BAY TURKISH AIRLINES CÓ TỐT KHÔNG?

Bởi tronbokienthuc
Tại sao mình lại dành 1 bài bài riêng để viết về hãng Turkish Airlines ? Vì blog này viết về du lịch Thổ Nhĩ Kỳ mà, nên mình phải review về hãng hàng không vương quốc Thổ Nhĩ Kỳ – phương tiện đi lại đa phần sẽ đưa tất cả chúng ta từ Nước Ta hay những vương quốc khác đến với Thổ Nhĩ Kỳ. Vậy bay Turkish Airlines có tốt không hoặc kinh nghiệm tay nghề bay Turkish Airlines như thế nào ?

Mục Lục Bài Viết

1. Các giải thưởng Turkish Airlines đã đạt được

  • Hãng hàng không tốt nhất châu Âu 6 năm liên tục từ 2011 – 2016
  • Hãng hàng không phục vụ đồ ăn ngon nhất 2010
  • Hãng hàng không có phòng chờ tốt nhất thế giới 2015 và 2017

Turkish Airlines được đánh giá là hãng hàng không 5 * theo APEX và 4 * theo SKYTRAX. Với những phần thưởng trên, Turkish Airlines là 1 sự lựa chọn không tồi phải không mọi người ?
Logo hãng Turkish Airlines

Hãng được thành lập năm 1933, đúng 10 năm sau khi Thổ Nhĩ Kỳ dành được độc lập chỉ với đội ngũ 5 tàu bay. Sau 87 năm phát triển, hiện tại hãng sở hữu ~335 tàu bay, bay đến nhiều quốc gia nhất trên thế giới. Biểu tượng của hãng là hình con ngỗng trời đang sải cánh vươn cao với slogan “Widen your world” 

Năm 2008, hãng chính thức trở thành thành viên của tổ chức hãng không thế giới Star Alliances, với các thành viên khác như Thai Airways, Singapore Airlines, Lufthansa, China Airlines, ANA,….

Tháng 4/2019, trường bay mới Istanbul chính thức đi vào hoạt động giải trí và trở thành trường bay lớn nhất quốc tế .
Xem thêm : Khám phá trường bay Istanbul – trường bay lớn nhất quốc tế

2. Mạng bay và lịch bay của hãng Turkish Airlines

Turkish Airlines luôn tự hào vì họ là hãng hàng không bay đến nhiều vương quốc nhất trên quốc tế .
Từ Nước Ta, bạn hoàn toàn có thể bay đến hầu hết những thành phố châu Âu với thời hạn nối chuyến tại trường bay Istanbul rất thuận tiện chỉ từ 2-4 h. Hoặc hoàn toàn có thể đến những điểm châu Phi, Trung Đông, châu Mỹ. Đặc biệt đường bay đến Maroc – điểm du lịch đang rất hot hit lúc bấy giờ thì giờ bay của hãng cũng rất đẹp

Hiện tại, hãng có văn phòng đại diện ở cả Hà Nội và Hồ Chí Minh, đang vận hành 2 chuyến/ngày từ Hà Nội và Hồ Chí Minh, bay thẳng đến Istanbul Thổ Nhĩ Kỳ; từ đó quá cảnh đến các nước châu Âu và châu lục khác. Đặc biệt, với khách có thời gian nối chuyến từ 6h trở nên thì sẽ được hãng tổ chức City Tour thăm quan thành phố Istanbull miễn phí các bạn nhé.

Xem thêm : tin tức City Tour không tính tiền của Turkish Airlines

3. Chất lượng tàu bay Turkish Airlines có tốt không?

Hiện tại, chuyến bay vận hành ở Việt Nam là các tàu bay Airbus A320 (232 chỗ Economy + 18 chỗ Business) hoặc A330 (261 chỗ Economy + 28 chỗ Business).

Chỗ ngồi trên tàu khá tự do, được ship hàng 2 bữa ăn chính trong quy trình bay với quá trời đồ ăn, đồ uống không lấy phí. Khách được phát 1 bộ kit sử dụng gồm có : dép, tất, dưỡng môi, bịt mắt khi ngủ, bông bịt tai. Trước mỗi ghế ngồi là màn hình hiển thị điện tử thông tin vị trí của máy bay, xem phim, nghe nhạc và chơi game, có tai nghe khá sịn sò .

Về khoang business thì khách sẽ được Giao hàng đồ ăn nóng giãy bởi những đầu bếp ngay trên máy bay. Các ghế hoàn toàn có thể ngả ra thành giường, tự do ngủ tới bến luôn 🙂
Ghế ngồi khoang Business
Đặc biệt, thái độ ship hàng của tiếp viên mình thấy rất nhã nhặn, niềm nở và take care khách cẩn trọng, không có sự phân biệt người Việt và người quốc tế. Nhìn chung là nếu bạn có điều gì không hài lòng về hãng thì hoàn toàn có thể gửi feedback trực tiếp đến hãng theo link sau, sẽ có người phản hồi lại bạn trong vòng 7 ngày nhé : https://www.turkishairlines.com/en-int/any-questions/customer-relations/
VD : Nếu bạn chưa có thông tin tài khoản người mua của hãng thì sẽ chọn không cần log-in → sau đó chọn những mục cần phản ánh như thể về check-in, nhân viên cấp dưới trong quy trình bay, … → điền thông tin cá thể và số hiệu chuyến bay, số vé của bạn → gửi feedback → chờ phản hồi từ hãng .
Mình thấy khách Việt mình ngại việc gửi đánh giá sau chuyến bay, đôi lúc đánh mất quyền hạn của mình. Khách Tây họ gửi feeback rất nhiều, trong trường hợp hãng làm không đúng thì sẽ phải bồi thường cho hành khách .

Kết luận:

Khi check trên skyscanner hoặc các công cụ so sánh giá vé bay thì bạn có thể thấy Turkish Airlines thường xuyên có mức giá rất cạnh tranh. Bên cạnh đó chất lượng tàu bay và phục vụ của hãng cũng rất tốt, đạt được nhiều giải thưởng, chênh vênh giữa 4* và 5*, đáng để trải nghiệm nhé.

Còn nhiều thông tin khác tương quan đến hãng như chương trình người mua tiếp tục, hành trình dài bay đơn cử, tư trang, điều kiện kèm theo hoàn – đổi, … mình không liệt kê hết được. Các bạn chăm sóc mục nào thì comment để mình giải đáp nhé !

You may also like

Để lại bình luận