Đề Hóa THPT quốc gia 2019: Thí sinh, giáo viên nhận xét gì?

Bởi tronbokienthuc
Thí sinh, giáo viên đều cho rằng, đề thi Hóa học năm nay không quá khó, không đánh đố thí sinh và có sự phân hóa tốt .Đề hóa thpt quốc gia 2019: thí sinh, giáo viên nhận xét gì?
Một trong 24 mã đề Hóa kỳ thi THPT quốc gia 2019

Thí sinh Nguyễn Minh Anh tại điểm thi THPT Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) nhận xét đề thi tổ hợp KHTN

Đề thi phân loại thí sinh tốt

Nhận định về đề thi Hóa năm nay, những giáo viên thuộc tổ Hóa, Trung tâm Giáo dục Học Mãi cho rằng, đề thi năm 2019 gồm 40 câu hỏi, nội dung thi nằm trong chương trình trung học phổ thông và đa phần thuộc những nội dung kỹ năng và kiến thức lớp 12 ( 36 câu hỏi / 90 % ), 10 % ( 4 câu hỏi ) trong đề thuộc phần kiến thức và kỹ năng lớp 11. Đề bám sát cấu trúc của đề thi tìm hiểu thêm cũng như nội dung hướng dẫn về tổ chức triển khai kì thi trung học phổ thông vương quốc năm 2019 do Bộ Giáo dục và đào tạo và giảng dạy phát hành .
Các câu hỏi Vận dụng và Vận dụng cao ở mức độ tương tự so với đề thi năm 2018 và Đề thi tìm hiểu thêm cả về mức độ khó và số lượng câu hỏi. Nội dung đề thi phủ hết hàng loạt những chuyên đề lớp 12 và 3/7 chuyên đề của lớp 11. Các câu Vận dụng cao vẫn đa phần thuộc chương trình lớp 12 và ở những chuyên đề quen thuộc là Este, Amin, Amino axit, protein, peptit Đại cương về sắt kẽm kim loại, Sắt-một số sắt kẽm kim loại nhóm B và hợp chất, Tổng hợp hóa học vô cơ và Tổng hợp hóa học hữu cơ. Các câu hỏi lớp 11 chỉ thuộc Lever Nhận biết, Thông hiểu và 1 câu Vận dụng thuộc chuyên đề Hidrocacbon .
Nhìn chung, đề thi được đánh giá tương đối hay, bám sát nhu yếu và mục tiêu chính của kì thi trung học phổ thông vương quốc năm 2019. Đặc biệt, năm nay có kiểm soát và điều chỉnh trong công thức xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông bằng việc hiệu quả thi trung học phổ thông vương quốc chiếm tỉ trọng 70 % trong công thức xét tốt nghiệp nên cấu trúc và độ khó của đề thi cũng biểu lộ đúng niềm tin đó với khoảng chừng 60 % câu hỏi đầu ở mức độ đơn thuần, 40 % câu hỏi còn lại mở màn nâng dần về độ khó và phân hóa theo từng Lever điểm để dùng cho tiềm năng phân loại thí sinh .

Còn theo thầy giáo Hoàng Anh Tài, giáo viên Trường THPT Lương Thế Vinh nhận định, 24 câu đầu ở mức độ nhận biết, thông hiểu, chiếm khoảng 6 điểm, nên học sinh trung bình có thể làm được 5 điểm.

Với mã đề 213, từ câu 65-72, ở mức vận dụng, học sinh khá, vững kiến thức có thể làm tốt. Câu 73-80, ở mức vận dụng cao, đòi hỏi học sinh phải vững vàng kiến thức, vận dụng linh hoạt các phương pháp giải nhanh như bảo toàn khối lượng, quy đổi, đặc biệt với các câu hữu cơ như este peptit thì mới có thể làm tốt.
Điểm mới của đề thi năm nay, bộ đưa vào các câu hỏi có nội dung thực hành vào đề thi (như câu 54,76), câu hỏi có nội dung liên quan đến thực tế xảy ra trong phòng thí nghiệm (câu 77).

” Nhìn chung đề dễ hơn so với năm 2018 một chút ít, tuy nhiên 8 câu cuối khá khó, nên Dự kiến điểm 9, 10 sẽ rất ít. Phổ điểm tập trung chuyên sâu ở 5-5. 5 điểm. Học sinh giỏi hoàn toàn có thể đạt 8-9 điểm, số lượng điểm thi 9, 10 không nhiều “, thầy Hoàng Anh Tài nhận định và đánh giá .

Kiếm điểm trung bình dễ, điểm khá giỏi khó

Còn theo hầu hết các thí sinh, đề thi vừa phải, không quá khó, phần lý thuyết có những câu đòi hỏi suy luận và dễ bị “lừa” nếu không đọc kĩ.

” Em làm được chắc khoảng chừng 35 câu “, thí sinh Nguyễn Minh Anh điểm thi trung học phổ thông Phan Đình Phùng ( Thành Phố Hà Nội ) cho biết .
Đề hóa thpt quốc gia 2019: thí sinh, giáo viên nhận xét gì?
Thí sinh Bạc Liêu trao đổi bài sau môn thi

Thí sinh Trần Trường An ( lớp 12A2 trường trung học phổ thông Bạc Liêu, tại cụm thi số 61, TP Bạc Liêu, Bạc Liêu ) cũng san sẻ : Đề thi môn Hóa cũng như 2 môn còn lại trong tổng hợp KHTN không quá khó, không có câu nào mang tính đánh đố thí sinh. Với đề này, thí sinh thuận tiện đạt điểm 5-6 nhưng để đạt được điểm từ 7 trở lên rất khó .
Còn thí sinh Trần Công Tính ( lớp 12 chuyên Toán, trường chuyên Bạc Liêu ) cho rằng, ở ba môn thi đều có những câu hỏi khó để phân hóa năng lượng thí sinh, tập trung chuyên sâu ở khoảng chừng 10 câu cuối .

You may also like

Để lại bình luận