Đánh giá hiệu năng Wiko U Feel Prime: RAM 4GB, Snapdragon 430

Bởi tronbokienthuc


VuBeu – vào ngày 19/03/2017
3 Bình luận

Mục Lục Bài Viết

Wiko U Feel Prime là chiếc điện thoại nằm trong phân khúc giá khoảng 5.5 triệu đồng. Nhưng được trang bị một cấu hình phần cứng khá tốt, với RAM lên đến 4GB, cùng vi xử lý Snapdragon 430.

Xem thêm: Trên tay Wiko U Feel Prime: Thiết kế đẹp, sang trọng cùng cấu hình mạnh mẽ

 

Trước tiên hãy cũng điểm qua một chút ít về thông số kỹ thuật thông số kỹ thuật Wiko U Feel Prime. Máy có màn hình hiển thị kích cỡ 5 inch, độ phân giải Full HD. Trang bị vi giải quyết và xử lý Snapdragon 430, với 8 nhân giải quyết và xử lý, RAM lên đến 4GB và bộ nhớ trong là 32GB tự do tàng trữ .

Đánh giá hiệu năng qua phần mềm

Phần tiên phong tất cả chúng ta sẽ cùng đánh giá hiệu năng của loại sản phẩm này trải qua những ứng dụng hiệu năng : Antutu, Geekbench, Vallemo và 3D Mark. Với Antutu Benchmark, Wiko U Feel Prime đạt được tổng số điểm là khoảng chừng 45.000 điểm, trong đó điểm 3D đạt được là hơn 9.000 điểm .

Đánh giá hiệu năng Wiko U Feel Prime

Tiếp tục là đánh giá hiệu suất hoạt động giải trí của vi giải quyết và xử lý Snapdragon 430, với ứng dụng Geekbench, điểm đơn nhân và đa nhân lần lượt là 640 và 2.075 điểm. Đây là một mức điểm không quá cao, chỉ hoàn toàn có thể xếp vào hàng trung bình. Ở một bài test khác tất cả chúng ta sử dụng ứng dụng Vallemo để liên tục đánh giá năng lực giải quyết và xử lý của con chip Snapodragon 430, tác dụng đơn và đa nhân của lần kiểm tra này lần lượt : 1.234 và 1.728, mức điểm này hoàn toàn có thể xếp ngang hàng với những mẫu sản phẩm như One Plus One, Lenovo A7000 .

Đánh giá hiệu năng Wiko U Feel Prime

Đánh giá hiệu năng Wiko U Feel Prime

Phần mềm cuối cùng chúng ta sử dụng đó là 3D Mark, đây là phần mềm chuyên dụng nhằm đánh giá mức độ xử lý đồ họa của GPU tích hợp trên vi xử lý. Điểm số mà Wiko U Feel Prime có được là 296. Mức điểm này là khá tương đồng với các thiết bị sử dụng vi xử lý Snapdragon 430 khác, đang có trên thị trường.

Đánh giá hiệu năng Wiko U Feel Prime

Trải nghiệm thực tế

Qua những bài đánh giá bằng ứng dụng hoàn toàn có thể thấy vi giải quyết và xử lý Snapdragon 430 được trang bị cho Wiko U Feel Prime không phải là một con chip quá can đảm và mạnh mẽ. Tuy nhiên, trong điều kiện kèm theo thưởng thức thực tiễn loại sản phẩm này vẫn cung ứng khá tốt nhu yếu sử dụng của người dùng .Bắt đầu với những tựa game nhẹ nhàng như Temple Run hay Zombie Tsunami mẫu sản phẩm này giải quyết và xử lý rất tốt, tất yếu, hầu hết những dòng smartphone hiện tại đều đủ sức “ cân ” những tựa game nhẹ như thế này. Điều đáng quan tâm đó là với những dòng game nặng ký hơn như N.O.V.A 3 hay Asphalt 8, Wiko U Feel Prime vẫn đủ sức phân phối tốt, và cho người dùng thưởng thức tuyệt vời nhất. Mặc dù năng lực load game không quá ấn tượng, nhưng khi vào được game, mọi hiệu ứng đều được bộc lộ tốt. Khá suôn sẻ khi mẫu sản phẩm này sử dụng vi giải quyết và xử lý Snapdragon 430, bởi đồ họa Adreno được tối ưu hóa tốt với hầu hết những game đang có trên kho ứng dụng. Nếu thay vào một dòng chip khác, có lẽ rằng Wiko U Feel Prime chưa chắc đã đạt được được hiệu suất tốt như vậy .

Đánh giá hiệu năng Wiko U Feel Prime

Khả năng đa nhiệm mới là điều đáng quan tâm trên thiết bị này. Máy ở hữu thanh RAM khủng lên đến 4GB, Wiko U Feel Prime có lẽ rằng là loại sản phẩm hiểm hoi thuộc phân khúc giá 5.5 triệu có được mức RAM lớn như vậy. Với 4GB, máy cho năng lực đa nhiệm tuyệt vời, trong quy trình sử dụng, mình đã thử mở hơn 10 ứng dụng, trong đó có 2 ứng dụng chạy trực tuyến là Youtube và trình duyệt web cùng với một tựa game nặng, tổng thể đều đa nhiệm tốt và không phải load lại .

Tạm kết:

Ở mức giá 5.5 triệu đồng, có thể thấy Wiko U Feel Prime là một thiết bị có hiệu suất xử lý khá ấn tượng, đặc biệt là khả năng đa nhiệm. Tuy nhiên, vẫn còn có những điểm mà mình thấy chưa hài lòng ở thiết bị này, thứ nhất là giao diện phần mềm chưa được tối ưu hóa quá tốt, vẫn hiện tượng lag và xuất hiện độ trễ nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng đặt nặng vấn đề cấu hình hay hiệu năng thì đây là thiết bị đáng chú ý.

ĐẶT MUA WIKO U FEEL PRIME

Lộc Nguyễn

You may also like

Để lại bình luận