Bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên dễ ‘kiếm’ điểm 7

Bởi tronbokienthuc
Sáng nay 8/7, những thí sinh ĐK thi tổng hợp Khoa học tự nhiên đã hoàn thành xong bài thi của mình. Nhiều giáo viên đánh giá đề thi có độ phân hóa cao. Trong đó, môn Vật lý luôn gây khó dễ nhiều thí sinh .Kết thúc buổi thi, em Vũ Tuấn Hải – học viên Trường THPT Nhân Chính ( TP.HN ) cho rằng đề thi những môn thành phần ở bài thi Khoa học Tự nhiên vừa sức với học viên .

Với môn Hóa học, độ khó ngang với năm ngoái. Các câu hỏi về phần vô cơ chiếm đa số, tỷ lệ khoảng 2/3; các câu hỏi phần hữu cơ chỉ khoảng 1/3. Hầu như các câu hỏi trong chương trình lớp 12, chỉ 1 câu lớp 11.

Ở môn Vật lý, những câu hỏi phần điện có vẻ như nhiều hơn cả .Còn ở môn Sinh học, Hải cho rằng việc thí sinh giành được mức điểm từ 5 đến 8 không quá khó .

Bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên dễ 'kiếm' điểm 7
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT trong buổi thi sáng ngày 8/7

Dự thi tổng hợp Khoa học Tự nhiên, Nguyễn Hà Chi ( Trường THPT Anhxtanh ) đánh giá độ khó của đề năm nay tương tự đề thi minh hoạ, trong đó khó hơn cả là bài thi môn Lý .” Khoảng 20-25 câu đầu của đề tương đối dễ, nhưng để đạt được mức điểm cao hơn, xử lý được những câu còn lại cần có kỹ năng và kiến thức nâng cao hơn. Những câu khó này khó hơn đề thi của những năm trước .Hai môn còn lại nội dung thi phân chia đều trong chương trình học, cũng bám sát với đề minh hoạ ” .Hà Chi tự tin những môn mình đều đạt trên 7 điểm .

Đề thi chính thức khó hơn đề minh họa của Bộ?

Cô Trần Thị Kim Ngân, giáo viên Vật lý của Trường THPT Kim Liên ( Thành Phố Hà Nội ) nhận định và đánh giá, đề thi môn Vật lý nhìn chung có mức độ khó hơn đề minh họa mà Bộ GD-ĐT công bố, đặc biệt quan trọng có nhiều câu hỏi gây giật mình .“ Độ khó của đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021 hơn khoảng chừng 20 % so với đề minh hoạ ”, cô Ngân nói .” Từ câu 1-30, học viên khá thì hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý tốt, học viên trung bình thì chưa chắc làm số này. Từ câu 31-36, học viên giỏi hoàn toàn có thể cũng gặp khó vì cần tư duy nhiều. Từ câu 37-40, thì không quá khó nếu so với những năm trước “, cô Ngân đánh giá .

“Như vậy, dự kiến phổ điểm 6-7,5 là nhiều”. Với đề thi này, theo cô Ngân sẽ phân hoá học sinh tốt. “Theo nhận định của cá nhân tôi, đề có vẻ khó hơn năm ngoái. Như vậy khả năng mặt bằng điểm thi sẽ thấp hơn”.

Trong khi đó, với môn Sinh học, thầy Nguyễn Thành Công, giáo viên Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm ( TP. Hà Nội ) đánh giá nhìn chung đề thi tuân thủ đúng cấu trúc nội dung như Bộ GD-ĐT đã công bố và bảo vệ tiềm năng của kì thi tốt nghiệp THPT, có nội dung phân hóa Giao hàng xét tuyển ĐH. Đề có nhiều câu hỏi ứng dụng kỹ năng và kiến thức Sinh học vào thực tiễn .Tuy nhiên, theo thầy Công, đề thi môn Sinh có cấu trúc và độ khó cao hơn so với đề tìm hiểu thêm năm 2021 .Cụ thể hơn, thầy Công cho biết cũng như đề những năm gần đây, đề thi hầu hết nằm trọn vẹn trong chương trình học kì I lớp 11 và lớp 12 chỉ có 1 câu vận dụng kiến thức và kỹ năng vi sinh vật xếp vào chương trình lớp 10. Có 3 câu hỏi trong chương trình lớp 11, có 1 câu hỏi nằm trong chương trình lớp 10, ứng dụng vào thực tiễn phòng trừ Covid, còn lại là những câu hỏi ở lớp 12. Có 1 số ít câu hỏi vận dụng thực tiễn vào đời sống …Những câu hỏi phân biệt và thông hiểu vẫn rơi vào những nội dung kỹ năng và kiến thức của chương trình lớp 10, 11 ; phần tiến hóa, sinh thái xanh của chương trình lớp 12 và một số ít câu hỏi thuộc phần chính sách di truyền và biến dị lớp 12. Các câu hỏi bài tập vẫn tập trung chuyên sâu ở nội dung chính sách di truyền và biến dị, quy luật di truyền, di truyền quần thể và di truyền người. Các câu hỏi ở mức vận dụng cao nằm ở nội dung quy luật di truyền, di truyền quần thể và di truyền người .Đặc biệt, không Open phả hệ mà dùng miêu tả di truyền người để diễn đạt phả hệ. Phần di truyền quần thể vận dụng cao phức tạp hơn những năm trước nhiều .“ 60 % những câu hỏi ở mức độ phân biệt và thông hiểu, 40 % số câu hỏi ở mức độ vận dụng và vận dụng cao dùng để phân hóa thí sinh ship hàng tiềm năng xét tuyển ĐH ” – thầy Công nhận định .Do đó, thầy giáo này cho rằng đây là một đề thi phân hóa tốt. Các thí sinh trọn vẹn yên tâm với tiềm năng xét điểm tốt nghiệp, chỉ cần ôn tập và nắm chắc kiến thức và kỹ năng sách giáo khoa thí sinh hoàn toàn có thể đạt được điểm 6-7 một cách thuận tiện. Nhưng để đạt 9-10 điểm thì không dễ .“ Với đề này những thí sinh giỏi và rất thật cẩn trọng hoàn toàn có thể đạt được điểm 10. Số lượng điểm 10 hoàn toàn có thể sẽ không nhiều. Theo Dự kiến chủ quan, đỉnh của phổ điểm môn Sinh học sẽ rơi vào khoảng chừng 5 điểm ” .

Nhóm PV

Gợi ý đáp án môn Vật lý thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Mục Lục Bài Viết

Gợi ý đáp án môn Vật lý thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Sáng 8/7, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã trải qua bài thi Khoa học Tự nhiên. Bài thi môn Vật lý có thời gian làm bài 50 phút, luôn được đánh giá có độ khó cao.

Hướng dẫn làm đề thi tốt nghiệp THPT môn Hóa năm 2021

Hướng dẫn làm đề thi tốt nghiệp THPT môn Hóa năm 2021

Sau đây là đáp án môn Hoá kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021Gợi ý đáp án môn Toán thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Gợi ý đáp án môn Toán thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Chiều 7/7, những thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã trải qua bài thi môn Toán. Dưới đây là đáp án gợi ý cho đề thi môn Toán thi tốt nghiệp THPT 2021 .Gợi ý làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Sinh học - 24 mã đề

Gợi ý làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Sinh học – 24 mã đề

Đề thi Sinh học thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được đánh giá có độ phân hóa cao. Đáp án tìm hiểu thêm 24 mã đề môn Sinh sẽ liên tục được update .

You may also like

Để lại bình luận