiên tiến mã thông tin bảo mật thông tin tích hợp giúp phân phối một chiêu thức đơn thuần, chống trá hình để bảo vệ truy vấn vào tài liệu của người mua trực tuyến và tài liệu doanh nghiệp của bạn từ những mối rình rập đe dọa và gian lận. Công nghệ bảo vệ danh tính Intel ® phân phối vật chứng dựa trên phần cứng về một PC của người dùng duy nhất vào website, tổ chức triển khai kinh tế tài chính và những dịch vụ mạng ; phân phối xác nhận rằng không phải ứng dụng ô nhiễm đang tìm cách đăng nhập. Công nghệ bảo vệ danh tính Intel ® hoàn toàn có thể là một thành phần chính trong những giải pháp xác nhận hai yếu tố để bảo vệ thông tin của bạn tại những website và đăng nhập doanh nghiệp .

Intel® AES New Instructions

Intel ® AES New Instructions ( Intel ® AES-NI ) là một tập hợp những hướng dẫn nhằm mục đích được cho phép mã hóa và giải thuật tài liệu bảo đảm an toàn và nhanh gọn. AES-NI có giá trị cho hàng loạt những ứng dụng mật mã, ví dụ : ứng dụng thực thi việc mã hóa / giải mã hóa hàng loạt, xác nhận, tạo số ngẫu nhiên và mã hóa có xác nhận .

Khóa bảo mật

Khóa bảo mật thông tin Intel ® gồm có một bộ tạo số ngẫu nhiên dạng số hóa hoàn toàn có thể thực sự tạo ra những số lượng ngẫu nhiên để tăng cường thuật toán mã hóa .

Công nghệ Intel® Trusted Execution ‡

Công nghệ thực thi an toàn và đáng tin cậy Intel ® cho năng lực điện toán bảo đảm an toàn hơn là một tập hợp lan rộng ra phần cứng phong phú cho bộ giải quyết và xử lý và chipset Intel ®, nâng cao nền tảng văn phòng kỹ thuật số với năng lực bảo mật thông tin như khởi tạo được đo đạc và thực thi được bảo vệ. Công nghệ được cho phép thiên nhiên và môi trường mà ở đó ứng dụng hoàn toàn có thể chạy trong khoảng trống riêng, được bảo vệ trước toàn bộ ứng dụng khác trên mạng lưới hệ thống .

Bit vô hiệu hoá thực thi ‡

Bít vô hiệu hoá thực thi là tính năng bảo mật thông tin dựa trên phần cứng hoàn toàn có thể giảm năng lực bị nhiễm vi rút và những cuộc tiến công bằng mã ô nhiễm cũng như ngăn ngừa ứng dụng có hại từ việc thi hành và thông dụng trên sever hoặc mạng .

Công nghệ chống trộm cắp

Công nghệ chống trộm cắp Intel ® ( Intel ® AT ) giúp bảo vệ bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin cho máy tính xách tay của bạn trong trường hợp máy bị mất hoặc bị trộm. Intel ® AT nhu yếu ĐK thuê bao dịch vụ từ nhà sản xuất dịch vụ có tương hỗ Intel ® AT .

You may also like

Để lại bình luận