Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự | Edu2Review

Bởi tronbokienthuc

Học viện Kỹ thuật Quân sự còn có tên gọi khác là trường Đại học Kỹ thuật Lê Quý ĐônTrường là một viện đại học kỹ thuật tổng hợp đa ngành trong lĩnh cực của Bộ quốc phòng.

Học viện chuyên giảng dạy những bộ kỹ thuật và quản trị kỹ thuật có trình độ ĐH và sau đại học trong những ngành khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến quân sự và công nghệ cao. Song song với công tác làm việc giảng dạy trường còn thực thi nhiều cuộc nghiên cứu và điều tra khoa học, tăng trưởng và chuyển giao công nghệ tiên tiến Giao hàng những yêu cần của Kinh tế – Xã hội và An ninh – Quốc phòng .

Mục Lục Bài Viết

Giới thiệu về Học viện Kỹ thuật Quân Sự

Học viện Kỹ thuật Quân sự ( website : mta.edu.vn ) đươc xây dựng ngày 8/8/1966 theo quyết định hành động của Hội đồng nhà nước với tên gọi là Phân hiệu II ĐH Bách Khoa .

Ngày 28/10/1966 khóa đầu tiên được khai giảng từ đó ngày này được chọn là ngày truyền thống của Học viện.

Ngày 13/6/1968 trường được đổi tên thành ĐH Kỹ thuật quân sự .
Với nhu yếu và trách nhiệm giảng dạy trong quy trình tiến độ mới này, ngày 15/12/1981 Bộ Quốc phòng quyết định hành động xây dựng Học viện Kỹ thuật Quân sự .
Đến ngày 31/1/2008 Học viện Kỹ thuật Quân sự được công nhận là một trong những trường trọng điểm của vương quốc .
Với những thành tích lớn lao trong 50 năm thiết kế xây dựng và tăng trưởng, HVKTQS đã vinh dự đảm nhiệm nhiều thương hiệu cao quý do Đảng và Nhà nước trao tặng .

Lễ kỷ niệm 50 năm lịch sử dân tộc hình thành trường Học viện Kỹ thuật Quân sự

Sứ mệnh

“ Học viện Kỹ thuật Quân sự là một TT huấn luyện và đào tạo ĐH và sau đại học chất lượng cao, đồng thời cũng là một TT KH&CN quan trọng của Quân đội và Nhà nước, góp thêm phần đắc lực cho sự nghiệp kiến thiết xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh luyện, từng bước văn minh và sự nghiệp CNH-HĐH quốc gia, xứng danh với vị thế là một trường Đại học trọng điểm Quốc gia ” .

Lễ khai giảng kháo học mới của Học viện Kỹ thuật Quân sự

Lễ khai giảng khóa học mới của Học viện Kỹ thuật Quân sự

Tầm nhìn

” Xây dựng Học viện thành trường Đại học điều tra và nghiên cứu, đa ngành, đa nghành số 1 của Quân đội và Nhà nước, đạt trình độ và chất lượng quốc tế ; huấn luyện và đào tạo nguồn nhân lực KHCN trình độ cao cho ANQP và KTXH, cung ứng tốt nhu yếu thiết kế xây dựng nền CNQP văn minh, kiến thiết xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ nhất, từng bước tân tiến và kiến thiết xây dựng Nước Ta thành nước công nghiệp tăng trưởng ” .

Sinh viên Học viện Kỹ thuật Quân sự phấn khởi trong ngày tốt nghiệp

Sinh viên Học viện Kỹ thuật Quân sự phấn khởi trong ngày tốt nghiệp

Đội ngũ giảng viên

Trường có 1300 cán bộ nhân sự với gần 900 giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm tay nghề thực tiễn và có năng lực truyền đạt tốt. Trong đó có 40 nhà giáo được phong tặng thương hiệu Nhà giáo Nhân dân và Nhà giáo Ưu tú. 160 giảng viên được phong tặng hàm giáo sư, phó giáo sư. Và hơn 400 những bộ có học vị tiến sỹ khoa học và tiến sỹ chuyên ngành .

Cơ sở vật chất

Tổng diện tích quy hoạnh ở toàn bộ những cơ sở của Học viện là hơn 50 hecta .

Cơ sở 1: 236 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội có diện tích là
Cơ sở 2: Đường Mê Linh, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.
Cơ sở 3: 71 Đường Cộng hoà, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.
Cơ sở 4: Kiều Mai, Phú Diễn 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, xưởng, khu thể thao, thư viện, KTX, … được trang bị không thiếu và tân tiến, tương thích với chương trình mà trường phong cách thiết kế. Với hơn 200 giảng đường, phòng đào tạo và giảng dạy từ xa, phòng thí nghiệm, sân thể thao, hồ bơi, …

Thư viện có diện tích trên 2000 m2 với 76.000 đầu sách, cơ sở vật chất, thiết bị hạ tầng thông tin được trang bị đồng bộ. Đường truyền Internet phủ sóng rộng khắp và đường truyền khá ổn định hỗ trợ cho việc nghiên cứu và giảng dạy.
Học viên Học viện Kỹ thuật Quân sự: Diễu hành khai giảng năm học mới

Học viên Học viện Kỹ thuật Quân sự : Diễu hành khai giảng năm học mới

Hoạt động sinh viên

Trường liên tục tổ chức triển khai những cuộc thi về kỹ năng và kiến thức, thi về vẻ đẹp, về năng lực, … lôi cuốn được phần đông học viên tham gia. Bên cạnh đó còn trường còn tích cực tham gia những cuộc thi cấp thành và cả cấp vương quốc .

Học viên Học viện Kỹ thuật quân sự được rèn luyện sức khỏe thể chất
Nhằm mục tiêu gắn đào tạo và giảng dạy với thực tiễn, tạo thời cơ cho sinh viên thưởng thức thực tiễn đến những doanh nghiệp, tưởng tượng về nghề nghiệp trong tương lai, từ đó giúp những em có xu thế tốt trong quy trình học tập. Gần đây nhất vào ngày 09/12, Khoa Động lực đã tổ chức triển khai cho sinh viên lớp Ô tô – Khóa 13, thăm quan hướng nghiệp tại Nhà máy Ô tô – Công ty Toyota Nước Ta .
Sinh viên liên tục được tham gia những buổi hội thảo chiến lược giao lưu học hỏi kinh nghiệm tay nghề bằng nhiều hình thức khác nhau .

Phần thi Robocon của sinh viên Học viện Kỹ thuật Quân sự

Để sinh viên tiện lợi khi theo dõi hoạt động của trường mình, những hoạt động trên được tổng hợp xúc tích nhất thông qua Bản tin sinh viên. Bản tin là những góc nhìn, tâm sự, gương người tốt việc tốt, mô hình hoạt động hiệu quả, kết quả hoạt động phong trào sinh viên. Đồng thời, phản ánh sự sáng tạo, nhiệt huyết, khát khao và sức sống mãnh liệt của tuổi trẻ Học viện Kỹ thuật Quân sự, những người chủ nhân tương lai của đất nước trong thời đại mới.
Sinh viên khoa CNTT tham dự kì thi Olympic tin học quốc gia

Sinh viên khoa CNTT tham dự kì thi Olympic tin học quốc gia

Cựu sinh viên nổi bật

Thiếu tá, TS Phạm Văn Toại, Trưởng phòng Thuốc phóng thuộc Viện Thuốc phóng thuốc nổ (Tổng cục Công nghiệp quốc phòng). Ông từng là cựu học viên ưu tú của Học viên Kỹ thuật Quân sự khi đại diện nước nhà sang Nga du học và nghiên cứu. Sau khi tốt nghiệp ông đã cho ra đời rất nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng khá thực tiễn và được cấp Nhà nước công nhận.

Thiếu tướng Lê Đình Hùng. Tốt nghiệp Học viện KTQS năm 1976 ( Khoá 6 ). Hiện là Hiệu trưởng Trường Sĩ quan tin tức, Bộ Tư lệnh tin tức liên lạc .
Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng. Tốt nghiệp Học viện KTQS năm 1978 ( Khóa 8 ). Hiện nay là Giám đốc Trung tâm Tin học – Kho bạc Nhà nước .
Nguồn : Học viện Kỹ thuật Quân sự

You may also like

Để lại bình luận